หนังใหม่ ล่าสุด

หนังใหม่ ล่าสุด เรื่อง The King’s Man (17 กันยายน) เพราะอะไรไม่ชมมิได้: ก่อนที่จะมีสายลับ Kingsman และ “แฮรี่ ฮาร์ต กับ เอ็กซี” ใน Kingsman ภาค 1-2 องค์กสายลับนี้มีที่มาและต้นเกิดที่นานกว่านั้น หนังจะพาไปรู้จักกับสายลับครูและลูกศิษย์คู่แรกในหนังภาคต้น The King’s Man นำบ่งบอกโดย Ralph Fiennes ผู้รับบท “เอ็ม” ในหนังสายลับ 007 เมื่อณ เวลาต้นปี มารับบทเป็นสายลับสุภาเผชิญุรุษและนายทหารอังกฤษแห่งสงครามโลกครั้งที่ 1 ซึ่งได้ฝึกฝนปรือหนุ่มผู้สูงศักดิ์ (รับบทโดย Harris Dickinson จาก The Darkest Minds และ Maleficent: Mistress of Evil) ที่ฝันต้องการช่วยชาติและร่วมตั้งขึ้นหน่วยงานสายลับขึ้นมา โดยมีสมาชิกเช่นตัวละครของ Djimon Hounsou กับ Gemma Arterton ร่วมด้วย เพื่อที่จะจัดการกับองค์กรอาชญากรรมร้ายที่มุ่งจะก่อสงครามโลก

Marvel Agent of shield

Agent of shield เป็นซีรีส์แรกๆของทาง Marvel studio ที่จะเล่าเนื้อเรื่องต่อจาก Avengers หลังจากที่ ฟิล โคลสัน ถูกโลกิฆ่าตายบนยาน แต่ในซีรีส์ขณะซีซั่นแรกจะดำเนินเนื้อเรื่องภายหลังที่โคลสันฟื้นจากความตายมาแล้ว และได้ร่วมทำภารกิจกับทีมแบบลับๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับจักรวาลมาเวลเนื้อเรื่องข้างหลังอีกด้วย หนังใหม่ 2022 ตอนนี้มีทั้งหมดทั้งมวล 7 ซีซั่นพร้อมซับไตเติ้ลภาษาไทย

The X-Files

ซีรีส์สุดฮิตของสมัย 90 ที่นำเรื่องราวจากข้อมูลข่าวสารแปลกๆ หนังใหม่ ล่าสุด ที่กำเนิดขึ้นตามหน้าข่าวสารต่างๆ ทั่วโลก หรือจากเอกสารลับที่ว่ากันว่าเป็นข้อมูลที่ทางรัฐบาลสหรัฐปกปิดเอาไว้ ได้แก่ เรื่องของการประสบพบเห็นจานบิน, การจำลองอาวุธยุทโธปกรณ์ที่พัฒนาจากเทคโนโลยีของผู้คนต่างดาว, เรื่องของบุคคลที่คาดกันว่าเป็นผู้สัญจรข้ามณ เวลา, เรื่องวิญญาณ หรือสัตว์ประหลาดต่างๆ มาบอกต่อเหล่าผ่านสองตัวละครหลัก ที่ส่งผลให้น่าติดตามและลุ้นระทึกไปร่วมกัน เวลานี้มีทั้งหมด 9 ซีซั่นพร้อมซับไตเติ้ลศัพท์แสงไทย

The Chronicles of Narnia

เชื่อว่าผู้ดูผู้คนจำนวนมากขณะที่ชมรูปยนตร์เรื่องนี้บางครั้งอาจจะต้องการเปิดตู้เสื้อผ้าที่บ้านแล้วหลุดออกไปในอีกโลกหนึ่งแบบสี่พี่น้องอย่างแน่นอน แต่ถึงแม้ว่าเรายังทำแบบนั้นไม่ได้ พวกเราก็สามารถดูซ้ำแบบเดียวกันอีกครั้งแบบสามภาครวดแล้วให้หมวดหมู่เขาพาเราออกไปผจญภัยในโลกแห่งจินตนาการไปก่อนก็แล้วกัน

