หนังใหม่ 037

หนังใหม่ 037 The Assassination of Jesse James by the Coward Robert Ford (2007)หนังเวสเทิร์นที่ใช้จังหวะอันเรียบนิ่ง บอกเล่าผ่านมุมมองบุคคลที่ 3 ด้วยถ้อยคำที่สวยดุจบทกลอนเพื่อพาผู้ชมไปตรวจสอบเบื้องหน้าเบื้องหลังของแผนการสังหารจอมโจรผู้โด่งดังในปลายศตวรรษที่ 19 กับการเปิดเรื่องด้วยการเกริ่นนำถึงความเร้นลับพิศวงของ ‘เจสซี่ เจมส์’

ชายผู้เป็นวีรบุรุษขุนโจรที่กล้าประมือกับข้อบังคับโดยไม่มีความหวั่นหวาด ด้วยภาพลักษณ์ดังกล่าวมาแล้วข้างต้นจึงกลายเป็นที่ชื่นชมเชิดชูของใครหลายคนโดยยิ่งไปกว่านั้นกับ ‘โรเบิร์ต ฟอร์ด’ เด็กวัยรุ่นที่เป็นแฟนตัวยงและทราบทุกสิ่งเกี่ยวกับเจมส์ ซึ่งหนังจะค่อยๆเปิดเผยความคิดและทัศนคติที่ผันแปรของฟอร์ด

กระทั่งนำมาซึ่งการก่อให้เกิดโมเม้นท์ของการฆาตกรรมอย่างเหี้ยมโหดหนังน่าดูตลอดเดือนตุลาคม ต้อนรับโรงหนังกลับมาเปิดให้บริการถึงจะเริ่มเคยชินกับการนอนดูหนังบนโซฟาที่บ้านไปแล้ว แต่ก็ไม่ใช่ทุกเรื่องที่มีให้ดูบนแพลตฟอร์มสตรีมไม่ง โอเค บางเรื่องบางทีก็อาจจะตามมาภายหลังจบโปรแกรมฉายในโรง แม้กระนั้นก็นั่นแหละ ที่ทำให้เรายังนึกถึงและพร้อมที่จะตีตั๋วเข้าโรงภาพยนต์เสมอ นี่ยังไม่นับเรื่องอรรถรสรวมทั้งบรรยากาศที่หาได้จากการดูหนังในโรงแค่นั้นนะเมื่อต้องเลือกระหว่างความรักกับอนาคตที่ใฝ่ฝัน คุณจะเลือกอะไร ?

เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์รักโรแมนติกของวัยรุ่นไฮสคูลที่ถูกปรับเปลี่ยนมาจากหนังสือ หนัง ใหม่ 037 โดยเล่าราวของหนุ่มสาวที่อยู่ในช่วงปีในที่สุดก่อนเข้ามหาวิทยาลัยของ “ลาร่า จีนแล้วก็ปีเตอร์” จากการวางแผนที่ไม่เป็นไปตามแผน ทำให้เธอต้องตัดสินใจบางสิ่งบางอย่างระหว่างความรักและอนาคตของคุณ ซึ่งตัวภาพยนตร์สะท้อนความต่างทางด้านวัฒนธรรมอย่างประเทศเกาหลีและอเมริกาได้อย่างลงตัวผ่านความเกี่ยวพันของทั้งคู่ การท่องเที่ยวรวมทั้งวิถีชีวิต สามารถทำให้ผู้ชมรู้สึกนึกถึงบรรยากาศ ความจำในวัยนั้นได้อีกรอบ

หนังใหม่ 037

Unforgiven (1992)

ถ้าจะเอ่ยถึงผู้แสดงที่คุ้นกับภาพลักษณ์คาวบอย หนึ่งในนั้นควรจะมีชื่อของ คลิ้นท์ อิสต์วู้ด อยู่ในชั้น และก็นี่คือหนึ่งในผลงานน่าจำอย่าง Unforgiven ซึ่งเข้าฉายในปี 1992 รวมทั้งเป็ยบทบาที่แตกต่างจากหนังคาวบอยเรื่องอื่นที่เขาแสดงเนื่องจากว่าเล่นเป็นคาวบอยที่ล้างเวทีไปนานกลับมายิงปืนอีกทีเล่าถึงหญิงงามเมืองรายหนึ่งที่ถูกชายสองคนทำร้ายร่างกายอย่างโหดร้ายจนบริเวณใบหน้าเสียโฉม

เธอรู้สึกโกรธจึงประกาศค่าหัวของเด็กหนุ่มทั้งคู่คนเป็นเงินมากถึง 1000 เหรียญ ทำให้วิลเลี่ยม วิล มันนี่ คาวบอยสูงอายุที่วางมือจากการดวลปืนมาเป็นเวลานาน ได้รับเรื่องราวเรื่องค่าหัว

