หนังฟรีไม่มีโฆษณา

หนังฟรีไม่มีโฆษณา ประเด็นนี้ทีมงานไม่เคยดูนะ อาจจะจะไม่ดังในบ้านเราเท่าไหร่ แต่ว่ากันว่าเป็นเรื่องของ สามีภรรยาตระกูลกริสวอลล์ และลูกๆ ที่ปกติหมวดเขาจะมีต้นเหตุให้ยกขบวนกันไปพักผ่อนร้อนทั้งครอบครัว (และรวมทั้งป่วนทุกรอบ) แต่ปีนี้หมู่เขาไม่ได้ไป แต่ก็ยังไม่วายเจอเรื่องเจ็บหัวป่วนจิตที่บ้านตนเองในช่วงวันคริสต์มาส (ขอบพระคุณรีวิวจาก – หมื่นทิพ ) เรื่องนี้ก็นับว่า เป็นหนังคริสต์มาสที่คนอเมริกันชอบพอชั่วกับชั่วกัลป์ ครบเครื่องทั้งเรื่องน่าหัวเราะและสาระน่าคิด

ผลงานดราม่าสร้างสิ่งจูงใจของผู้กำกับแกร์รี่ รอส “ Seabiscuit” จะบอกต่อเหตุการณ์ผ่านการตามติดชีวิตของคน 3 คนและม้า 1 ตัว อันอาทิเช่นชาร์ล โฮเวิร์ด เศรษฐีผู้สูญเสีย, ทอม สมิธ ครูฝึกหัดม้าพเนจร, เรด พอลลาร์ด เด็กหนุ่มบ้านแตกและซีบิสกิต ม้าขาเกไม่มีผลดี ด้วยโชคชะตาที่ลิขิตเอาไว้ได้นำพาให้หมู่เขามาเผชิญกันในวันหนึ่ง การอยู่ร่วมกันของหมู่เขากับซีบิสกิตส่งผลให้หมวดเขาได้ทราบดีว่าเจ้าม้าตัวเล็กตัวนี้มีสมรรถภาพที่หลบเร้นอยู่และด้วยการเติมเต็มให้กันและกันทำพวกเขาได้ทำความเข้าใจสิ่งที่ยิ่งใหญ่มากยิ่งกว่าชัยชนะในสนามแข่ง

ตัวหนังดำเนินเรื่องได้กระชับและไม่เยิ่นเย้อ ในขั้นแรกหนังจะพาพวกเราไปคุ้นเคยคาแรคเตอร์แต่ล่ะคนเพื่อที่จะให้พวกเราเข้าใจความเป็นมาพร้อมทั้งปมประเด็นที่เป็นบาดแผลทางดวงใจของหมวดหมู่เขา หลังจากนั้นเมื่อหมวดเขาทั้งสิ้นมาประสบกันก็ทำให้เหตุการณ์ขมวดปมเกิดเรื่องเดียวโดยมีฉากหลังเป็นการประลองแห่งเกียรติยศ ระหว่างนั้นหนังจะแทรกข้อคิดและฉากดราม่าที่สร้างแรงกระตุ้นให้พวกเราได้ขบคิดตามไปด้วย หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก ส่วนบุคคลผมว่าประโยคที่ตราตรึงและเป็นธีมหลักของหนังเรื่องนี้คือประโยคที่ว่า “เราจะทิ้งชีวิตทั้งชีวิตเพราะเหตุใดเพียงเนื่องจากว่ามันบาดปวด”

ความรัก คือ สิ่งที่อาจอยู่และไม่มีทางจบสิ้นนี่คือหัวใจสำคัญในการสร้างหนังรัก หรือหนังโรแมนติกสักเรื่องเพื่อคนทำภาพยนตร์ เพื่อสื่อถึงความรักในรูปแบบต่างๆ ทั้งรักโรแมนติกของคู่หนุ่มสาว ความรักของครอบครัว หรือถึงแม้กระทั่งความรักของคนและสัตว์เลี้ยง ในทุกรูปแบบความเกี่ยวข้อง ต่างมีความงดงามของตัวมันเองอยู่ตลอด สำหรับเพื่อนที่รักการอ่าน แนะนำหนังสือ “จิตวิทยาการเป็นไปของความรัก” ที่บัดนี้ร้านนายอินทร์มีส่วนลด สำหรับบางผู้คนที่กำลังตามหารักแท้ หากเพื่อที่จะนๆ เข้าใจว่าความรักนั้นกำเนิดขึ้นได้อย่างไร ความรักดีๆ ก็คงจะอยู่ไม่ไกลแน่ๆจ้ะ ดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา นอกจากนี้เข้าใจคำอธิบายศัพท์ของคำว่ารักแล้ว ช้อปปิ้งกับ ShopBack ยังได้เงินคืนอีกด้วย คุ้มค่าสุดๆ ไปเลย