Star Wars

ภายหลังที่ออกทะเลแคริบเบียนอันกว้างขวาง ต่อด้วยท่องโลกปกรณัมกรีก และไปสู่แดนหิมะแล้ว ก็ยังเหลือ Star Wars ให้หมวดพวกเราได้ไปท่องอวกาศกันต่อ หนังใหม่ ถือว่าเป็นรูปยนตร์แฟรนไชส์ที่มหากาพย์มาก หนังใหม่ ล่าสุด เนื่องจากว่าในตอนนี้ก็สัญจรมาแล้วกว่า 11 ภาค และใน Disney+ ก็ยังมี The Mandalorean ที่เป็นซีรี่ส์ภาคแยกของ Star Wars อีกด้วย ใครที่ประทับใจแฟรนไชส์ชุดนี้แล้วต้องการชมแบบมาราธอนก็จึงควรพูดเลยว่าขอพลังจงสถิตอยู่กับท่าน แต่เชื่อว่าจะต้องได้ความครึกครื้นกลับมาอย่างแน่นอน

The Mandalorian

5 ปีภายหลังจักรวรรดิ์ล่มสลายด้วยฝีมือของกองทัพกบฏที่นำโดย ลุก กับ เลอา สกายวอล์กเกอร์ เข้าร่วมกับเหล่าพลพรรคยานฟอลคอนอย่าง ฮานโซโล และ ชิวเบกก้า เมื่อจักรวาลได้รับการคุ้มครองโดยสาธารณรัฐใหม่ และเหล่าจักรวรรดิ์เดิมที่สูญเสียผู้บังคับบัญชาอย่าง พัลพาทีน และ ดาร์ธเวเดอร์ ไปถัดจากนั้นได้เรียกตัวของเราเองว่ากลุ่มปฐมภาคี หนังใหม่ ล่าสุด โดยตัวซีรีส์จะดำเนินเรื่องผ่าน ดิน จาริน นักล่าค่าหัวและนักรบผู้ไร้นามที่ ผู้ต่างเรียกเค้าว่า แมนโด้ ขณะนี้มีทั้งหมด 1 ซีซั่นพร้อมซับไตเติ้ลและเสียงภาษาไทย

Dumbo

จากการ์ตูนช้างน้อยมหัศจรรย์ที่เราเชื่อว่าคุณแม่ควรต้องเคยอ่านให้รับฟังก่อนนอน สู่รูปยนตร์ Live Action กึ่งแอนิเมชั่นในโทนสีทึม ๆ ที่แค่เห็นได้ชัดทีเซอร์ก็ทราบเลยว่าผู้ใดเป็นกำกับ!

Venom 2 (1 ตุลาคม)

เพราะเหตุใดไม่ดูไม่ได้: ภายหลังจากภาคแรกปี 2018 ทำค่าตอบแทนรวมทั้งโลกไปกว่า 800 ล้านเหรียญฯ เกินกว่าที่ค่าย Sony เดาไว้ ก็เลยไม่แปลกที่ภาค 2 จะตามมาอย่างรวดเร็ว (บานปลายเลยเถิดไปถึงขนาดจะเอาแฟรนไชส์ Spider-Man กลับมาทำเองจนเป็นข้อมูลข่าวสารใหญ่ไปเมื่อกลางปี 2019 นี้

ก่อนจะปิดดีลด้วยความลงตัวเนื่องด้วยพ่อหนุ่ม Tom Holland เป็นกาวประสานใจ ในภาคต่อนี้ผู้กำกับ Ruben Fleischer ไม่ได้กลับมาแต่ขอส่งต่อให้ผู้กำกับคนเก่งที่เป็นนักทำให้รู้โมชันแคปมือหนึ่งอย่าง Andy Serkis มากำกับแทน นักทำให้ทราบกลุ่มเดิมกลับมากันครบ สมทบด้วย Woody Harrelson ที่จะมาเป็นตัวร้ายหลังจากทิ้งเชื้อกับบท “คาร์เนจ” ไว้ภายใน End Credit ท้ายขณะจบของภาคแรก และยังแว่วมาว่า Tom Holland กำลังอยู่เวลาสนทนาที่จะมารับบทรับเชิญ (Cameo) ในภาคนี้ด้วย

ดึก ตึก ผี

เรื่องย่อ กห้องมีหลอน ทั้งตึกมีผี เมื่อเหล่านักเรียนจำเป็นต้องบากบั่นเอาตัวรอดจากคำสาปสยองและดวงวิญญาณโหดที่ไล่ล่าเอาชีวิตพวกเขา รวมถึงเห็นได้ชัดการณ์ประหลาดที่นับวันก็ยิ่งรุนแรงบานปลายเกินกว่าที่คนธรรมดาจะหยุดยั้งได้ จนกระทั่งการมาถึงของ ฮีมิน (ชานิ SF9) ทายาทรุ่นลูกรุ่นหลานคนล่าสุดของนักปราบผีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์เกาหลี เพียงแต่ว่าช่วงนี้เขายังไม่รู้ และ โซยอง (พัคยูนา) เด็กสาวที่กุมที่จริงของอำนาจลี้ลับในโรงเรียนรู้แห่งนี้เอาไว้ หนังใหม่ ล่าสุด ซึ่งทั้งสองที่มาจากคนละโลกและต่างความสามารถควรต้องยอมจับมือกันเพื่อปราบเหล่าซาตานอธรรมในสถาบันให้สิ้นซากก่อนที่จะทุกๆสิ่งทุกๆอย่างจะสายเกินไป

