หนังออนไลน์ผี

หนังออนไลน์ผี เรื่อง INSIDIOUS (ปีที่ออกฉาย 2010) หนังผีสุดหลอนถูกจัดอันดับว่าเป็นหนังผีน่ากลัวที่สุด! อารมณ์หนังแนวบ้านผีสิงที่นำมาซึ่งการทำให้คนดูหลอนอยู่ตลอดช่วงเวลา เหตุการณ์เกิดขึ้นในครอบครัวหนึ่งที่ลูกชายคนโตป่วยอยู่ในอาการโคม่าโดยไม่ทราบสาต้นสายปลายเหตุ

จนจึงควรพึ่งพาหมอผี และประสบว่าลูกชายนั้นสามารถถอดจิตช่วงหลับได้และถูกปีศาจร้ายกักขังไว้เพื่อรอวันยึดร่าง ทำให้ผู้เป็นพ่อที่เคยถอดจิตได้ต้องทำทุกอย่างเพื่อจะช่วยลูกกลับมา หนังออนไลน์ หนังภาคต่อมีด้วยกัน 4 ภาคจ้ะ คนไหนยังไร้แพลนหนังผีสำหรับฮัลโลวีนนี้ เสนอแนะประเด็นนี้เลยจ้ะ

แนว : Supernatural horror  หนังออนไลน์ผี

Fear street 1-3 (2021)

ชนิด : Drama , Horror , Mystery

นักทำให้รู้นำ : ซาดี้ ซิงก์ , เคียนา มาเดรา , มายา เธอร์แมน ฮอว์ค , โอลิเวีย สก็อตต์ เวลค์

เรื่องย่อ หลังเกิดสาเหตุฆ่าสยองไม่เว้นรายวัน เด็กสาววัยรุ่นและก๊วนเพื่อนขอลุกขึ้นมาจัดการกับพลังอาถรรพ์ที่แผ่ปกคลุมเมืองชื่อกระฉ่อนของหมวดเธอมาหลายร้อยปี ยินดีต้อนรับสู่เชดี้ไซด์

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ แม้หัวข้อนี้จะผ่านมาหลายๆปีและรวมทั้งตาม แต่ยังคงจะเป็น หนังผีไทย สุดคลาสสิกในใจคนไทยอยู่เป็นประจำ ขนาดต่างชาติชมแล้วยังขนลุกและหลอนไปตามๆ กัน แม้ว่าในเรื่องจะไร้ฉากที่ผีโผล่มาแบบจังๆ แต่ก็นำมาซึ่งการทำให้คนที่นั่งชมอยู่คนเดียวลุ้นระทึกตั้งแต่ต้นจนจบได้ แถมยังน่ากลัวด้วยเนื้อเรื่องเองด้วย ประเภทที่ว่าดูจบกันไปแล้วแต่รูปก็ยังติดตาอยู่ไม่ใช่น้อย ขนาดหยิบมาดูกี่ครั้งก็ยังระทึกทุกครั้งไป

Paranormal Activity (ปีที่ออกฉาย 2007)

หนังผีเรียลิตี้สุดขนหัวลุก กล่าวถึงคู่รักที่ย้ายบ้านอยู่ที่ใหม่ แล้วจำเป็นต้องเผชิญกับสถานะการณ์ประหลาดอย่างสิ่งของที่ขยับเองได้ และจะเกิดสาเหตุในระหว่างดึกเสมอ จนสามีถึงกับควรต้องซื้อกล้องวิดีโอคอยบันทึกรูปเรื่องราวที่กำเนิดขึ้น ความหลอนของประเด็นนี้อยู่ที่กล้องวิดีโอนี่แหละจ้ะ ด้วยความที่กล้องมุมแคบ คอยให้ลุ้นอยู่ตลอด อะ! ผีจะมาขณะไหน กล่าวเลยว่าเป็นเรียลีตี้ชวนหลอน แถมเกิดเรื่องใกล้ตัวอีกต่างหาก หนังจบยังหลอนไม่จบ!