หนังฟรีไม่มีโฆษณา

When Harry Met Sally (1989)

หนังรักในหัวใจของคนใดผู้คนจำนวนมาก ที่สร้างขึ้นจากคำถามไม่ยากเย็น แต่ไม่เคยหาคำตอบที่ตายตัวได้ นั่นคือ “เพศหญิง และเพศชาย เป็นเพื่อนกันจริงๆ ได้บ้างมั๊ย?” โดยเล่าผ่านนักแสดง “แฮร์รี่” และ “แซลลี่” สองหนุ่มสาวที่ศึกษาเล่าเรียนเพิ่งจบสถาบันอุดมศึกษา และควรต้องนั่งรถไปนิวยอร์กด้วยกันอย่างไม่เต็มใจนัก ช่วงเดินทางทั้งคู่ได้แลกเปลี่ยนแปลงมุมมองความรัก ที่มีความต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่เมื่อใช้เวลาอยู่ร่วมกันก็เริ่มต้นมีมิตรภาพความสัมพันธ์จนกลับกลายเป็นมิตรภาพความสัมพันธ์ พร้อมๆ กับความไม่มั่นใจว่า หากจะเปลี่ยนความสนิทสนมเป็นความรักโรแมนติก หมวดเขาจำเป็นต้องสูญเสียอะไรบ้าง

หนังรักญี่ปุ่น บอกต่อ เรื่องไหนน่าชม ปี 2021 พล็อตโรแมนติก ชวนอิน ฟิน และซึ้ง การดูหนังถือเป็นการพักผ่อนรูปแบบหนึ่งที่หลายๆคนคัดสรรค์ทำกัน เนื่องจากว่ายิ่งกว่านั้นจะช่วยทำให้บรรเทาแล้ว หนังบางเรื่องยังให้ข้อคิดและแง่มุมใหม่ ๆ ด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนังรัก ซึ่งจะเกิดการเปิดมุมมองใหม่ ๆ เกี่ยวกับความรักที่คุณเองบางทีอาจจะยังไม่ทราบ โดยประเทศญี่ปุ่นเองก็หยิบเป็นอีกหนึ่งประเทศที่เกิดการผลิตหนังรักออกมามากมาย ซึ่งมีเนื้อหาแปลกใหม่ น่าติดตาม โดยบางเรื่องอาจจะถูกดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อเรื่องเช่นเดียวกับหรือแม้จนถึงการ์ตูนที่มียอดขายมากกว่า 1 ล้านเล่ม

วันนี้พวกเราจึงอยากจะมาแนะนำ 20 ดีกรี หนังรักญี่ปุ่นเบิกบาน ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด ที่สามารถรับชมได้ทางโอกาสทางออนไลน์ อย่าง NETFLIX, MONOMAX และ GOOGLE PLAY ซึ่งบางเรื่องก็อาจทำให้คุณได้เรียนรู้แง่มุมใหม่ ๆ ด้านความรัก บางเรื่องอาจจะทำให้คุณคิดย้อนกลับไปถึงเรื่องราวในสมัยก่อน หรือบางเรื่องอาจจะมีรายละเอียดเหนือจินตนาการแต่ท้ายที่สุดก็ทำให้ท่านยิ้มได้ แถมพวกเรายังมีเรื่องย่อให้ท่านได้ทดลองเข้าใจรายละเอียดเบื้องต้นด้วย จะมีเรื่องอะไรที่พวกเราบอกต่อบ้างมาชมกันครับ

เทซซ่า ยัง (เจโซฟีน แลงฟอร์ด) สาวเฟรชชี่ปีหนึ่งที่ใช้ชีวิตอยู่กรอบของครอบครัวมาตลอดกำลังตื่นเต้นกับการย้ายออกมาอยู่หอคนเดียวเป็นครั้งแรก ภายหลังย้ายเข้ามาไม่นานเธอก็ได้ไปปาร์ตี้ สตีฟ (คาดิจา เรด ธันเดอร์) รูมเมทสาวแซ่บ และที่ตรงนั้นเองที่ทำให้เทซซ่าได้เหน้าจอกับ ฮาร์ดิน สก๊อต (ฮีโร ไฟสน์ ทิฟฟิน) หนุ่มแบดบอยสุดลึกลับ หลังจากได้เข้าร่วมเล่นเกม Truth or Dare ความเกี่ยวเนื่องของทั้งคู่ก็แปรไป

