หนัง action comedy

หนัง action comedy เรื่องGet Smart (2008) เรื่องย่อ แม็กซ์เวล สมาร์ท (สตีฟ คาเรลล์) มีภารกิจสกัดกั้นแผนการณ์ครองโลกเดี๋ยวนี้ขององค์กรอาชญากรรมที่รู้จักดีกันในชื่อ เคออส เมื่อคอนโทรล สำนักงานใหญ่ของสายลับสหรัฐฯ ถูกโจมตีและเหล่าสายลับตกอยู่ด้านในอันตราย ผู้นำ (อลัน อาร์คิน) เป็นไปไม่ได้เลือกเฟ้นและจำเป็นที่จะต้องยกฐานะให้กับนักตรวจทานผู้กระตือรือล้น แม็กซ์เวล สมาร์ท หนัง action comedy ซึ่งฝันมาตลอดถึงการปฏิบัติงานภาคสนามเข้าร่วมกับสายลับ 23 ผู้บึกบึนซึ่งเป็นซูเปอร์สตาร์ (ดเวย์น จอห์นสัน) สมาร์ทกลับแปรเปลี่ยนเป็นคู่หูของสายลับ 99 ผู้น่ารักแต่โหด (แอนน์ แฮทธาเวย์) ที่เป็นคนเดียวซึ่งยังไม่ถูกเผยเอกลักษณ์

รีวิวหนัง Ted 2 – หมีไม่แอ๊บ แสบได้อีก 2

เรื่องย่อหนัง หนัง Ted 2 หรือชื่อเรื่องไทยว่า หมีไม่แอ๊บ แสบได้อีก 2 เรื่องราวของหนุ่มหล่อล่ำ หน้าจอห์น เบนเนท (นำทำให้ทราบโดย มาร์ค วอลห์เบิร์ก) ที่เหน้าจอภาวะจิตป่วนจาก เจ้าตุ๊กตาหมีเท็ดดี้ ที่เป็นเพื่อนรักยุคเด็ก แต่ดันมากล่าวได้เหมือนคน ด้วยผลของคำอธิษฐานจากตอนเด็กๆ และนี่คือที่มาของความปั่นป่วนที่เกิดขึ้นในชีวิตของเขา ทั้งเรื่องรัก เรื่องงาน และอีกสารพัดเรื่อง

รีวิวหนัง Ted 2 – หมีไม่แอ๊บ แสบได้อีก 2 นำทำให้ทราบโดย มาร์ค วอลห์เบิร์ก

คงจะจะถือว่าไอเดียตั้งต้นว่าด้วยตุ๊กตาหมีมีชีวิตกล่าวได้ที่โตมาพร้อมกับเด็กชายจนเป็นเพื่อนซี้พี้กัญชาชีวิตพังไปด้วยกัน แทรกด้วยมุกขำขันวัฒนธรรมแบบต่ำตมได้ใจ เป็นไอเดียสุดจะแหวกแนวในโลกฮอลลีวู้ดอันเต็มไปด้วยพล็อตซ้ำเล่าซ้ำที่น่าสนใจเอามากๆ จนภาคแรกอย่าง

Ted บรรลุความสำเร็จเป็นที่พูดขานอย่างล้นหลาม ถ้าภาคแรกตัวหนังจุดโฟกัสไปที่ Coming of age ของเพศชายไม่เคยชินโตกับตุ๊กตาหมีกล่าวได้หน้าจอมเสื่อมและพากันฉุดชีวิตให้ไม่ไปไหน ภาคนี้หนังก็ก้าวมากล่าวเรื่องสิทธิมนุษยชนของสิ่งที่ไม่น่าใช่มนุษย์แต่เสมือนมนุษย์อย่าง Ted ประเด็นชมใหญ่โตเป็นจริงเป็นจังมิได้มีความหมายว่าหนังจะทำทีซีเรียสหน้าตึง เนื่องมาจากตลอดทั้งเรื่องยังจัดเต็มไปด้วยมุกตลกเสื่อมทราม เสียดสีจิกกัดความเป็นอเมริกันอย่างไม่บันยะบันยังซึ่งป็นยี่ห้อติดตัวผกก.Seth MacFarlane ไปแล้วผู้ใดก็ตามจะชอบผู้ใดหรือยี๋เท่าไรก็ตาม