แนว : Found Footage

นักแสดง  : Katie Featherston, Micah Sloat, Mark Fredrichs, Amber Armstrong และ Ashley Palmer

1922 (2017)

นักแสดง : โทมัส เจน , มอลลี่ พาร์กเกอร์ , ดีแลน ชมิด

เรื่องย่อ สถานะการณ์ที่ผลิตขึ้นมาจากนิยายของ สตีเฟน คิง เมื่อคนที่ปลูกพืชไร่คนหนึ่งเขียนสารรูปว่าเป็นผู้ฆ่าภรรยาตัวของเราเอง แต่การตายของเธอคงอาจจะเป็นแค่เพียงจุดเริ่มแรกของความสยองขวัญ

เรื่อง ลัดดาแลนด์

ลัดดาแลนด์ ถ้าไร้ลิสรายชื่อของหนังประเด็นนี้รวมอยู่ด้วยก็คงจะมิได้ เนื่องมาจากหัวข้อนี้ทำเอาคนชมหลอนจิกหมอนด้วยความกลัว และหยิบเป็นหนังแนงถนัดของผกก.โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ ที่ฝากฝีมือกำกับหนังสยองขวัญมาแล้วหลายๆต่อหลายเรื่อง ซึ่งหัวข้อนี้ก็ไม่ส่งผลให้หมดหวัง ที่นอกนั้นจะแทรกความดราม่าเรื่องของครอบครัวเข้าไปด้วยแล้ว ยังบวกกับเหตุการณ์ผีๆ ที่บีบดวงใจคนดูเหลือเกินอีกต่างหาก

เรื่องย่อ สถานะการณ์ของ “ธีร์” (ก้อง-สหรัถ) หนังออนไลน์ผี  ผู้บังคับบัญชาครอบครัวที่จึงควรรับไม่ถูกถูกใจภรรยา “ป่าน” (ป๊อก-ปิยธิดา) และลูกๆ อย่าง “แนน”(ปันปัน-สุทัตตา) และ “นัท”(อธิพิชญ์) แถมยังถูกกดดันจากแม่ของ “ป่าน” อีกหาว่าปฏิบัติภารกิจหัวหน้าครอบครัวได้เลวร้าย จน “ธีร์” ได้รับข้อเสนอแนะให้ไปรับตำแหน่งงานที่จ.เชียงใหม่ด้วยค่าจ้างต่อเดือนที่สูง เขาจึงตกลงใจพาครอบครัวไปตั้งรกรากอยู่ที่นั่น พร้อมด้วยซื้อบ้านที่หมู่บ้านลัดดาแลนด์

แต่พอย้ายไปสักพักบ้านข้างหลังหนึ่งในหมู่บ้านกำเนิดมีเด็กรับใช้ชื่อ “มะขิ่น” ถูกฆาตกรรมขึ้น และข้างหลังแล้วหลังจากนั้นหมวดหมู่บ้านนี้ก็จะต้องประสบพบเห็นกับเหตุการณ์น่ากลัว จนทำให้หลายบ้านจึงควรย้ายหนี

THE 8TH NIGHT

มาที่เรื่องแรกค่ะ The 8th Night ภาพยนตร์สยองขวัญเกาหลีที่กล่าวเล่าเรื่องราวตำช้านานผีร้ายที่ได้เปิดประตูเชื่อเรื่องมโลกมนุษย์และนรกเอาไว้ นอกเหนือจากนี้ผีร้ายนี้ยังไปสิงและกัดกินวิญญาณผู้คนอีกเยอะแยะ และกระบวนการที่จะจัดแจงกับผีร้ายตนนี้ได้ก็ส่งผลให้ได้ผลสำเร็จก่อนคืนวันที่ 8 ด้วย!!