หลากหลายวันถัดจากนั้นภายหลังปะทะฝีปากกันในห้องศึกษาเล่าเรียนฮาร์ดินได้ชวนเทซซ่าไปทะเลสาบแห่งหนึ่ง ขณะที่กำลังเล่นน้ำกันอยู่นั้นฮาร์ดินบอกความในใจกับเทซซ่าว่าเขาไม่อาจจะเป็นเพื่อนกับเธอได้และทั้งคู่ก็จูบกันอย่างชมดดื่ม ภายหลังเหตุการณ์นั้นความสัมพันธ์ระหว่างเทซซ่าและ โนอาร์ (ดีแลนด์ อาร์โนลด์) แฟนหนุ่มก็เริ่มต้นห่วยแตกและจบลงท้ายที่สุด ความเกี่ยวเนื่องหอมหวานเวลาเทซซ่าและฮาร์ดินเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้นอีกสักรอบ โดยที่ไม่ทราบเลยว่านี่คือระเบิดณ เวลารอวันที่ความลับจะถูกเผย

พูดเลยว่าเรื่องนี้ฟินสุด ๆ หนังถ่ายทอดชีวิตวัยรุ่นได้ออกมาสมจริงมาก ๆ และแน่นอนว่าฉากสวีทหวานของทั้งสองก็ฟินจิกหมอนมาก ๆ ไล่มาตั้งแต่ฉากที่เทซซ่าและฮาร์ดินเหน้าจอกันครั้งแรกในห้องนอน, ฉากจูบชมดดื่มริมทะเลสาบ และฉากฟิน ๆ หนังฟรีไม่มีโฆษณา อีกเพียบที่ดูแล้วจำเป็นที่จะต้องเขินจนตัวบิด และที่สำคัญเคมีขณะเจโซฟีนและฮีโรเข้ากันมาก คนดูฟินสุด ๆ จนบัดนี้หนังหัวข้อนี้ถ่ายทำออกมาถึง 2 ภาคแล้ว

คนไม่ใช่น้อยความจำ Heath Ledger ได้จากหน้าที่เพศที่สามใน “Brokeback Mountain” หรือหน้าที่ “โจ๊กเกอร์” ใน “The Dark Knight” ที่เขาแสดงไว้ก่อนเสียชีวิต แต่สำหรับพวกเรา เราถูกใจผู้ชายคนนี้มาตั้งแต่เรื่อง “10 Things I Hate About You (1999)” หนังโรแมนติก-คอเมดี้ ซึ่ง “โรบิน” หรือ Joseph Gordon-Levitt ก็ร่วมบ่งชี้ด้วย จริงๆ แล้ว “10 Things I Hate About You” ก็เหมือนหนังรักวัยไฮสคูลทั่วไปที่มีปลายทางที่งานพรอม

แต่ในขณะเดียวกัน หนังหัวข้อนี้ก็มีเสน่ห์ มีชีวิตชีวา และมีฉากที่น่าความจำกว่าเรื่องอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นซีนที่ Heath Ledger ร้องเพลง “I Love You Baby” หรือซีนที่ Julia Stiles อ่านกลอน “10 Things” ในช่วงท้ายเรื่อง ในหนัง พระเอกมิได้แค่ทำให้นางเอกตกหลุมรักเขา นางเอกก็มิได้แค่ทำให้พระเอกตกหลุมรักเธอ หากแต่นักแสดงทุกท่านยังสามารถนำมาซึ่งการทำให้คนดูตกหลุมรักตัวละครนั้นๆ ไปกับเขาด้วย และนี่คือ 1 ใน 10 ปัจจัยผลที่เรารัก “10 Things I Hate About You” เสมอไปมา

Chocolate หรือ หวานนักรักช็อกโกแลต เริ่มจากหมู่บ้านอันเงียบสงบแห่งหนึ่งในประเทศฝรั่งเศส คนในพวกบ้านต่างให้ความเคารพนับถือท่านเคานท์เรย์นอว์ ผู้เข่งขรึมและพยายามวางตัวให้เป็นแบบอย่างที่ดีต่อชนชาวคาทอลิคที่เป็นคนจำนวนมากของหมวดบ้าน

