หนังใหม่ 2022

หนังใหม่ 2022 เมื่อวันที่แล้ว (5 เดือนมกราคม) เอ็ม พิคเจอร์ส ได้ฤกษ์จัดฉายรอบปฐมทัศน์ครั้งแรกในเมืองไทยของ Ghost Mansion อย่างเป็นทางการ ณ โรงภาพยนตร์เมเหน้าจอร์ ซินีเพล็กซ์ รัชโยธิน โดยที่มีคอหนังและนักวิจารณ์หมู่แรกๆ ได้มีจังหวะเข้าไปดูห้องและสัมผัสความหลอนของแมนชั่นหลอนแห่งนี้ แสดงตัวว่าฟีดแบกที่ได้กลับออกมานั้น หลายๆเสียงต่างกล่าวเช่นกันว่า…เป็นหนังที่รักษาโทนความน่ากลัวเอาไว้ได้ดีตลอดทั้งเรื่อง และคอหนังผีจะต้องไม่แนะนำให้พลาด

ภายหลังประสบความสำเร็จอย่างเยี่ยมที่สุดกับ Kingsman: The Secret Service (2014) กับหนังสายลับที่มีเทคโนโลยีไฮเทคพร้อมกับการถ่ายทำมุมกล้องวิธีและเทคนิคต่าง ๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจเพลิดเพลินเจริญใจใจไม่ใช่เล่น รวมถึงกลุ่มนักบ่งบอก ที่ทั้งหมดทุกอย่างนั้นล้วนเป็นหนังที่มีเสน่ห์ ก็ได้เหมือนกันก่อเกิดภาคสอง Kingsman: The Golden Circle ที่คงจะดร็อปด้านเนื้อเรื่องและอื่น ๆ ลงไป หนังใหม่ 2022 แต่ยังคงจะมีกลิ่นอายและเสน่ห์ต่าง ๆ เอาไว้ จนปัจจุบันนี้ได้สร้างภาค 3 ออกมาที่เล่าสถานะการณ์ย้อนต้นไปยังการจัดตั้งหน่วยงาน Kingsman กับ The King’s Man หัวข้อนี้นี่แหละ

The King’s Man บอกเล่าเหตุการณ์อยู่ในตอนสงครามโลกครั้งที่ 1 กับการช่วยโลกให้รอดพ้นยุติสงครามก่อนที่จะมันจะชั่วร้ายไปมากกว่านี้ จากภาคก่อน ๆ ที่มีความขำขันอารมณ์ดี ในภาคนี้กลับกัน มาในโทนขึงขังเอาจริงเอาจัง ส่วนเนื้อเรื่องมิได้มีอะไรซับซ้อนเลย หมู่ตัวเอก หาทางจบสิ้นยั้งแผนการไม่ดีของฝั่งตัวร้าย มีจุดที่เล่นเอาคนดูอึ้งไปเหมือนกัน แต่มันก็มิได้มีผลอะไรกับหนังถัดจากนั้นสักมากแค่ไหนเลย เปลี่ยนเป็นจุดที่เปล่าผลดีใช่เล่น เคงจะริง ๆ หากเอ๋ยถึงซีนแรก ๆ ของหนังความประพฤติถัดจากนั้นก็ชมเปล่าผลดีกับนักแสดงบางตัวด้วยซ้ำ พอถึงฉาก Last Boss ก็มิได้นำมาซึ่งการทำให้คนดูว้าวเลยแม้กระทั้งน้อย มันทั่วไปมาก ๆ

เสน่ห์ที่เราเคยเห็นมาใน 2 ภาคแรก กับฉากการต่อสู้อันหวือหวา หนังใหม่ ตื่นตาตื่นใจ ได้แก่ฉากในโบสถ์, ฉากในบาร์เหล้าของภาคแรกหรือฉากไล่ล่าบนรถภาค 2 แต่ในภาคนี้มันไร้ฉากอะไรเช่นนั้นเลย มีฉากแอ็คชันนิดหน่อยมาก แถมแต่ละฉากที่แสดงตัวมาก็เป็นแค่ฉากแอ็คชันทั่วไป มิได้สะดุดตาหรือสอดคล้องก่อนหน้าที่ผ่านมาได้เลยแม้กระทั้งนิดหน่อย