เรื่องเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นที่งานแต่งงานของ Ted แฟนสาว Tami-Lynn ซึ่งในภายหลังทั้งคู่ก็พบวิกฤติชีวิตคู่ที่มิได้เรียบง่ายจนได้รับข้อแนะนำให้มีลูกเป็นโซ่ทองคล้องใจ ด้วยข้อตกลงด้านร่างกายนำมาซึ่งการทำให้ Ted ไม่อาจจะมีลูกแบบธรรมดาชนเขาทำกันได้ ครั้นเมื่อจะขอบริจาคน้ำเชื้อมดลูกของ Tami-Lynn ก็พังไม่เหลือชิ้นดี ทั้งสองเลยติดต่อขออุปการะเด็กกำพร้ามาเลี้ยงเป็นลูก อันเป็นจุดกำเนิดให้รัฐบาลเข้ามาให้ความสนใจเรื่องสิทธิมนุษยชนของตุ๊กตาหมี Ted ว่าเขาเป็นมนุษย์บ้างมั๊ย และควรมีสิทธิเป็นมนุษย์เปรียบเท่ามนุษย์ที่แผ่นอเมริการองรับหรือไม่

เรื่องย่อ Skyscraper

ดเวย์น จอห์นสัน หรือ เดอะร็อก รับบท วิล ซอว์เยอร์ เมื่อก่อนนี้ผู้บังคับบัญชาทีมช่วยชีวิตตัวประกันเอฟบีไอและอดีตสมัยทหารผ่านศึก ซึ่งปัจจุบันนี้ รับงานประเมินความไม่มีอันตรายให้กับตึกระฟ้า เขามารับงานในจีนแต่กลับจะต้องเผชิญกับเรื่องราวเพลิงหรือเปล่า้บนตึกที่สูงสุดและปลอดภัยที่สุดของโลก และเขาเองก็ถูกใส่ร้ายว่าเป็นคนวางเพลิงเสียด้วย นอกจากนี้เขาจำเป็นต้องค้นหาหาว่าผู้ใดเป็นผู้อยู่เบื้องหลังและทำให้ความจริงนั้นปรากฎว่าตัวเองเป็นผู้บริสุทธิ์ แล้วยังจะต้องสนับสนุนครอบครัวทั้งภรรยาและลูก ๆ ที่ติดอยู่ภายในตึกนั้นอีกด้วย นี่คือหนัง Die Hard แห่งสมัย 2018 อย่างแท้จริง

Skyscraper ระห่ำตึกเสียดฟ้า

Skyscraper ระห่ำตึกเสียดฟ้า ผลงานรูปยนตร์เรื่องใหม่ของ ดเวนย์ หน้าจอห์นสัน (เดอะร๊อค) ที่มารับบทนำเป็นผู้นำกลุ่มเกื้อหนุนตัวประกันแห่ง FBI ผู้เคยเป็นทหารผ่านศึกชื่อเรื่องว่า วิล ซอว์เยอร์ ผู้ถูกคัดเลือกให้มาดูแลความไม่เป็นอันตรายของตึกสูงระฟ้า ในประเทศจีน เขาได้มาถึงตึกที่เยอะที่สุด และไม่เป็นอันตรายที่สุดในโลกที่จู่ ๆ ก็เกิดเหตุเพลิงหรือไม่้ เขาจำเป็นที่จะต้องหาทางเอาชีวิตรอด และเกื้อหนุนครอบครัวของตัวเองท่ามกลางเปลวเพลิงที่โหมกระหน่ำ