9-1-1

ซีรีส์ที่เล่าถึงแนวทางการทำงานของนักผจญเพลิง กับปฎิบัติภารกิจสาเหตุฉุกเฉินต่างๆที่เกิดขึ้นในเมืองลอสแองเจลิส ในมุมมองของเจ้าหน้าที่ประสานงานรับแจ้งต้นเหตุด่วนต้นเหตุร้าย 911 รวมทั้งทีมกู้ชีพและตำรวจ คุณจะไม่น่าจะใช่ได้เพียงแค่ความบังเทิงเพียงแค่นั้นแต่ยังได้วิชาการแต่ติดไปอีกด้วย ในช่วงเวลานี้มีทั้งหมดทั้งมวล 4 ซีซั่นพร้อมซับไตเติ้ลศัพท์แสงไทย

Avengers: Endgame

ภาคต่อที่มนุษยชาติตาดำ ๆ แห่งจักรวาลมาร์เวลรอคอยมานานแสนนาน กับการต่อสู้ตอนเหล่าฮีโร่กลุ่มอเวนเจอร์ส และทานอส ซึ่งภาคที่ผ่านมาทิ้งปมไว้ที่การดีลีทสิ่งมีชีวิตทั้งหมดทั้งมวลในจักรวาลขาดหายไปเกือบครึ่ง เหลือก็แต่ไอรอนแมนที่ลอยเคว้างคว้างอยู่กลางอวกาศ กัปตันอเมริกา แบล็ควิโดว์ กับชายหนุ่มคำถามหน้าเหมือนฮอว์กอายส์ หนังใหม่ ล่าสุด และแอนท์แมน มนุษย์มดที่เหมือนจะกุมความลับเกี่ยวกับมิติควอนตัมไว้ด้วย

มาภาคนี้ก็มิได้หวังว่าจะมีผู้ใดในทีมนี้เก่งขึ้นแต่อย่างใด หวังแค่ว่าฮีโร่ตัวใหม่อย่างกัปตันมาร์เวลที่จะออกฉายก่อนเวลาเดือนมีนาฯ จะช่วยอะไรจักรวาลนี้ได้บ้างก็แล้วกัน

AQUAMAN
สถานะการณ์ต้นเกิดของ อาร์เธอร์ เคอร์รี่ ครึ่งมนุษย์และครึ่งแอตแลนเทียน ที่จึงต้องควรประสบกับการผจญภัยในชีวิตของเขา ซึ่งมิได้ทำให้เขาได้ทราบถึงตัวตนที่จริงจริงของตนเองเท่านั้น แต่ยังได้เจออีกว่า เขามีเกียรติมากพอที่ได้เกิดมาเป็น “กษัตริย์” แต่วิถีทางก้าวสู่การเป็นใหญ่ไม่เคยโรยด้วยกลีบกุหลาบ อาร์เธอร์ จะต้องเจอหน้ากับน้องชายต่างมารดา ออร์ม เมเรียส ผู้ปกครองคาบสมุทรคนตอนนี้ ทั้งจำเป็นต้องเข้ารับมือกับบทพยายามที่จะแสดงให้เห็นความจริงว่าสามารถครอบครองอาวุธตรีศูลในตำช้านานที่สืบทอดมาจากราชาคนก่อนและเปลี่ยนเป็นราชาแห่ง 7 คาบสมุทรอย่างแท้จริงตามประเพณีเริ่มแรกของชาวแอตแลนติก และเขาจะต้องป้องกันสงครามที่กำเนิดขึ้นตอนโลกมหาสมุทรและพื้นดิน

Aladdin

อะลาดินกับตะเกียงวิเศษดูจะสมจริงมากมายยิ่งกว่าเดิมไปอีก ซึ่งพอเอามาทำเป็น Live Action แล้ว ก็เป็นที่น่าสอดส่องมองว่าจินนี่ในตะเกียงวิเศษจะน่ากลัวกว่าเดิมหรือไม่ แล้วจะมีพล็อตเรื่องอะไรที่แปรไปบ้างรึเปล่า