ในวันเริ่มตั้งแต่ต้นของการหยิบศีลอด เวียนน์พาอานูล บุตรสาวของเธอมาอาศัยอยู่ภายในหมวดบ้าน ตั้งรกรากตัวเราเองด้วยการเปิดร้านช็อกโกแลต และสิ่งของตกแต่งสไตล์มายา ผู้คนในพวกบ้านก็ให้ความสนใจเป็นเป็นอย่างมาก จนวันหนึ่งมีเรือของโจรสลัดมาหน้าจอดเปรียบเทียบท่าริมฝั่งแม่น้ำของเมืองนี้ นำมาซึ่งการทำให้เธอได้รู้จักดีกับโจรสลัดหนุ่ม (จอห์นนี่ เดปป์) เธอและเขามีสิ่งหนึ่งที่เช่นกันคือ ชะตากรรมที่จำเป็นต้องเร่ร่อนไปเรื่อยๆ ที่สืบทอดมาตั้งแต่ต้นตระกูล โดยมีเป้าหมายเพื่อที่จะเปิดเผยแพร่สูตรช็อกโกแลตของเผ่ามายาให้กับผู้คน

Isn’t It Romantic รักฉัน ซึ้งปนฮา

ในเมืองใหญ่อย่างนิวยอร์กซิตี้ที่เป็นเป้าหมายปลายทางของคนไหนหลายท่าน และ นาตาลี (เรเบล วิลสัน) ก็คือหนึ่งในนั้น เธอมีความฝันอยากเป็นนักวางแบบตึกสูงเสียดฟ้า แต่ไม่ว่าจะพยายามทุ่มเทเท่าไรสิ่งที่เธอเป็นไปได้เยอะที่สุดก็คือเด็กส่งกาแฟ กระทั่งวันหนึ่งช่วงสัญจรกลับไปอยู่ที่บ้านมีหนุ่มคนหนึ่งทำท่าทีมีความสนใจและเข้ามาจีบ แต่แล้วเขาคนนั้นกลับกลับกลายเป็นโจรที่หวังจะชิงทรัพย์ แน่ๆว่านาตาลีคนแข็งแกร่งต่อสู้สุดชีวิตกระทั่งเธอสลบไป สตรีสาวที่ไม่เคยมีความเชื่อเรื่องในความรักฟื้นขึ้นมาอีกทีพร้อมกับโลกที่เปลี่ยนไปดังฟ้ากับเหว มหานครนิวยอร์คกลับกลับกลายเป็นฉากในหนังรักสุดเลี่ยนที่มองไปทางไหนก็เจอแต่สีดูพู

หนังวาเลนไทน์ประเด็นนี้จึงเป็นหนังที่เล่าเรื่องได้อย่างน่ารัก การใช้ช็อกโกแลตสำหรับการสร้างความเชื่อมโยงของคนในเมือง รวมทั้งความรักแบบใช้ความรู้ความเข้าใจซึ่งกันและกันของพระเอกและนางเอก เลยอยากบอกต่อหนังรักที่หวานละมุน และเต็มไปด้วยรสชาติที่หลากหลายเหมือนช็อกโกแลตเรื่องนี้ให้ได้ชาวหนังหวานได้พยายามชิมกัน

​สร้างขึ้นมาจากประสบการณ์จริงของ Chris McCandless (Emile Hirsch) หนุ่มวัย 24 ภายหลังเล่าเรียนจบ เขาออกเดินทางไปตามความมุ่งมั่นที่ใฝ่ฝันมาโดยตลอด คือการไปอยู่ในป่าลึก ท่ามกลางความโดดเดี่ยวในรัฐอลาสก้า ตลอดการเดินทาง เขาได้เจอผู้คนมากหน้าหลายตา ทุกๆคนล้วนมีบางอย่างที่หาย แต่บางทีการผ่านเข้ามาของเขา อาจจะเป็นผลให้ส่วนที่หมวดเขาหายไปได้ถูกเติมเต็ม

