หนังใหม่พากย์ไทย netflix เรื่อง A Christmas Carol หรือชื่อเรื่องไทยว่า “อาถรรพ์วันคริสต์มาส” ในบรรยากาศอันอบอุ่นของระยะเวลาคริสต์มาสนั้น ทุกต่างก็มอบความรัก ความอบอุ่นให้กันและกัน แต่มีชายหนุ่มคนหนึ่งที่ชื่อว่า เอเบเนเซอร์ สครูจ (Ebenezer Scrooge) เป็นชายแก่ที่เลือดเย็น ละโมบโลภมาก และรังเกียจเทศกาลคริสต์มาสเป็นที่สุด!

จนกระทั่งเขาได้เจอกับวิญญาณของเพื่อนเก่าและภูติแห่งคริสต์มาส ที่จะเปลี่ยนแปลงเทศกาลคริสต์มาสของเขาไปตลอดกาล เป็นเยี่ยมหนังวันคริสต์มาสที่ให้ข้อคิดดี ๆ กับชีวิต และถ้าหากชมแบบซับไตเติลก็สามารถที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับคำศัพท์ทั้ง สมัยเก่า เดี๋ยวนี้ อนาคตได้อีกด้วย ได้ทั้งวิชาความรู้และความสนุกสนานไปเลยค่ะ

หนังใหม่พากย์ไทย netflix

หนังใหม่พากย์ไทย netflix แม่ผู้นี้มีแต่รักแท้ (THE BLIND SIDE)

ประเด็นนี้ผลิตขึ้นจากเรื่องจริงของ MICHAEL OHER นักกีฬาอเมริกันฟุตบอลคนเช่นเดียวกับ ที่ชะตากรรมเล่นตลกโปกฮากับเขา โดยตลอด แต่แล้วเขาก็ได้เหมือนกันครอบครัว TOUHY ยื่นมือให้ความให้การช่วยเหลือ ส่งผลให้เด็กที่ไร้อนาคต คนหนึ่งกลายเป็นคนอย่างกับชั้นประเทศ ในระหว่างต่อมา

WONDER

เรื่องราวของ ออกัสต์ พูลล์แมน เด็กชายวัย 10 ขวบ ที่บรรจุหมวกนักบินอวกาศตลอดช่วงเวลา เพื่อจะปกปิดหน้าตาที่จริงจริงของเขา ให้รอดพ้นจากการถูกล้อเลียนจากเพื่อนและคนรอบข้าง หนังใหม่พากย์ไทย netflix หัวข้อนี้ผูกปมต่าง ๆ ได้เนียนมาก และได้แง่คิดมากมายโดยยิ่งไปกว่านั้นคนเป็นพ่อและเป็นแม่

Reply 1988

ที่สุดของซีรี่ย์เกาหลีแนวครอบครัวที่นอกเหนือจากนั้นจะครองใจคนชมแล้วยังกวาดรางวัลมาไม่น้อยเลยทีเดียวและทำเรตติ้งสูงในเกาหลีด้วยเหมือนกัน ออกอากาศในปี 2015 มี 20 ระหว่าง เป็นภาคที่สามของซีรี่ย์ตระกูล Reply ของช่อง tvN นำบ่งชี้โดย อีฮเยริ, พัคโบกอม, โกคยองพโย, รยูจุนยอล และอีดงฮวี โดยกล่าวเล่าถึงครอบครัวของผู้แสดงทั้งห้า ให้พวกเราได้ทำความเข้าใจชีวิตครอบครัวของหมู่เขา ท่ามกลางความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนที่สวยงาม ที่สำคัญยังส่งผลให้คนชมได้ตามลุ้นด้วยว่าคนใดคือพระเอกในเรื่อง

เรื่องย่อ : เหตุการณ์เล่าถึงปี 1988 โดยเล่าถึงวิถีชีวิตคนเกาหลีในยุค 80s และมิตรภาพความสัมพันธ์ของเพื่อจะนสนิททั้ง 5 คน ที่เป็นเพื่อนยุควัยเด็กที่เล่นและโตขึ้นมาร่วมกัน รวมทั้งชีวิตครอบครัวของหมวดหมู่เขาที่อาศัยอยู่ภายในละแวกเดียวกัน เนื้อเรื่องจะพาเราไปรู้สึกกับความรัก ความอบอุ่นของครอบครัว และมิตรภาพที่ดีงามที่พวกเขาทั้งหมดมีให้แก่กันเสมอไปมา