นักบ่งชี้ : นัมดารึม, อีซองมิน, คิมยูจอง

A CLASSIC HORROR STORY

A Classic Horror story หนังสยองขวัญสัญชาติอิตาลี เรื่องราวของฝูงชน 5 หนังออนไลน์ผี ผู้คนที่ได้เข้าร่วมเดินทางร่วมกันผ่านการแชร์รถ โดยตอนที่เดินทางได้กำเนิดอุบัติต้นสายปลายเหตุขึ้นจนทุกท่านสลบไป แล้วต่อจากนั้นหมวดหมู่เค้าก้ได้ตื่นขึ้นมาในบ้านร้างและถูกฆาตกรไล่เชือดอย่างงงๆ ตามแบบฉบับหนังสยองขวัญสุดคลาสสิคเลยล่ะ แต่ขอพูดว่าหนังยังซ่อนเร้นความหลอนเอาไว้ไม่หมดแล้วซึ่งความหวังแน่ๆค่ะ

The Conjuring (ปีที่ออกฉาย 2013)

คนใดชอบบรรยากาศกดดัน แบบที่ไม่จำเป็นจะต้องตุงแช่ก็หลอนเองได้ สถานะการณ์ของครอบครัวหนึ่งที่ย้ายเข้าไปอยู่ด้านในบ้านข้างหลังใหม่ แต่จำเป็นต้องเผชิญกับเหตุการณ์ประหลาดต่าง ๆ เยอะมากที่จึงควรเอาชีวิตหมู่เขาไป จนจึงควรเพิ่งพาสามีภรรยาคู่หนึ่งที่เป็นเสมือนมือปราบสิ่งลี้ลับ แถมประเด็นนี้ผลิตจากเรื่องจริงอีกต่างหาก ความหลอนพูดเลยว่าน่ากลัวจนเผลอเพลินหายใจ! ขึ้นหิ้งหนังผีเสนอแนะ คอหนังผีไม่ควรพลาด

Annabelle (ปีที่ออกฉาย 2014)

ตุ๊กตาผีสุดเฮี้ยน ควรต้องยกให้น้องคนนี้เลยค่ะ เรื่องราวของแม่ที่ซื้อตุ๊กตาจากร้านขายของเก่าเพื่อมาเป็นของขวัญให้ลูก หลังจากนั้นก็ประสบกับเหตุการณ์ประหลาดอย่างตุ๊กตาขยับเองได้ หรือแปลงที่ตั้ง จนมาพินิจแสดงตัวรอยเลือดที่ตุ๊กตาก็เลยประสบว่ามีวิญญาณสิงอยู่ ที่สุดแล้วจึงควรพึ่งพาสามีภรรยามือปราบสิ่งลี้ลับมาช่วยจัดการ! คนจำนวนไม่น้อยชมแล้วก็ว่าน่ากลัว บางคนดูก็เฉย ๆ เช่นนี้จำเป็นจะต้องทดสอบทำให้ความจริงนั้นปรากฎกันชมนะคะว่าจะน่ากลัวแค่ไหน

Frozen นรกห้อยฟ้า

เรื่องย่อ : วันพักผ่อนปกติสำหรับท่านที่สัญจรมาไปเที่ยว แปรเปลี่ยนแปรเปลี่ยนเป็นฝันร้ายของนักเล่นสกีสามคน เมื่อหมู่เขาติดอยู่บนเก้าอี้ที่พาขึ้นสู่ภูเขา ทุกคนสับสนว่าทำไมมันถึงยุติอยู่กลางอากาศ

นักแสดง : ชอว์น แอซมอร์, เอมม่า เบลล์, เควิน ซีเกอร์ส

Hereditary

Hereditary ชื่อไทย “กรรมพันธุ์นรก” หนังผี Netflix หัวข้อนี้ค่อยๆ บีบคั้นอารมณ์ของคนชมขึ้นไปทุกฉากที่ชม ครั้นว่าสถานะการณ์ความน่ากลัวจะไม่ได้ปรากฏกันแบบจะๆ จนส่งผลให้ต้องหลับตาชมเป็นระยะก็ตาม แต่ก็มีความหลอนจนแอบผวาอยู่แทบจะทุกฉาก รวมถึงเนื้อเรื่องที่มีความหนักหน่วงถึงความดราม่าที่เกิดขึ้นภายในครอบครัวไม่น้อย เรียกว่าทำเอาคนคนดูเหนื่อยไปตามๆ กัน แถมหัวข้อนี้คาดคะเนทางไม่ถูกจริงๆ ว่าสถานะการณ์จะลงเอยเช่นไร กระทั่งจะถึงเวลาจบของเรื่อง

