หนังใหม่

หนังใหม่ พินอคคิโอ เรื่องย่อ : เรื่องราวอมตะอันเป็นที่รักชั่วนิจนิรันดร์ครองใจผู้คนทั่วทั้งโลกอย่าง Pinocchio ที่ถูกรังสรรค์จินตนาการขึ้นใหม่ โดยผู้กำกับ มัตเตโอ การ์โรเน ได้ย้อนกลับไปไปยังจุดเริ่มต้นของเรื่องในเวอร์ชั่นรูปยนตร์ไลฟ์แอ็คชั่นสุดแหวกแนว ที่ถ่ายทำในสถานที่อันน่าตื่นตาตื่นใจในประเทศอิตาลี การ์โรเนสร้างโลกแฟนตาซีที่เต็มไปด้วยความลึกลับและน่าพิศวง แต่ก็เต็มไปด้วยช่วงเวลาที่สดใส ตลก และน่าถูกใจ

โรแบร์โต เบนิญญี นักส่อให้เห็นผู้ได้รับสิ่งตอบแทนออสการ์ รับบทเป็น เกปเปตโต ช่างแกะสลักไม้เก่าที่ได้สร้างหุ่นไม้ขึ้นมาตัวหนึ่ง แต่บางสิ่งแสนมหัศจรรย์กำเนิดขึ้น! เมื่อเจ้าหุ่นบางส่วนกลับกล่าวได้ และเดินเหิน วิ่ง หรือแม้กระทั่งกินได้เหมือนเด็กจริงๆ เกปเปตโตตั้งชื่อเขาว่า พินอคคิโอ และเลี้ยงดูเขาประหนึ่งลูกชายของตนเอง ก่อนเป็นเรื่องดังผจญภัยสุดมหัศจรรย์ตามมา

Grave of the Fireflies – สุสานหิ่งแขวน (1988)

หนังใหม่ อนิเมะ เศร้าน้ำตาซึม ทว่างดงามเกินไป นี่คือคำนิยามรับรู้หลังดูหนังการ์ตูนเรื่องนี้ ซึ่งผู้ใดก็ตามที่ได้ดู มักไม่มีความคิดว่าการ์ตูนเรื่องหนึ่งจะสามารถถ่ายทอดเรื่องราวสุดจับจิตเรียกน้ำตาได้อย่างครบรสขนาดนี้ นอกหลังจากนั้น ‘สุสานหิ่งห้อย’ ยังปฏิบัติหน้าที่สะท้อนสถานะการณ์ประวัติศาสตร์ของชาวญี่ปุ่นด้วยการพูดเล่าเรื่องราวความยากง่ายในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ผ่านนักแสดงสองพี่น้อง พี่ชายและน้องสาว ซึ่งเป็นลูกของนายพลทหารเรือ

ที่อาศัยอยู่ด้านในเมืองโกเบ ประเทศญี่ปุ่น อะนิเมะเรื่องนี้ควรจะเป็นให้ผู้ชมได้ซึมซับวิชาการสึกของชาวญี่ปุ่นในห้วงณ เวลาแห่งความลำบากนั้น พร้อมสะท้อนให้เห็นได้ชัดความโหดร้ายของสงครามว่าสงครามไม่เคยสร้างชัยชนะที่แท้จริงให้กับคนใด ทว่า ในอีกทางหนึ่ง ก็อยากสื่อด้วยว่า ถึงแม้ในระยะเวลาที่ยากลำเค็ญที่สุดของชีวิต หากสายตาพวกเรามองหาแง่งาม ก็โดยมากจะเผชิญได้เสมอไป อย่างความรักระหว่างพี่น้อง ผู้แสดงเอกของประเด็นนี้นั่นเอง

WONDER WOMAN 1984

ชะตาชีวิตของโลกอยู่บนเส้นด้ายอีกรอบ และมีเพียง วันเดอร์ วูแมน หนังใหม่  ที่สามารถจะช่วยได้! พวกเราจะได้ปรากฏ ไดอาน่า ปริ๊นซ์ ใช้ชีวิตเรียบไม่ยากท่ามกลางผู้คนในยุค 1980 ที่เต็มไปด้วยสีสัน และเป็นช่วงเวลาที่คนพวกเรามักไขว่คว้าเพื่อให้ได้มาทั้งหมดทุกอย่าง ถึงแม้ว่าเธอจะมีพลังอย่างเต็มเปี่ยม แต่ก็ยังเลือกที่จะเก็บตัวเงียบ คอยชมแลหมู่วัตถุโบราณ และซ่อนความเป็นซูเปอร์ฮีโร่เอาไว้ แต่ขณะนี้ ไดอาน่า จะต้องก้าวสู่การเป็นจุดมีความสนใจ และจำเป็นที่จะต้องใช้ความฉลาดหลักแหลม ความแกร่ง และความกล้าทั้งหมดทั้งมวลที่มีเพื่อที่จะคุ้มครองปกป้องมนุษย์จากโลกที่หมู่เขาสร้างขึ้นมา