เขาก็เลยอยากได้เงินค่าหัวมาอุปถัมภ์ลูกๆวิลร่วมมือกับเน็ทสมัยก่อนคู่คิดของเค้าและก็คาวบอยหนุ่มที่มาแจ้งข่าวแก่เขาหนังประเด็นนี้คว้ารางวัลเวทีออสการ์ถึง 4 ตัว สาขาภาพยนตร์เยี่ยมยอด,สาขาผู้กำกับยอดเยี่ยม,สาขาลำดับภาพดีที่สุดแล้วก็สาขาดาราสมทบชายยอดเยี่ยมกลับมาเจอกันอีกรอบสำหรับบทความ ชี้แนะหนังและซีรีส์ โดยในอาทิตย์นี้ ขอนำเสนอหนังและซีรีส์แนวบู๊แอคชันสุดมันให้มองกันต่อเนื่องจากหนังแนวซอมบี้ของสัปดาห์ที่แล้ว

มีอีกทั้งหนังระดับตำนานอย่าง หนังใหม่ 037 Total recall 1990, Payback ไปจนถึงหนังใหม่สุดมันชนชาติประเทศสเปนอย่าง Below Zero อื่นๆอีกมากมาย เอาเป็นว่าอิชั้นขอไม่กล่าวมากแล้วกัน ด้วยเหตุผลดังกล่าวเข้าไปดูกันดีกว่าว่าเรื่องที่เหลือในบทความนี้จะมีความดุดันแค่ไหนแม้ว่าจะไม่มีหนังฟอร์มยักษ์ระดับเวิลด์อีเวนต์ที่จะมาสร้างสถิติถล่มตารางหนังทำเงินเท่าปี 2019

ซึ่งมีหนังภาคจบท้ายของสองแฟรนไชส์ยักษ์ใหญ่อย่าง Avengers แล้วก็ Star Wars รวมถึงไม่มีหนังการ์ตูนภาคต่อสุดได้รับความนิยมเทียบกับ Frozen 2 ถึงอย่างงั้นก็ยังเป็นปีที่เต็มไปด้วยหนังแฟรนไชส์ภาคถัดมากมายที่พร้อมถลุงเงินจากผู้ชมอย่างเราๆ(ส่วนมากเปลี่ยนเป็นปีแห่งหนัง “เพื่อนพ้องหญิงพลังหญิง” ไปซะอย่างนั้น)

วันนี้ What The Fact ขอจัดเต็มชุดใหญ่

เสนอราย ละเอียดหนังใหม่ หนังใหม่ 037 พร้อมด้วยแบบอย่างหนัง (สำหรับโดยมาก ที่ปล่อยตัวอย่างกันออกมาแล้ว) ให้กดเข้าไปดูพร้อมกับระดับกะโหลกของความน่าดู เลื่อนลงไปอ่านกันได้เลยหลายๆคนบางทีก็อาจจะ มองเห็นชื่อไทยของหนังประเด็นนี้ที่ใช้ชื่อว่า “สุภาพบุรุษมาหากัญ” แล้วบางทีอาจจะสงสัยว่า ผลงานเเรื่องใหม่ของผู้กำกับ Guy Ritchie เพราะเหตุใดถึงได้ชื่อนี้

เหตุผลก็คือหนังหัวข้อนี้ เล่าเรื่องของเจ้าพ่อกัญชาในอังกฤษอยากจะวางมือเลยคิดแผนขายธุรกิจแม้กระทั่งเศรษฐีอเมริกา แม้กระนั้นนี่ส่งผลให้เกิดเรื่องมากมายที่ทำให้ทั้งยังสุภาพบุรุษ (และก็สุภาพสตรี) ต่างหักเล็บขัดเหลี่ยมช่วงชิงไร่กัญชาลับเพื่อจะได้ครองอำนาจในธุรกิจสีเขียว

Appaloosa (2008)

คู่ปืนดุล้างเมืองบาป ณ. เมืองเล็กๆแห่งหนึ่งที่ชื่อ Appaloosa ในเขตมลรัฐ นิวเม็กซิโก ซึ่งตกอยู่ใต้อำนานเงินและก็อิทธิพลของคนมั่งมีแคว้น Randall Bragg ที่ได้ก่อคดีรุนแรง ด้วยการฆ่าข้าราชการของรัฐสองผู้ตาย เพื่อชิงทรัพย์ม้าและก็โต้แย้งชิงหญิง อันเป็นเหตุให้มือกฏหมายอย่าง Virgil Cole (เอ็ด แฮลิส) รวมทั้งผู้ช่วย Everett Hitch (วิกโก้เก๋ มอร์เทนเซ่น) จำเป็นต้องมาที่ Appaloosa เพื่อทำความสะอาดเมื่องนี้..แล้วก็ช่วยคนกรุงที่ถูกข่มเหงให้พ้นจากอิทธิพลมืดของพวกนอกกฎหมายแต่ว่าแล้ว.