สรุปแล้ว The King’s Man แปรเปลี่ยนเป็นหนังขั้นตอน รอคอยภาคต่อไปของ Kingsman หลัก พร้อมกับภาวนาว่าภาคต่อจากนี้เป็นต้นไปมันจะดีขึ้น และสถานะการณ์ในภาคนี้ก็เหมือนจะปูให้มีภาคต่ออีกต่างหาก หากคนใดสงสัยว่าถ้าไม่ดูจะพลาดอะไรไหม ตอบได้ว่านิดเดียว แทบจะมิได้มีจุดเชื่อเรื่องมใด ๆ มีเพียงสถานที่ที่รู้จักดีคุ้นตาเท่านั้น คือจะชมมั๊ยชมก็ได้เช่นกัน ไม่ได้เสียขาดหายหรือเสียดายอะไรขนาดนั้น

หนังใหม่ 2022

Black widow แบล็ควิโดว์

จากช่วงท้ายของภาพยนตร์เรื่อง Captain America: Civil War นาตาชาตกลงใจสนับสนุนกัปตันอเมริกา จนส่งผลให้เธอเปลี่ยนเป็นอาชญากรผู้ละเมิดสนธิคำสัญญาโซโคเวีย ซึ่งผู้คนที่เป็นหัวหอกสำหรับในการออกตามล่าเธอคือช้านานยพลรอสส์ หรือคนที่พรีเซ็นท์ให้มีสนธิข้อตกลงเพื่อให้เหล่าอเวนเหน้าจอร์แอยู่ภายใต้การบังคับการ ซึ่งในหนังใหม่ 2021

อย่างภาพยนตร์เรื่อง Black Widow เราจะได้ปรากฏฉากการหลีกหนีของนาตาชาเนื่องจากว่าเธอไม่อาจจะอยู่ด้านในสหรัฐอมเริกาได้อีกต่อจากนี้เป็นต้นไป โดยการหลบหนีครั้งนี้เธอถูกลอบโจมตีจากวายร้ายปัญหาที่ใช้ชื่อว่า ทาส์กมาสเตอร์ เรื่องราวจะลงเอยอย่างไร เธอจะเอาชนะวายร้ายปัญหาได้มั๊ย ติดตามได้ในรูปยนตร์เรื่อง Black Widow หนังใหม่ ออนไลน์ 2022 เข้าฉายทุกโรงรูปยนตร์ในวันที่ 29 เมษายนนี้

รีวิวต่อกันที่ The Queen’s Gambit หรือชื่อไทย เกมบอร์ดแห่งชีวิต อลิซาเบธ ฮาร์มอน หรือ อันยา เทย์เลอร์-หน้าจอย น้องคิ้วท์มากกก หน้าสวยหวานทั้งในจอและตัวจริงนอกหน้าจอ เรื่องย่อ ซีรีย์ netflix หัวข้อนี้มีอยู่ว่า นางเอกเป็นลูกกำพร้า ที่ถูกใจการเล่นหมากรุก โดยฝึกฝนปรือความสามารถจากภารโรงของสถานเลี้ยงลูกกำพร้า หลังได้รับการอุปถัมป์จากครอบครัวหนึ่ง

ดิ้นรนมาจนกระทั่งชิงชัยชั้นเชิงเขต กระตุ้นให้เกิดชั้นประเทศ หรือแม้กระทั่งชิงชัยกับเซียนหมากรุกจากประเทศรัสเซีย เรื่องนี้นางเอกมีเอกลักษณ์กระจ่างแจ้ง เหมือนมีอะไรในหัวตลอดระยะเวลา แถมยังเล่นหมากรุกได้สุดยอดมากๆ ซึ่งในสมัยนั้น แทบไม่มีผู้หญิงเล่นหมากรุกกัน จึงนำมาซึ่งการทำให้เธอโดดเด่นและไม่เหมือน หากซักถามว่า The Queen’s Gambit สนุกบ้างมั๊ย บอกเลยว่าเบิกบานจริง แต่อาจจะมีณ เวลากลางๆที่รู้สึกเนือยๆ แต่โดยรวม บอกเลยว่า อินค่ะ ถูกใจนางเอกกก เลิฟๆเลย