Shazam! (2019)

นี่คือหนังซูเปอร์ฮีโร่ทุนต่ำ ที่หมดเงินส่วนใดส่วนหนึ่งไปกับค่าชุดที่ดีไซน์พิเศษ และจึงควรพูดว่า Shazam โชคดีที่เข้าฉายระหว่างที่โควิดระบาดไม่สุด ทำให้พอมีค่าแรงแบบเข้าตาสตูดิโอ จนจึงควรทำภาคต่อแน่นอน

Shazam มีเนื้อเรื่องรื้นเริง แหวกแนวและแหวกขนบประเพณีของฮีโร่ไปมาก โดยจำกัดกรอบการเล่าอยู่ภายในต้นแบบเด็กชมได้ผู้ใหญ่ชมดีด้วยความลงตัวหลายชนิดมากๆ หนังใหม่  นำมาซึ่งการทำให้ได้รับคำติชมเป็นไปในแบบหรูหรา ทั้งในฟากนักวิจารณ์และฝั่งคนชม หากซักถามว่าเป็นหนังที่บริบูรณ์หรือเปล่าอาจจะไม่ใช่ แต่ส่วนประกอบที่มีความฮาผสมเข้าไป เป็นอะไรที่ DC ไม่เคยทำมาก่อน ก็เลยออกมาเป็นรรสชาติแปลกใหม่เพื่อคนดู

Captain Marvel

ท้ายที่สุดภายหลังรอมาช้านาน ทีม Marvel (ภายใต้ร่มใบบุญดิสนีย์) ก็ปลดปล่อยหนังฮีโร่คนแสดงเรื่องแรกที่มีนักแสดงหลักเป็นสตรี! ยิ่งไปกว่านั้นจะมารันวงการเฟมินิสต์ทั้งโลกแล้ว หนังใหม่ ล่าสุพวกเราเชื่อว่าฮีโร่สาวคนใหม่คนนี้จะเป็นกุญแจสำคัญในการต่อสู้ (ที่ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ชนะ) ช่วงเหล่าอเวนเจอร์สและสุดยอดตัวร้ายแห่งจักรวาลมาร์เวลอย่างธานอส

ความเป็นมาคร่าว ๆ ของกัปตันมาร์เวล (แค่ชื่อเรื่องก็ยิ่งใหญ่เกินหน้ากัปตันอเมริกาไปแล้ว) เธอคือนักบินสาวแห่งกองทัพอากาศสหรัฐในขณะปี 90s มีชื่อเรื่องเดิมว่า Carol Denvers นาวิกโยธิน หลังจากเจออุบัติสาเหตุระหว่างบิน ทำให้เธอกลายมาเป็นเยี่ยมในสมาชิกกองทัพต่างดาวของชนเผ่าครีในชื่อหน่วยว่า Starforce ว่ากันว่าพลังสำหรับการต่อสู้ของกัปตันมาร์เวลมีมากยิ่งกว่าเทพเจ้าสายฟ้าอย่างธอร์อีกนะ

The Walking Dead

เนื้อเรื่องจะเล่าถึงนายอำเภอชื่อ ริก ไกรมส์ ที่ตื่นขึ้นมาจากอาการโคมาแล้วเผชิญกับโลกหลังพยากรณ์ที่เต็มไปด้วยซอมบีกินเนื้อ เขาออกเดินทางเพื่อตามหาครอบครัวและเผชิญกับผู้รอดชีวิตตามทางจำนวนมาก และควรต้องเอาชีวิตรอดจากเหล่าฝูงซอมบี้และผู้คนที่ยังมีชีวิตอยู่ เดี๋ยวนี้มีทั้งหมดทั้งมวล 10 ซีซั่นพร้อมซับไตเติ้ลศัพท์แสงไทย

The Falcon and the Winter Soldier

ซีรีส์นี้อยู่ในจักรวาลรูปยนตร์มาร์เวล มีเนื้อเรื่องที่ต่อเนื่องกับเรื่องอื่นๆ หนังใหม่  เหตุการณ์ในซีรีส์กำเนิดขึ้นภายหลังจากรูปยนตร์ Avenger Endgame โดยในซีรีส์จะเล่าถึงแซมและบัคกี้ที่จึงควรร่วมกันผจญภัยและการรับรองตัวเราเองของแซมว่าตนเหมาะสมจะเป็นกัปตันอเมริกาคนถัดไปหรือเปล่า พร้อมกับการกลับมาของศัตรูเก่าอย่าง บารอน ซีโม่ รวมทั้ง เจ้าหน้าที่ CIA ชารอน คาร์เตอร์ ขณะนี้มีทั้งหมด 1 ซีซั่นพร้อมซับไตเติ้ลและเสียงถ้อยคำไทย