THE HAUNTING IN CONNECTICUT 2: GHOSTS OF GEORGIA (2013)

แม้จะมีชื่อคอนเน็กติกัต แต่เหตุการณ์ในหนังก็ไม่ได้เกิดขึ้นที่เดียวกัน แถมยังเป็นคนละเหตุการณ์ คนละครอบครัว หนนี้หนังสร้างจากเรื่องที่บันทึกเอาไว้ภายในหนังสือ ‘The Veil: Heidi Wyrick’s Story’ ซึ่งเป็นเรื่องที่เกิดกับเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง ที่เป็นเพื่อที่จะนกับวิญญาณ ซึ่งเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นตามสูตรสำเร็จ

ข้างหลังย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านใหม่ที่เอลเลอร์สไล, หน้าจอร์เจีย ได้ไม่นาน ไฮดี (Heidi) ลูกสาวคนเล็กของบ้านวายริก (Wyrick) ก็ได้เพื่อที่จะนในจินตนาการที่มีอายุสูงวัยกว่า ชื่อคุณกอร์ดี (Gordy) ที่ทำให้ลิซา (Lisa) ผู้เป็นแม่อดห่วง ๆ ไม่ได้เนื่องมาจากกลัวว่าอาจจะเป็นใครบางคนพากเพียรหลอกจับตัวลูก แต่เรื่องกลับชวนสะพรึงมากขึ้น เมื่อเธอพบว่าชื่อเรื่องและภาพลักษณ์ของคุณกอร์ดีนั้น ดิ่งกับเจ้าของบ้านคนก่อน ที่เสียชีวิตไปเมื่อหลายปีก่อนหน้านี้

กระซิบรัก จิตสัมผัส I Can Hear Your Voice

หัวข้อนี้เป็นแถวออกไปทางสืบสวน สืบหาจริงๆแล้ว และยังได้วิชาความรู้เกี่ยวกับกฎหมายจากคดีต่าง ๆ ที่นางเอกเป็นทนายความอีกต่างหากนะคะ ภาพเนื้อเรื่องจะออกไปทางแนาวแฟนตาซี โรแมนติก หนังใหม่พากย์ไทย netflix และคอมเมดี้อยู่บ้าง ไม่ถึงกับเครียดไปเสียทีเดียว ความสนุกสนานของเรื่องอยู่ที่ตัวพระเอกของพวกเรา ที่ชื่อเรื่องว่า “ปาร์ค ซูฮา” ที่แสดงโดยอีจงซอก เด็กหนุ่มที่มีสมรรถนะพิเศษที่แค่เพียงมองตาคน ก็สามารถอ่านความคิดที่อยู่ภายใจของคนคนนั้นได้อย่างหมดจด

ซึ่งเดิมทีปาร์คซูฮาก็มิได้มีความสามารถพิเศษนี้มาแต่กำเนิดหรอกจ้ะ แต่เขาได้มันมาตอนอายุเพียง 9 ปี เมื่อตอนที่พ่อของเขาถูกฆาตกรรม โดยการจัดฉากให้ดูเหมือนกับว่าเป็นอุบัติเหตุทางถนนมากมายยิ่งกว่า
ซึ่งภายหลังที่ความคิดหรือส่วนที่ใช้ในการคิดได้กับการกระแทกกระเทือนจากอุบัติต้นเหตุครั้งนั้น เขาก็สามารถอ่านใจของคนอื่นๆได้ แ

รวมทั้งรู้ว่าคู่กรณีนั้นตั้งใจฆ่าพ่อของเขา ซึ่งเหตุการณ์ทั้งปวงนั้นยังไม่มีหลักฐานใดที่สามารถเอาผิดคนร้ายได้ทันที แต่เหมือนฟ้ามีตา เพราะว่านางเอกของพวกเราหรือ

ทนาย “จาง เฮซ็อง” (เวลานั้นยังเป็นแค่เด็กนักเรียน) เป็นผู้เห็นได้ชัดเหตุการณ์ทั้งหมดทุกอย่าง เธอก็เลยตัดสินใจเข้าไปให้การในระดับศาล ก็เลยทำให้ปาร์คซูฮาเกิดความรู้สึกขอบพระคุณ หนังใหม่พากย์ไทย netflix และอยากจะปกป้องพี่สาวที่แสนดี (ใช่จ้ะเรื่องนี้มีความพิเศษให้สาวรุ่นใหญ่ได้กระชุ่มกระชวยจิตใจดิ่งที่พระนางนั้นมีอายุแตกต่างกันมาก โดยนางเอกของพวกเราจะมีอายุแก่กว่าเป็นสิบปีเลยค่ะ) เมื่อคนร้ายถูกสั่งให้รับโทษและจำคุก เขาสาบานว่าจะตามแก้แค้นนางเอกของเรื่องให้จงได้