Ghost Mansion ว่าด้วยสถานะการณ์ของ จีอู คนเขียนเว็บตูนเดินทางไปแฟลตกวังลิมที่ได้ชื่อเรื่องว่าเป็นย่านผีดุ เพื่อจะหาสิ่งจูงใจสำหรับเพื่อการเขียนการ์ตูนสยองขวัญเรื่องใหม่ ที่ตรงนั้นเขาได้พบกับชายลึกลับที่เป็นผู้ชมแลอาคาร ซึ่งขออาสาเล่าเรื่องขนหัวลุกของห้อง 504 และ 708 ของแฟลตนี้ให้รับฟัง ยิ่งจีอูได้รับฟังเขายิ่งต้องการทดลองของ โดยไม่รู้ถึงฝันร้ายที่กำลังคืบคลานซึ่งจะเปลี่ยนชีวิตเขาไปนิรันดร

โดยในซีซันใหม่จะกำกับโดย 4 ผู้กำกับจากซีซันแรก หนังใหม่ 2022 นำโดย ไพรัช คุ้มวัน (อีพี 1. The Ugly Truth), สิทธิศิริ มงคลศิริ (อีพี 2. Apologies), จตุพงศ์ รุ่งเรืองเดชาภัทร์ (อีพี 6-7. Wonderwall พาร์ต 1-2), คมกฤษ ตรีวิมล (อีพี 4. Hi-So และอีพี. 12-13 BFF พาร์ต 1-2) และอีกหนึ่งผู้กำกับแนวสยองขวัญแถวหน้าอย่าง ปวีณ ภูริจิตเชาวน์ (สี่แพร่ง, บอดี้ศพ#19) ที่จะเข้ามาเสริมทีมในซีซันใหม่

“ข้อตกลงว่าจะไม่ส่งผลให้ทุกคนหมดหวังแน่ๆ” คิทตี้-ชิชา อมาตยกุล ที่เสียงหัวพวกเราะในคราบแนนโน๊ะของเธอเคยทำให้แฟนๆ จำเป็นที่จะต้องความทรงจำ บอกวิชาการสึกแรกของการเปลี่ยนไปสวมตัวละครที่เคยสร้างชื่อให้กับเธออีกสักรอบว่า “ตั้งแต่ เด็กใหม่ ซีซัน 1 ได้ฉายบน Netflix คิทก็รู้สึกตื่นเต้นมากๆ และขอบพระคุณเพื่อเสียงตอบรับที่ดี คิทเองดีใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของซีรีส์ที่เป็นที่นิยมของหลาย คน และยังมีจังหวะได้ฉายไปทั้งโลก ขอบคุณการส่งเสริมของทุกท่านเลยค่ะ ที่นำมาซึ่งการทำให้แนนโน๊ะได้กลับมามีชีวิตอีกสักรอบ”

West Side Story

คือหนังรีเมคมาจากหนังชื่อเรื่องเดียวกันในปี 1961 ที่กวาดรางวัลออสการ์ไป 10 สาขา จากการเข้าชิง 11 สาขา และคว้าค่าตอบแทนลูกโลกทองคำอีก 3 สาขาจากการเข้าชิงทั้งปวง 7 สาขา ซึ่งแท้จริงแล้วต้นฉบับก็มาจากละครเวทีบรอดเวย์ในปี 1957 ด้วยความดีที่สุดขนาดนั้นมันควรจะปลดปล่อยไว้เป็นตำช้านาน คงไม่มีผู้ใดกล้าจับมาทำใหม่ แต่มีพ่อมดคนนึงกล้า Steven Spielberg เขาจับมันมาเนรมิต รีเมกเพื่อจะถ่ายทอดตำยาวนานให้พวกเราได้ชมดูกัน

โดยส่วนตัวและก็ไม่เคยชมหนังในปี 1961 เช่นเดียวกัน ก็เลยไม่อาจจะบอกได้ว่าหัวข้อนี้มันเหมือนหรือผิดแผกแตกต่างจากเดิมมากแค่ไหน ก็จะขอเอ่ยถึงในฉบับนี้แล้วกัน