ในส่วนของเนื้อเรื่อง ภาพยนตร์เรื่อง Skyscraper ระห่ำตึกเสียดฟ้า พูดได้ว่าเป็นหนังที่ถูกทำมาเพื่อที่จะมอบความบันเทิงให้แก่ผู้ชมอย่างแท้จริง ทั้งเนื้อเรื่องเข้าใจง่ายไม่สลับซับซ้อน แอ๊คชั่นเวอร์วังอลังการ ความมันสะใจ ที่จะต้องลุ้นระทึกกับฉากไต่ตึกสูงเสียดฟ้าตลอดทั้งเรื่อง แถมด้วยซีนดราม่าซึ้งๆ ตามแบบฉบับหนังครอบครับ พูดได้ว่าหนังหัวข้อนี้มีความสนุกสนานครบทุกรสชาติ แต่ก็มีข้อผิดพลาดอยู่ที่เนื้อเรื่องที่ถูกปูมาอย่างหลวมๆ จนส่งผลให้บางจุดของเรื่องขาดความสมจริง

ด้านนักส่อให้เห็น อันดับแรกจำเป็นจะต้องของชม รอว์สัน มาร์แชล เธอร์เบอร์ ผู้กำกับของหัวข้อนี้เลยว่ากระจายบทให้แต่ละครดีมากๆ เริ่มกันที่ เดอะร็อก หนัง action comedy ที่ยังคงบ่งบอกฉากแอ๊คชั่นได้ดิบได้ดีและมีพลัง โรแลนด์ มอลเลอร์ ที่มารับบทเป็น คอเลส โบธา ตัวร้ายของเรื่องก็ได้ทรามสมจริง , ชิน ฮาน ผู้รับบทเป็น จ้าว มหาเศรษฐีเจ้าของตึกสูงเสียดฟ้าก็ออกมาห่วยงซีนได้เป็นระยะๆ และนักบ่งชี้สมทบท่านอื่นๆ ที่ไม่ได้กล่าวชื่อมาก็ส่อให้เห็นได้อยู่ในอันดับที่ดีเหมือนกัน

รีวิว Ted 2 หมีไม่แอ๊บ แสบได้อีก 2

หนังเล่าเรื่องของ จอห์น เบนเน็ตต์ (มาร์ค วอห์ลเบิร์ก) ในวัยอนุบาลที่ได้รับของขวัญในวันคริสต์มาสเป็นตุ๊กตาหมี และตั้งชื่อให้มันว่า เท็ดดี้ (ให้เสียงพากย์โดยผู้กำกับเอง) จอห์นในวัยเด็กที่ไม่มีเพื่อจะนคบ ถูกใจกับของขวัญชิ้นนี้มาก ถึงขนาดอธิษฐานว่าขอให้มันพูดได้และมีชีวิต เช้าวันรุ่งขึ้น สิ่งนั้นก็เป็นจริง หน้าจอห์นดีใจมาก และข้อตกลงกับเท็ดว่าจะอยู่ด้วยกันชั่วนิรันดร เท็ดแปรเปลี่ยนเป็นซุปตาราวชั่วข้ามคืน ได้ไปออกทีวี แปรเปลี่ยนเป็นหมีพูดได้ที่คนรู้จักกันทั่วทั้งประเทศ แต่มีอย่างกับก็ต้องมีดับ มีช่วงเวลาที่ล่มจมลง เมื่อตอนผ่านไปความนิยมชมชอบก็ตก แถมยังถูกจับข้อหาซุกยาที่สนามบิน

เท็ดในขณะนี้กลับกลายเป็นหมีที่ชอบดูดปุ๊น พูดจาหยาบคาย ชอบสาวๆ ยังอาจซี้ปึ๊กกับหน้าจอห์นในวัย 35 ที่ยังติดนิสัยแบบเด็กๆ เค้าส่วนมากจะใช้ตอนว่างนั่งดูดปุ๊นดูทีวีกับเท็ด จนถึง ลอรี่ (มิลา คูนิส) แฟนของจอห์นที่คบกันมา 4 ปี เริ่มทนไม่ไหว ที่ยังเห็นหน้าจอห์นติดแหน้าจอยู่กับตุ๊กตาหมี ส่งผลให้บทบาทการงานไม่ก้าวหน้า จนควรต้องยื่นคำขาด จนตอนท้ายจอห์นกับเท็ดก็ต้องแยกกันอยู่ แต่ก็ยังไม่วายมีเรื่องราวป่วนๆตามมาอีกเยอะแยะ อันเป็นต้นสายปลายเหตุให้กำเนิดความเบิกบาน ความฮาตามมา