ไทบ้านเดอะซีรีส์ หมอปลาวาฬ

เรื่องย่อ คนที่เคยฮักกันเคยมีหยั๋งกันแล้วมันสิกลับมาเป็นเพื่อนกันอีกได่อยู่บ้อหนังอีสานมาดอบอุ่นตะกูลจักรวาลไทบ้าน ที่มาในนาม หมอปลาวาฬพร้อมมาดใหม่ไทบ้านแบบโรแมนติกดราม่าเมื่อหมอปลาวาฬกำลังจะเปิดใจให้กับใครซักคน ประจวบเหมาะสมกับจ่าลอดต้องการกลับมาเป็นเพื่อจะนกับหมอปลาวาฬ หนังใหม่ 2022 คนเคยฮักกันต้องมาทดสอบเป็นหมู่กันฐานะของคำว่าเพื่อจะนที่แฝงไปด้วยความฮู้สึกที่มากมายยิ่งกว่าเพื่อที่จะน ยิ่งพยามเป็นเพื่อที่จะนก็ยิ่งฮู้สึกว่ามันมากมาย หนังใหม่ จนจ่าลอดจะต้องตัดสินใจพิสูตรวิชาการสึกที่มันรับรู้รักหมอปลาวาฬทั้งๆที่ตนเองก็มีครูแก้วอยู่แล้ว สถานะการณ์จะเป็นอย่างไร จ่าลอดจะเลือกผู้ใดคนที่อยู่เคียงข้างเขามาตลอดอย่างครูแก้ว หรือ รักแรกที่เผลอเพลินบ่ได้อย่างหมอปลาวาฬ ตามได้ใน หมอปลาวาฬ หนังอีสานมาสโรแมนติกดราม่า

Homeland

แคร์รี่ แมททิสัน นักวิเคราะห์ของซีไอเอจำเป็นต้องต่อสู้กับปัญหาเรื่องดวงใจและครอบครัวในระหว่างที่ทำสงครามกับหมวดผู้ก่อการร้ายในซีรีส์ระทึกขวัญเกี่ยวกับการเมืองนี้ ตอนนี้มีทั้งปวง 8 ซีซั่นพร้อมซับไตเติ้ลถ้อยคำไทย

WandaVision

ตัวซีรีส์จะถูกเล่าผ่านนักแสดง วันด้าและวิชั่น ภายหลังจากยุติมหาสงครามใน Avenger Endgame ผ่านการใช้ชีวิตวันด้าที่จึงควรสูญเสียคนรักอย่างวิชั่นไป อีกทั้งที่มีการเอ๋ยถึงหน่วย S.W.O.R.D และตัวละครอื่นๆ ที่จะถูกเพิ่มเข้ามาในจักรวาลมาเวลในภายภาคหน้าอีกด้วย ขณะนี้มีทั้งปวง 1 ซีซั่นพร้อมซับไตเติ้ลและเสียงภาษาไทย

Morbius (30 กรระเบียบาคม)

สานต่อขยายจักรวาลของ Venom ซูเปอร์ฮีโรภายใต้ชายคาของค่าย Sony หนังเกิดเรื่องเช่นเดียวกับของ ดร. ไมเคิล มอร์เบียส (นำบ่งชี้โดย Jared Leto ที่เคยรับบท Joker ใน Suicide Squad) นักชีวะเคมีชื่อเช่นเดียวกับซึ่งป่วยใกล้ตายด้วยโรคเกี่ยวกับเลือด จึงได้บากบั่นรักษาตนเองด้วยการฉีดเซรุ่มที่ได้มาจากเลือดของค้างคาว

ผลที่ตามมาก็คือส่งผลให้เขากลับกลายเป็นมนุษย์กระหายเลือดราวกับแวมไพร์ สมทบด้วยนักบ่งชี้อย่างแมต สมิธ จากซีรีส์ Doctor Who และ The Crown มาเป็นตัวร้ายของเรื่อง และมีเอเดรีย อาโจน่า จาก Pacific Rim Uprising รับบทเป็นคนรักของมอร์เบียส กำกับโดยผู้กำกับรุ่นใหม่ความสามารถดีอย่าง Daniel Espinosa ที่เคยมีผลงานเก่าอย่าง Safe House (2012) เป็นหนังฮิตในเครดิต