West Side Story มีความ Romeo and Juliet กับเนื้อหาน้ำเน่าที่บอกเล่าเหตุการณ์ความรักจำเป็นต้องห้ามของสองคน ขณะ Tony (Ansel Elgort) แก๊ง Jets คนสว่างเจ้าถิ่น ที่ได้ตกหลุมรักกับ Maria (Rachel Zegler) น้องสาวของแก๊ง Sharks คู่อริชาวเปอร์โตริโก

เอาจจะริง ๆ รายละเอียดมันเชยมากเลยนะกับยุคยุคนี้ มันมิได้อิมแพ็คกับพวกเราขนาดนั้น เนื่องจากมันมิได้ยากเกินคาดคาดคะเน และหนังมันมิได้มีพื้นที่ให้พวกเราได้ผูกพันกับตัวละครพระ-นางสักมากแค่ไหน เพียงรับทราบดีว่าทั้งคู่รักกันแต่มันก็ไม่มีแรงส่งมากพอให้พวกเราสัมผัสอินกับองค์ท้ายสุด ซึ่งมันก็ยากที่จะเชื่ออีกนั่นแหละว่าทั้งคู่รักกันจริง ๆ เคมีก็ดูไม่ค่อยเข้ากันจนมีอารมณ์เข้าร่วมกับนักแสดงเลย และการชี้ให้เห็นของทั้งสองไม่ได้ห่วยแตกนะ มันก็มีฉากดี ๆ อยู่ แต่ก็มีหลายฉากมีความแอ็คติ้งแบบละครเวทีที่เล่นใหญ่เกินเบอร์ไปมาก

แต่ถ้าตัดเรื่องบทและการบ่งชี้ฉากปกติออกไปหนังมันก็ดีงาม สิ่งที่ช่วยพยุงเหตุการณ์ต่าง ๆ เอาไว้ได้คือความเป็นมิวสิคัล ความดีงามมันจึงตกไปอยู่ที่บทเพลงและการบ่งชี้ต่าง ๆ ที่ดูถวิลหา เวิ่นเว้อ แต่มันก็ช่างเหมาะเจาะและโรแมนติคไม่ใช่เล่น พูดเลยว่าฉากการร้องเล่นเต้นรำทุกฉากในประเด็นนี้เพลิดเพลินเจริญใจสบายใจมาก มันถูกวางแบบมาอย่างยอดเยี่ยมและเพอร์เฟ็คจริง ๆ บวกกับเสียงร้องของ Ansel Elgort ที่เท่และน่าหลงไหล แต่ที่โคตรน่าประทับใจกับเสียงอันทรงพลังบาดใจของ Rache Zegler นี่แหละที่โคตรว้าวเมื่อใดก็ตามเธออ้าปากเอื้อนเอ่ยแต่ละบทเพลง และนักแสดงคนอื่นก็รับหน้าที่ที่นี่ได้โคตรดีจริง ๆ

ทางด้านงานสร้างพูดได้ว่าสมบูรณ์แบบ มันถูกถ่ายทอดและดีไซน์มาได้เป็นอย่างดี ทั้งสร้างเมือง ตึกราบ้านช่อง การเคลื่อนกล้อง การจัดแสงเงา และเสื้อผ้าหน้าผมที่นักแสดงแต่งก็มีความเอาใจใส่รายละเอียดแบบไม่มีข้อผิดพลาดไม่แพ้กัน

สรุปแล้ว West Side Story เป็นหนังที่มอบความเพลินใจบันเทิงให้กับคนดูแน่นอน ทั้งด้านโปรดักชันวางแบบ เพลงมิวสิคัลที่น่าดูชมบวกความไพพวกเราะต่าง ๆ แต่เรื่องบทความอินต่าง ๆ มันเข้าไม่ถึงเราจริง ๆ มันก็อดไม่ได้ที่จะนึกถึงหนังดราม่ามิวสิคัลเมื่อไม่ช้านานมานี้อย่าง La La Land ที่ต้องบอกว่าเรื่องหลังประสิทธิภาพกว่าเยอะเลย

https://indianyoutuber.org/

Leave a Reply

Your email address will not be published.