Ted จัดว่าเป็นหนังที่ไม่เหมาะกับเด็กจริงๆ ด้วยเหตุว่าไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรม คำบอกเล่า หรือแม้กระทั้งมุกตลกขบขัน ก็เป็นแบบฉบับของผู้ใหญ่ทั้งนั้น ฉากที่ชอบและไม่น่าที่จะได้ปรากฏก็คือฉาก หน้าจอห์นกับเท็ดชกต่อยกัน ซึ่งไม่ใช่แค่ต่อยกันเล่นๆ แต่ต่อยกันแบบมุ่งมั่นเอาเป็นเอาตาย

เหมือนกันกับคนต่อยกับคนอย่างไงอย่างงั้น เป็นการระบายอารมณ์ออกมา เพื่อตอกเน้นหนักถึงความสนิทสนมที่กล่าวให้รู้ว่า “แคร์กัน” โดยส่วยตัวแล้วจัดว่านี่เป็นหนังเฮฮาติดเรตที่ชมสนุกสนานเอาเรื่อง มีมุกจิกกัดเด็ดๆแฝงไว้เพียบ โดยยิ่งไปกว่านั้นผู้ใดที่ติดตามข่าวสารผู้แสดงซูเปอร์ฮีโร่ กรีนเเลนเทิร์นเป็นเกย์ ก็คงจะเก็ตในมุกที่ ไรอัล เรย์โนลด์ โผล่ออกมา

รีวิว Skyscraper ระห่ำตึกเสียดฟ้า

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ “วิล ซอว์เยอร์” (รับบทโดย Dwayne Johnson) อดีตสมัยผู้นำกลุ่มส่งเสริมตัวประกันของ FBI และในอดีตทหารผ่านศึกสหรัฐฯ แต่ในปัจจุบันเขาเป็นเจ้าหน้าที่ประเมินความปลอดภัยให้กับตึกระฟ้าต่างๆ โดยในขณะที่เขากำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ตึกสูงและเป็นตึกที่ขึ้นชื่อว่าปลอดภัยที่สุดในประเทศจีนนั้น

วันหนึ่งเขากลับเจอว่า หนัง action comedy ตึกที่เขาจัดการงานอยู่นั้นไฟหรือไม่้ และเขายังเป็นผู้จะต้องสงสัยที่ทำให้เกิดเพลิงบ้างมั๊ย้ครั้งนี้อีกด้วย นั่นส่งผลให้วิลจึงควรพิสูจน์ตนเองให้ได้ว่า หนัง action comedy ตัวของเราเองบริสุทธิ์ โดยเขาจำเป็นต้องออกค้นหาว่าคนใดที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังของเรื่องราวครั้งนี้กันแน่ ยิ่งกว่านั้นเขายังจำเป็นต้องหาทางเข้าไปในตึกที่ไฟหรือเปล่า้นั้นให้ได้ เพื่อจะสนับสนุนครอบครัวของเขาที่ยังคงติดอยู่ในนั้น

ในการสปอยล์ หนังแอคชั่น เรื่อง GET SMART พยัคฆ์ชาญฉลาด เก็กไม่เลิก ที่เราจะนำมาสปอยล์ให้กับคอ หนังบู๊ ได้รับดูกันในวันนี้ต้องพูดก่อนเลยว่าผู้ใดที่พอใจหนังแอคชั่นแนวทำภารกิจห้ามพลาดเป็นอันขาดเลยค่ะ เนื่องจากว่าเรื่องนี้เด็ดมากๆ เปิดเรื่องมาที่ แม็ค เขานั้นตื่นเช้าขึ้นมาด้วยความสดชื่นจากการจัดเตรียมและจัดแจงเอกสาร