ถือสำเร็จงานลำดับขั้นมาสเตอร์พีซ ของผู้กำกับฮ่องกง “หว่อง กาไว” โดยเฉพาะอย่างยิ่งมู้ดแอนด์โทน และสไตล์การเล่าเรื่อง อันเป็นนิยามของการ “ทำการความหว่อง” ที่คอหนังสายช่องทางในไทยรู้จักกันดี หนังตั้งข้อสงสัยและปัญหาต่อประเด็นที่ว่า ความรักจะมีวันหมดอายุหรือเปล่า พร้อมเล่าผ่านนักแสดงตำรวจหนุ่ม 2 คน ที่ต่างเฝ้ารอคอยใครสักคนเช่นเดียวกัน หนังหัวข้อนี้นำทำให้รู้โดย เหลียงเฉาเหว่ย และเฟย์ หว่อง แปรเปลี่ยนเป็นหนังเรื่องแรกที่สร้างความโด่งดังอันดับโลกให้ผู้กำกับอย่าง หว่อง กาไว ผู้ให้เกิดนิยามแห่งความหว่อง สะท้อนผ่านหนังเหงาๆ หนังฟรีไม่มีโฆษณา ที่ตัวละคนต่างไขว่คว้าหาความเกี่ยวข้องที่มั่นคง

7 Days เรารักกัน จันทร์ – อาทิตย์ เป็นความแฟนตาซีที่เกิดสังกัดชีวิตของนักวิจารณ์อาหารสาว กับเชฟหนุ่มนอกระบบ ซึ่งเมื่อความเกี่ยวข้องของทั้งคู่สัญจรมาถึงจุดที่ต้องก้าวไปอีกชั้นเชิงหนึ่ง แต่กลับไม่ราบรื่นอย่างที่คิดเมื่ออีกฝ่ายต้องการไขว่ขว้าตามฝันที่นิวยอร์ค จนกลายเป็นจุดแตกหัก แต่แล้วเรื่องประหลาดสุดแสนมหัศจรรย์กำเนิดขึ้นกับทั้งสอง เมื่อคนหนึ่งจำเป็นต้องมาอยู่ภายในร่างของคนใดก็ไม่ทราบ ที่ไม่ซ้ำหน้ากันตลอด 7 วัน

ภารกิจสำคัญครั้งใหม่ของทั้งสองจะเกิดขึ้น เพื่อที่จะตามหาร่างที่จริงจริงของตัวเองเอง ซึ่งสถานะการณ์มหัศจรรย์นี้เอง ที่จะมีผลให้เขาทั้งสองคนทราบดีว่าหมวดเขารักกันมากแค่ไหน เป็นหนังรักไทย สไตล์โรแมนติก ดราม่า คอเมดี้ หนังวาเลนไทน์อีกหนึ่งเรื่องที่มีครบทุกรสชาติ นักทำให้รู้ทุกคนส่อให้เห็นหน้าที่ อารมณ์ออกมากันได้ดิบได้ดี

สถานะการณ์ของหนังก็จัดลำดับได้ดิบได้ดีและไม่งง หนังหัวข้อนี้เป็นหนังที่เกี่ยวกับความรัก ความฝัน เพื่อจะนๆหลายผู้คนที่อาจจะกำลังประสบปัญหานี้กับคนรัก แนะนำหนังรักประเด็นนี้ให้ไปพยายามใช้ระหว่างนั่งชมหนังเรื่องนี้ด้วยกัน คงจะตกตะกอนประเด็นในดวงใจตนเองได้

เพียงแค่นั้นยังไม่พอเนื่องจากว่าเธอพบว่าจู่ ๆ ตัวเองก็กลายมาเป็นนางเอกสาวที่เป็นที่หมายปองของชายหนุ่มทั้งเมือง แล้วก็มีมหาเศรษฐีหนุ่มอย่าง เบลค (เลียม เฮมส์เวิร์ธ) คอยวนเวียนอยู่ใกล้ ๆ นำมาซึ่งการทำให้หัวใจเต้นไม่เป็นส่ำ หนังคอมเมดี้รอมคอมอีกหนึ่งเรื่องที่มีค่าแก่การรับชม ถึงเรื่องนี้จะไร้ฉากกุ๊ดกิ๊กหวานแหวนตามสูตรหนังรัก แต่การเอาตัวรอดท่ามกลางชายหนุ่มคลั่งรักของนางเอกจะมีผลให้เพื่อจะน ๆ อมยิ้มจนเจ็บแก้มแน่นอนจ้ะ และที่สำคัญคือหนังเรื่องนี้ฉีกกฏหนังรักทั่วไปท้องนางเอกจึงต้องควรสวย สูง หุ่นดี และยิ่งไปกว่านั้นความฟิน ความบันเทิงใจแล้วเพื่อน ๆ จะได้ข้อคิดกลับมาอีกเยอะมากเลยค่ะ

https://indianyoutuber.org/

Leave a Reply

Your email address will not be published.