นอกเหนือจากนี้ความฝันของสาว ๆ ทุกท่านจะเป็นจริงที่จะแสดงตัวเจ้าหญิงจัสมินตัวเป็น ๆ แล้ว จุด ๆ นี้นอกจากนั้นเจ้าสตรีคือ Marwan Kenzari ที่จะมารับบทจาฟาร์ ได้เนื้อหาข้อมูลข่าวสารมาว่าฮีหล่อและเซ็กซี่สุด ๆ ไปเลย หล่อจนมีความคิดว่าน่าจะขึ้นแท่น 1 ใน 10 ลำดับขั้นตัวร้ายหล่อที่สุดแห่งสมัยอย่างยิ่งจริงๆ

G.I. Joe: Snake Eyes (15 ตุลาคม)

เพราะอะไรไม่ดูมิได้: ได้ช่วงรีบูตกันใหม่เป็นหนที่ 3 กับทรัพย์สินของบริษัทของเล่นอย่าง Hasbro หลังหนังอย่าง Transformers เสื่อมความชื่นชอบและรีบูตใหม่ก็ยังไปไม่ค่อยรอด ก็เลยจะต้องหันกลับมากับของเล่นอีกตระกูล หนังภาคแยกของผู้แสดงจะเล่าเหตุการณ์โดยใช้นักแสดงใหม่ยกชุดภายใต้บริษัท Allspark ที่เป็นบริษัทลูกของ Hasbro รวมทุนกับค่าย Paramount เป็นบริษัทที่ก่อตั้งเพื่อมาดูแลโพรเจกต์หนังของ Hasbro โดยยิ่งไปกว่านั้น Henry Golding

นักทำให้รู้ชื่อเหมือนกับจาก Crazy Rich Asian และ Last Christmas จะรับบทเป็น “เสน็คอายส์” หนังฆ่าหน้ากากดำที่ไม่พูดไม่จา โดยจึงควรประมือกับ “สตอร์มชาโดว์” นักฆ่าหน้ากากขาว บทเดิมของลีบยองฮุน ซึ่งรับหน้าที่ในภาคใหมองหม่นี้โดยนักส่อให้เห็น Andrew Koji และยังมีนักชี้ให้เห็นต่อสู้ชื่อเรื่องราวกับอย่าง Iko Uwais จากหนัง Raid มารับบท “ฮาร์ด มาสเตอร์” ครูฝึกนินจาจอมโหดให้แก่เสน็คอายส์ และยังเป็นนักดาบลำดับตำช้านานอีกด้วย สมทบด้วย Samara Weaving จาก Ready or Not หนังจะเล่าเรื่องราวของ การล้างแค้นของชายหนุ่มที่พ่อถูกฆ่าตาย ก็เลยได้ร่วมเป็นศิษย์ในสำนักนินจาเพื่อฝึกวิชาหวังจะออกไปล้างแค้นให้กับพ่อ

Grave of the Fireflies – สุสานหิ่งแขวน (1988)

หนัง อนิเมะ เศร้าน้ำตาซึม ทว่างดงามเหลือเกิน นี่คือคำนิยามรู้สึกหลังชมหนังการ์ตูนเรื่องนี้ ซึ่งผู้ใดก็ช่างที่ได้ดู มักไม่คิดว่าการ์ตูนเรื่องหนึ่งจะสามารถถ่ายทอดเรื่องราวสุดจับอกจับใจเรียกน้ำตาได้อย่างครบรสขนาดนี้ นอกหลังจากนั้น ‘สุสานหิ่งแขวน’ ยังปฏิบัติภารกิจสะท้อนสถานะการณ์ความเป็นมาศาสตร์ของชาวญี่ปุ่นด้วยการพูดเล่าเหตุการณ์ความลำบากในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2

ผ่านผู้แสดงสองพี่น้อง พี่ชายและน้องสาว ซึ่งเป็นลูกของนายพลทหารเรือ ที่อาศัยอยู่ด้านในเมืองโกเบ ประเทศญี่ปุ่น อะนิเมะเรื่องนี้ต้องการให้ผู้ดูได้ซึมซับวิชาความรู้สึกของชาวญี่ปุ่นในห้วงขณะแห่งความลำบากนั้น พร้อมสะท้อนให้เห็นความโหดร้ายของสงครามว่าสงครามไม่เคยสร้างชัยชนะที่แท้จริงให้กับใคร ทว่า ในอีกทางหนึ่ง ก็ต้องการสื่อด้วยว่า ถึงแม้ในระยะเวลาที่เหนื่อยยากที่สุดของชีวิต ถ้าสายตาพวกเรามองหาแง่งาม ก็มักจะเจอได้เสมอ อย่างความรักขณะพี่น้อง นักแสดงเอกของเรื่องนี้นั่นเอง

indianyoutuber

Leave a Reply

Your email address will not be published.