เพื่อที่จะไปเข้าสอบในกลุ่มสายลับประจำองค์กร เมื่อเขามาถึงองค์กรแล้วเขาก็ได้พบปะและพูดคุยกับสายลับด้วยกัน โดยวันนั้นเขาได้ตัดสินใจเข้าร่วมเข้ากระทำการฝึกกับเพื่อจะนสายลับร่วมกัน แต่ในตอนฝึกฝนนั้นมีเลือดไหลออกตรงเอวก็เลยนำมาซึ่งการทำให้เขาสัมผัสปวดและฝึกหัดไปได้ค่อนข้างจะลำบาก ภายหลังจากฝึกหัดจบหัวหน้าก็ได้เหมือนกันเรียกทุกคนเข้าประชุมและพูดคะแนนภายหลังจากการสอบ ซึ่งครั้งนี้ผู้นำได้แจ้งข่าวสารร้ายให้กับแม็คได้รู้ดีว่าเขานั้นไม่เหมาะสมกับการเป็นสายลับ เพราะว่าจะไม่มีคนปฏิบัติหน้าที่ในหน่วยปกครอง ซึ่งเป็นหน้าที่ที่เขาทำอยู่ในขณะนี้ ซึ่ง แม็ค ก็สัมผัสเสียใจมากเพราะเหตุว่าเขานั้นต้องการเป็นสายลับเอาเสียมากๆ

KATE – เคท

เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น เล่าถึงเรื่องราวของนักฆ่าสาวมือพระกาฬผู้ถูกหักข้างหลังและวางยาพิษ เธอเหลือณ เวลาอีกไม่ถึง 24 ชั่วโมงเพื่อจะตามล่าล้างแค้นศัตรูก่อนที่จะเธอจะตาย นำบ่งบอกโดย แมรี่ อลิซาเบธ วินสเตด (Mary Elizabeth Winstead) เข้าร่วมด้วย วู้ดดี้ ฮาร์เรลสัน (Woody Harrelson), มิคุ แพทริเชีย มาร์ติโน (Miku Patricia Martineau), จุน คูนิมูระ (Jun Kunimura) และ ทาดาโนบุ อาซาโนะ (Tadanobu Asano) ควบคุมทำให้รู้โดย เซดริค นิโคลัส-ทรอยัน (Cedric Nicolas-Troyan) เขียนบทโดย อูแมร์ อาลีม (Umair Aleem) โดยในเรื่อง แมรี่ อลิซาเบธ วินสเตด จะรับบทเป็น “เคท”

นักฆ่าสาวมือพระกาฬ ที่จัดการงานให้กับ “วี วอร์ริก” (วู้ดดี้ ฮาร์เรลสัน) ผู้ที่เก็บเธอมาเลี้ยงตั้งแต่ยังเด็ก และฝึกหัดฝนให้เธอเป็นนักฆ่า แต่ภายหลังที่เธอลงมือสังหารผู้บังคับบัญชาแก๊งยากูซ่าไม่ได้ผลสำเร็จ เธอก็ได้เหมือนกันมาทราบตัวว่าโดนวางยาพิษประเภทร้ายแรง

ซึ่งไม่มียาตัวไหนซึ่งสามารถถอนพิษนั้นได้ และควรต้องตายข้างใน 24 ชั่วโมง เธอจึงเดินหน้าลุยปิดบัญชีแค้นก่อนที่จะลมขาดหายใจของเธอจะหมดลง แต่ตอนที่เดินทางเธอก็กำเนิดความผูกพันกับหลานสาวของผู้บังคับบัญชาแก๊งยากูซ่า “อานิ” (มิคุ แพทริเชีย มาร์ติโน) และจำเป็นจะต้องบากบั่นลากสังขารเฮือกท้ายที่สุดมาช่วยสาวนิดหน่อยคนนี้ให้หลุดพ้นจากความยุ่งเหยิง

หนังตลกๆ

 win666.club

indianyoutuber

Leave a Reply

Your email address will not be published.