Nocturnal Animals, 2016 Dir. Tom Ford

ควรต้องพูดก่อนว่าหนังประเด็นนี้คงจะชมยากไปสักนิดเพราะหนังเล่าเรื่องของ Susan แต่เป็น Susan ในสามเหตุการณ์ แบบสลับไปมา แบบแรกเป็น Susan ในขณะนี้ แบบที่สองเป็นเรื่องในนิยายที่สามีเก่าแต่งและส่งมาให้อ่าน แบบที่สามเกิดเรื่องราวกับในเมื่อก่อนนี้ของ Susan และสามีเก่าของเธอ

ด้านงานสถาปัตยกรรมและงานวางแบบ ถือได้ว่าทำออกมาได้ดีดีเลิศ บ้านของ Susan แต่งตกในสไตล์โมเดิร์น สะดุดตาสุด ๆ ด้วยกระจกบานยักษ์ที่กินวงกว้างทั่วห้องนั่งเล่น ประตูทางเข้าบ้านที่ทำจากอลูมิเนียม ห้องปฏิบัติการที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเหน้าจอร์หินอ่อนตัดกับผนังสีแดงได้อย่างลงตัว ห้องประชุมทรงกลมสีขาวที่วางแบบได้สวยงาม ดูดีเป็นพิเศษด้วยโซฟาสีสว่างทั่วห้อง

ขอบอกเลยว่าหากคนใดชอบหนังแนวสืบสวนสอบสวน ระทึกขวัญ เล่าตัดสลับ ไม่ควรพลาดเป็นอันขาด แถมนักทำให้รู้ก็จำเป็นจะต้องบอกว่าคุณภาพเน้น ๆ ทั้ง Amy Adams และ Jake Gyllenhaal กล่าวได้ว่าแค่ชมการทำให้รู้อย่างเดียวก็คุ้มแล้ว บทหนังหัวข้อนี้ก็ทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม (แอบกระซิบว่ามีผลต่อต่อดวงใจนิด ๆ)

Afterlife of the Party

หนังรักโรแมนติกแฟนตาซีที่แทรกความน่าหัวเราะและความสนิทสนมมาเป็นระยะเหตุการณ์ของสองเพื่อนสนิทที่ซี้กันมาตั้งแต่วัยเด็กอย่าง Cassie กับ Lisa ที่สไตล์ต่างกันอย่างสุดขั้ว โดย Cassie เป็นสาวสวยก๋ากั่นที่เต็มไปด้วยความมั่นใจ ส่วน Lisa จะออกไปทางนิ่ง ๆ เรียบร้อยและขาดความแน่ใจอยู่บ้าง

คืนหนึ่งในงานปาร์ตี้ก็ได้เช่นกันกำเนิดเรื่องราวที่นำมาซึ่งการทำให้สองเพื่อนซี้มีปากเสียงกันและสัญจรมาถึงจุดแตกหัก แต่ที่แย่ยิ่งไปกว่านั้น Cassie ที่เมาหัวราน้ำดันเกิดเสียชีวิตเพราะเหตุว่าอุบัติต้นสายปลายเหตุ ทำให้เธอได้เหน้าจอกับ Val วิญญาณหัวหน้าทางที่จะพาเธอออกมาจากจุดนี้ แต่ว่าเธอจะต้องทำสถานะการณ์ที่ค้างคาอยู่ให้ได้ผล ถึงจะคัดเลือกวิถีทางได้ว่าจะไปนรกหรือสวรรค์ และ Lisa กลับเป็นเรื่องค้างคาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในใจเธอ

A Love So Beautiful นับแต่นั้น ฉันรักเธอ

ซีรีส์จีนบอกต่อแนวรักโรแมนติก ช่วงหนุ่มสาวที่เคยรักกัน แต่จะต้องมีสาเหตุผิดพลาดที่จึงต้องควรแยกทางกัน แล้วหมู่เขาจะจัดการกับจิตใจตัวของเราเองได้เช่นไรเมื่อจะต้องกลับมาเจอกันอีก ให้สถานะการณ์นี้เป็นผลลัพธ์กันดีกว่า