เรื่องย่อ เหตุการณ์เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นเมื่อ หนังออนไลน์ผี  คุณยายเอเลน หนึ่งในสมาชิกของครอบครัวเกรแฮม ได้เสียชีวิตลง และด้วยความที่คุณยายเกรแฮมร่วมลัทธิบูชาภูติผี จึงกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดเหตุการณ์น่าขนลุกเกิดขึ้นหลังการจากไป “แอนนี่” (โทนี่ คอลเล็ตต์) ลูกสาวจำเป็นที่จะต้องพบเจอกับการเจ็บภายหลังผู้เป็นแม่จากไป จนต้องเข้ารับการบำบัด ส่วน “สตีฟ” (เกเบรียล เบิร์น) สามี และลูกชาย “ปีเตอร์”(อเล็กซ์ วูล์ฟ), บุตรสาว “ชาร์ลี” (มิลลี่ ชาปิโร) ที่มีสุขภาพจิตไม่ทั่วไปนั้น ทั้งหมดทั้งมวลจำเป็นที่จะต้องมาเจอกับเรื่องราวประหลาดหลังจากงานศพของผู้เป็นยาย

FEAR STREET

ไหนๆก็กล่าวถึงหนังสยองขวัญคลาสสิคแล้วจะไม่มีประเด็นนี้ก็คงจะมิได้ Fear Street ภาพยนตร์สยองขวัญแนว Old School ที่มีให้ชมถึง 3 ภาค 3 ช่วงเวลา ซึ่งแต่ละภาคก็จะมีการเฉลยเงื่อนงำจากภาคก่อน ๆ เอาไว้ด้วย นำมาซึ่งการทำให้มันน่าติดตามมากเลยล่ะจ้ะ…เรื่องราวการตายปริศนาที่เกิดขึ้นบนถนนอาถรรพ์ในเมืองเซดี้ไซด์ ช่วงปี 1994 , 1978 และ 1666 ฝันร้ายที่เกิดขึ้นในเมืองแห่งนี้ตลอด 300 ปีจะถูกปรับปรุงได้ไหม ต้องไปดูกันเองใน Netflix นะคะ

นักแสดง : ซาดี้ ซิงก์, เคียนา มาเดรา, โอลิเวีย สก๊อตต์

The Nun (ปีที่ออกฉาย 2018)

ต่อกันที่ผีแม่ชีขึ้นชื่อความหลอน เรื่องราวที่เป็นจุดเริ่มของ The Conjuring และ Annabelle แม่ชีสาวจากโบสถ์แห่งหนึ่งฆ่าตัวตายอย่างปริศนาด้วยการห้อยคอ

แม่ชีฝึกหัดหัดจึงถูกส่งตัวไปเพื่อสืบหาสาต้นเหตุ นำมาซึ่งการทำให้พวกเขาจำเป็นจะต้องเหน้าจอกับอสุรกายที่ออกอาละวาด กล่าวเลยว่าการออกมาของผีแม่ชีในแต่ละครั้ง ทำเอาสะดุ้งสุดตัว! หนังผีบอกต่อหนึ่งในจักรวาล The Conjuring ที่ดูแล้วเชื่อเรื่องมโยงกันได้ดิบได้ดีเลยค่ะ

Texas Chainsaw สิงหา จำเป็นจะต้องสับ

เหตุการณ์ของภาคนี้กำเนิดขึ้นต่อจากสถานะการณ์สุดสยองในปี 1974 เมื่อ เฮทเธอร์ มิลเลอร์ (อเล็กซานดร้า แดดดาริโอ้) หญิงสาวที่สัญจรไปยังบ้านในรัฐเท็กซัส ที่เธอได้รับเป็นมรดก แต่หาทราบไม่ว่าเธอกับเพื่อที่จะนๆที่ไปด้วยกัน ต้องประสบหน้ากับ “เลทเธอร์เฟซ” ฆาตกรจอมเลื่้อยสุดโหด ที่ยังอาศัยอยู่ภายในบ้านข้างหลังนี้ !!

หนังตลกๆ

 win666.club

indianyoutuber

Leave a Reply

Your email address will not be published.