.เหตุการณ์กลับจำเป็นต้องผลิกผลัน..เมื่อเจ้าผู้ร้ายรวมทั้งมหาเศรษฐีอย่าง Randall Bragg ได้ใช้อำนาจเงินและก็เส้นสายด้านการเมือง จนได้รับการอภัยโทษจากผู้นำ Chester Arthur (ผู้นำผู้ที่ 21 ที่สหรัฐอเมริกา คริสต์ศักราช2424-2428)

ซึ่งทำให้มือกฎหมายอย่างเวอร์จิลโคลและฮิทช์ไม่สามารถที่จะสัมผัสเจ้าวายร้ายคนนี้ได้เลย เวอร์จิลวัวลและฮิทช์จะทำอย่างไร? ต่อไป ถึงเวลาแล้ว..ที่พวกเขาจะต้องเลือกระหว่าง ข้อบังคับแล้วก็ความถูกต้องแน่ใจตามเหตุผลของศีลธรรม เรื่องราวจะจบลงเช่นไร ?อีกเรื่องที่ยอมรับจากจิตใจว่าถูกใจมากที่สุด(อีกเรื่องหนึ่ง)

เรื่องนี้แลดูจะคล้ายกับลุงเควนว่ากล่าวนยังอินติดลมกับหนังเรื่องแจงโก้ เลยจัดไปอีกประเด็นอย่างงดงามเกี่ยวกับข้างหลังเหตุการณ์สงครามกลางเมืองสิ้นสุดลง มือแขวนคอในตำนาน จอห์น รูธ จำเป็นต้องพานักโทษหญิง เดซี่ โดเมิร์ข้า ไปยังเรดร็อกเพื่อประหารชีวิต แต่ว่าทั้งคู่ต้องประจันหน้ากับผู้พัน มาร์คิส วอร์เรน สุดยอดนักล่าค่าหัว และก็นายอำเภอ คริส แมนนิกซ์

แล้วทั้งสี่คนมีเหตุมีผลบางอย่างที่ทำให้พวกเขาจำต้องติดอยู่ในกระต๊อบข้างหลังหนึ่ง ที่ได้พบกับคนที่ไม่รู้จักอีกสี่คนอย่างชายชาวชาวเม็กซิโก โคบาลจอมเก๋า ชายหนุ่มอังกฤษ รวมทั้งนายพลคนข้างใต้ คนแปลกหน้าแปดคนพวกนี้มีความลับรวมทั้งความแค้นบางสิ่งที่จะต้องจ่ายด้วยกระสุนรวมทั้งเลือด

The Gentlemen

หลังประกาศจบ การศึกษาจากจักรวาล Marvel Robert Downey Jr. จะมีผลการงานแสดงเรื่องถัดไปเป็น Dolittle ควบคุมโดยผู้กำกับสายเครียด Stephen Gaghan ผู้เคยเขียนบทหนังอย่าง Syriana (2005) หรือหนัง 4 รางวัลออสการ์เกี่ยวกับการค้าสิ่งเสพติดอย่าง Traffic (2000) ที่กลับแนวอย่างมากมาสายตลกแทน สมทบด้วยดาราหนังแถวหน้าที่ยกขบวนมาให้เสียงเป็นสิงสาราสัตว์ยกตัวอย่างเช่น Tom Holland (Spider-Man ที่ได้โคจรมาเจอ Tony Starks อีกที) ผู้แสดงรางวัลออสการ์ Rami Malek (Bohemian Rhapsody รวมทั้งตัวร้ายใน 007 ตอนล่าสุดที่จะออกฉายปี 2020 ด้วยเหมือนกัน)

Ralph Fiennes (Voldemort จาก Harry Potter แล้วก็ M จาก 007) โดย Dolittle ในฉบับนี้จะย้อนกลับไปเล่าเรื่องในยุค Victorian ของอังกฤษซึ่งจะราวหนังฉบับปี 1967 มากยิ่งกว่า 1998 บอกเกี่ยวกับภารกิจของ “ดูลิตเติ้ล” ที่จะต้องร่วมมือกับสัตว์ออกแสวงหาสมุนไพรมาเพื่อช่วยชีวิตของราชินี

https://indianyoutuber.org/

Leave a Reply

Your email address will not be published.