Le Coup de Foudre ฉันเกลียดชังทั่วโลก ฉันชอบแค่เธอคนเดียว

แค่ชื่อก็เขินจนตัวม้วนแล้ว ยิ่งได้ดูและก็ยิ่งดีเข้าไปอีก หนังใหม่พากย์ไทย netflix โครงร่างเรื่องซีรีส์จีนน่าดูนี้ก็มาจากเรื่องจริงของคนเขียนอีกด้วย เกิดเรื่องเช่นเดียวกับของพระนางที่เป็นเพื่อที่จะนกันตั้งแต่สมัยเล่าเรียน คนหนึ่งเรียนรู้ไม่เก่ง อีกคนนั้นตรงกันข้าม แต่ทั้งคู่ก็คำสัญญาว่าจะช่วยกันศึกษาเล่าเรียนให้จบไปพร้อมเพรียงกัน แต่และรวมทั้งกำเนิดสถานะการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้น จะเป็นอะไร มีข้อสรุปยังไง ห้ามพลาดเชียวล่ะ

(2006)

ครอบครัวคนขี้แพ้ที่จะชี้ให้เห็นว่าหมวดหมู่เขาก็สามารถทำสิ่งยิ่งใหญ่ได้เช่นเดียวกัน! ผลงานเรื่องยอดเยี่ยมที่พาพวกเราไปพบกับครอบครัวของ ริชาร์ด คุณพ่อผู้กำลังจะมีอิทธิพลงานเขียนหนังสือเล่มใหม่ ที่จะต้องพา โอลีฟ บุตรสาวคนเล็กไปประกวดเวที Little Miss Sunshine ในปีนี้แบบกะทันหัน เขาก็เลยจำเป็นจะต้องหอบเอาสมาชิกในครอบครัวทั้งหมด ทั้ง ดเวย์น ลูกชายนิสัยแปลกของเขาที่เอาจริงเอาจังจะไม่พูดกับใคร ภรรยาที่หงุดหงิดกับการจัดการปัญหาในบ้านบ่อยมากๆ พี่ชายหน้าจอมเพี้ยนที่เพิ่งออกไปจากโรงพยาบาล รวมทั้งคุณปู่นิสัยพิลึก

การเดินทางด้วยรถตู้เก่า ๆ ของครอบครัวนี้กับการมุ่งหน้าสู่เวทีประกวดนางงาม นำหมวดหมู่เขาไปเจอกับเรื่องราวชุลมุนมากมาย แต่ท้ายสุดหมวดหมู่เขาก็ได้เช่นกันทำความเข้าใจสิ่งสำคัญว่า ถึงจะขี้แพ้ แต่ก็มิได้ทำให้คุณค่าในตัวเองของหมวดเขาลดน้อยลง รูปเหล่าสมาชิกขึ้นไปเต้นกับบุตรสาวตัวน้อยบนเวทีเป็นรูปที่คงจะยุ่งเหยิงในสายตาคนอื่น แต่สำหรับหมวดเขาแล้วนี่คือรูปครอบครัวที่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันที่ผู้ชมจะความทรงจำไปพร้อมความเหมาะสมที่สุดของหนังประเด็นนี้

Alexander and the Terrible, Horrible, No Good, Very Bad Day (2014)

เรื่องราวของเด็กหนุ่มวัย 12 ปี อเล็กซานเดอร์ คูเปอร์ กับการทำงานที่เคยทำมาของเขาที่น่ากลัวที่สุด และเป็นวันที่น่ากลัวที่สุดในชีวิตวัยเด็กเล็กของเขา ที่เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นจากการที่หมากฝรั่งไปติดที่ผมของเขา จนกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดสถานะการณ์ที่ชั่วร้ายขึ้น แต่เมื่ออเล็กซานเดอร์กล่าวเล่าเหตุการณ์ที่เขาพบเจอเรื่องราวร้าย ๆ กับครอบครัวของเขา เขาก็หวังว่าจะให้มันเกิดขึ้นกับเขาเพียงคนเดียวเพียงแค่นั้น แต่มันกลับไม่เป็นอย่างที่คิด เพราะเหตุว่าแม่ของเขา, พ่อของเขา, พี่ชาย และพี่สาว ทุกคนก็พบเจอเรื่องไม่ดีในชีวิตพอๆ กัน

indianyoutuber