The Gifted

เนื้อเล่าถึงถึงครอบครัวหนึ่งที่ที่ถูกรัฐบาลตามล่า และศึกษาค้นพบว่าลูกๆ ของหมู่เขามีสมรรถภาพที่แปลกประหลาด และแปรเปลี่ยนเป็นหมวดมิวแตนท์หรือมนุษย์กลายพันธุ์ หมวดหมู่เขาจึงได้ตัดสินใจเข้าร่วมชุมชนใต้ดินของเหล่ามิวแตนท์ มีความต้องการความอยู่รอด จนนำซึ่งการต่อสู้อย่างไม่อาจจะหลบหลีกพ้น โดยซีรีส์ประเด็นนี้มีการเชื่อมต่อกับรายละเอียดในจักรวาล X-men บัดนี้มีทั้งหมดทั้งมวล 2 ซีซั่นพร้อมซับไตเติ้ลภาษาไทย

Pirates of The Caribbean

ออกทะเลล่องเรือไปพร้อมด้วยโจรสลัดที่มืออาชีพและเจ้าเล่ห์อย่าง Jack Sparrow ที่นำทำให้ทราบโดยคนในวงการบันเทิงเจ้าบทบาทอย่าง Johnny Depp รูปยนตร์หัวข้อนี้จะพาเราไปเจอกับการผจญภัยสุดแฟนตาซีในท้องทะเลแคริบเบียนและพูดได้ว่าเป็นรูปยนตร์ผจญภัย-แอคชั่นที่ไม่แนะนำให้พลาด ซึ่งใน Disney+ มีครบทั้งหมดทั้งมวล 5 ภาค สามารถชมยาวตั้งแต่ภาคแรกจนถึงภาคท้ายที่สุดได้ทันทีอย่างสม่ำเสมอ!

Percy Jackson

ภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นจากนิยายแฟนตาซีที่ขายดีเป็นเห็นได้ชัดการณ์ ผู้ใดที่ชอบเรื่องราวเกี่ยวกับเทพปรณัมกรีกน่าจะถูกใจประเด็นนี้อยู่ไม่นิดหน่อย เพราะเหตุว่าเป็นเรื่องอย่างกับเกี่ยวกับเด็กหนุ่มที่มีชื่อว่า Percy Jackson (รับบทโดย Logan Lerman) เพิ่งค้นพบว่าตนเองเป็นมนุษย์กึ่งเทพ ชีวิตของเขาก็เลยผิดแผกเดิมอีกต่อไปเพราะว่าจะต้องมาผจญภัยในโลกใบใหม่ที่เขาไม่เคยชิน น่าเสียดายที่ภาพยนตร์ประเด็นนี้ไม่มีแผนที่จะทำภาคต่อ แต่ในข่าวร้ายก็ยังมีเนื้อหาข้อมูลข่าวสารดีเพราะว่าบัดนี้ดิสนีย์กำลังสร้าง Percy Jackson ในฉบับซีรี่ส์และจัดแจงฉายทาง Disney+ ด้วยเหมือนกัน อย่างไรก็ดี ฉบับรูปยนตร์ก็รื้นเริงไม่แพ้ฉบับหนังสือ โดยเหตุนี้ก็สามารถเพิ่มเติมอีกเข้า Watchlist ไว้ได้เลย

Loki

เป็นซีรีส์ที่มีเนื้อเรื่องต่อจาก Avenger Endgame ภายหลังที่เขาได้หนีโดยการใช้เทสเซอร์แร็ควาร์ปไปที่อื่น และถูกกำกับการตัวโดยหน่วยงาน TVA (Time Variance Authority) หรือ องค์กรบังคับการกาลช่วง ซึ่งภายหลังเขาได้ถูกยื่นคำเสนอแนะและร่วมในการปรับแต่งปัญหาตามระยะเวลาต่างๆ ให้กลับมาเหมือนอย่างเคย บัดนี้มีทั้งสิ้น 1 ซีซั่นพร้อมซับไตเติ้ลและเสียงศัพท์แสงไทย

The Resident

สถานะการณ์ของคุณหมอหนุ่มที่เริ่มต้นงานวันแรกภายใต้การดูแลของหมอรุ่นพี่ผู้มือโปรแต่โหดสุดขั้ว ท่ามกลางความดีและความทรามในวงการแพทย์สมัยปัจจุบัน ชีวิตคงอาจจะเป็นหรือตายได้ แต่ความคาดหมายนั้นได้แตกสลายเป็นเสี่ยงๆ เมื่อชีวิตของผู้คนมิได้ห้อยอยู่แค่เพียงบนมือหมอ แต่กลับมีเรื่องราวของเงิน และผลประโยชน์เข้ามาแทรกแทรง ขณะนี้มีทั้งหมดทั้งมวล 3 ซีซั่นพร้อมซับไตเติ้ลศัพท์แสงไทย

indianyoutuber

Leave a Reply

Your email address will not be published.