สตาร์เทรค 2

สตาร์เทรค 2 สตาร์ เทรค (อังกฤษ: Star Trek) เป็นสื่อแฟรนไชส์สัญชาติอเมริกัน มีจุดกำเนิดมาจาก สตาร์ เทรค ละครทีวีแนวนิยายวิทยาศาสตร์ ถ่ายทอดเมื่อทศวรรษ 1960 สร้างโดย ยีน ร็อดเดนเบอร์รี ละครทีวีดังกล่าว ซึ่งตอนนี้มักเรียกว่า ดิออริจินอลซีรีส์ กระจายเสียงคราวแรกตอนวันที่ 8 กันยายน ค.ศ. 1966 โดยออกอากาศสามปีทางช่องโทรทัศน์ เอ็นบีซี เป็นการติดตามการเดินทางของยานอวกาศ ยูเอสเอส เอนเทอร์พนาลัยซ์ ยานพาหนะสำรวจอวกาศสร้างโดย สหพันธ์แห่งดวงดาว ในตอนศตวรรษที่ 23

โดยมีจุดหมายคือ “ตรวจสอบโลกใหม่ที่ไม่รู้จัก เพื่อแสวงหาชีวิตใหม่ๆรวมทั้งอารยธรรมใหม่ๆเพื่อก้าวไปอย่างกล้าหาญในที่ซึ่งไม่เคยมีมนุษย์ผู้ใดกันแน่เคยไปมาก่อน!” สำหรับเพื่อการประดิษฐ์ สตาร์ เทรค ร็อดเดนเบอร์รี ได้รับแรงบัลดาลใจมาจากนิยายชุด โฮเรโช ฮอร์นโบลเวอร์ ของ ซี. เอส. ฟอเรสเตอร์, การเดินทางของกัลลิเวอร์ ของ โจนาธาน สวิฟท์ รวมทั้งละครที่ออกอากาศทางทีวีแนวตะวันตก อย่างเช่น แวกอนเทรน

สตาร์ เทรค ทะยานสู่ห้วงมืด (อังกฤษ: Star Trek Into Darkness)

เป็นภาพยนตร์แนวนิยายวิทยาศาสตร์และก็โลดโผน กำกับโดย เจ.เจ. แอบรัมส์ เขียนบทโดย โรเบอร์โต โอจี, อเลกซ์ เคิร์ตซแมนรวมทั้งเดมอน ลินเดลอฟ4 ภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นภาพยนตร์เรื่องที่สิบสองในรูปภาพยนตร์ชุด สตาร์ เทรค รวมทั้งเป็นภาคต่อของภาพยนตร์ สตาร์ เทรค: การศึกพิฆาตจักรวาล เมื่อปี คริสต์ศักราช 2009

และก็เป็นภาคลำดับที่สองในรูปภาพยนตร์ชุดรีบูต ภาพยนตร์มีนักแสดงจากภาคที่แล้วกลับมาเล่นบทเดิม เช่น คริส ไพน์ เป็น กัปตัน เจมส์ ครั้ง. เคิร์ก ร่วมกับ แซกติดอยู่รี ควินโต, ไซมอน เพกก์, คาร์ล เออร์บัน, โซอี ซัลดาทุ่งนา, จอห์น โช, แอนทอน เยลเคยชิน, บรูซ กรีนวูดแล้วก็เลนที่นาร์ด นิมอย สตาร์ เทรค 2 พร้อมทั้งดาราชุดใหม่ เป็นต้นว่า เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์, อลิซ อีฟและก็ปีเตอร์ เวลเลอร์ ภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นภาพยนตร์เรื่องท้ายที่สุดของนิมอยที่แสดงเป็นตัวละครสป็อค หลังเขาเสียชีวิตเมื่อปี ค.ศ. 2015 ภาพยนตร์เดินเรื่องในศตวรรษที่ 23 เคิร์กและลูกเรือของยานอวกาศ ยูเอสเอส เอนเทอร์ไพรซ์ ถูกส่งไปยังดาวเกิดของคลิงงอน เพื่อตามหา จอห์น แฮร์ริสัน สมัยก่อนเจ้าหน้าที่สตาร์ฟลีต ซึ่งกลายเป็นผู้ก่อวินาศกรรม

รีวิว Star Trek Into Darkness สตาร์เทรค 2 ทะยานสู่ห้วงมืด

เต็มที่ไซไฟสไตล์อับรามส์มันเป็นภาพยนตร์ภาคต่อของ Star Trek ภาคก่อนที่ทุกๆอย่างเริ่มรีบูทกันใหม่โดยเจ้าพ่อหนังไซไฟคนเก่ง J.J. Abrams ที่นำการท่องจำจักรวาลของสตาร์เทรคให้กลับมาโลดแล่นบนแผ่นฟิล์ม(ดิจิตอล)อีกที มันมีประวัติอันช้านานเพราะเหตุว่ามีการสร้างอีกทั้งซีรี่ส์ที่ฉายทางทีวี รวมทั้งฉบับหนังใหญ่มาหลายต่อภาค หากแม้แฟนมหากาพย์ไซไฟแฟนตาซีประเด็นนี้ในไทยบางครั้งก็อาจจะไม่มากนักก็ตามถ้าเกิดจะกล่าวว่า

ในกระบวนหนังไซไฟที่เข้าไทยตั้งแต่ต้นปี 2556 ที่ผ่านมานี้ พอดูเรื่องนี้จบก็รู้สึกได้ทันทีว่า นี่คือหนังไซไฟที่ครบถ้วนบริบูรณ์ต้มยำที่สุด ก็คงไม่เป็นการกล่าวที่เกินเลยอะไรไปนักเมื่อกัปตันชายหนุ่มไฟแรงอย่าง เจมส์ ที. เคิร์ก (Chris Pine) ผู้ถูกใจแหกกฏที่มักมองเห็นขัดแย้งกับรองผู้บังคับการเรือคู่ใจ สป็อค (Zachary Quinto) ชาววัลแคนผู้ไม่เคยโป้ปดมดเท็จ มีคุณธรรมแล้วก็ซื่อสัตย์สุจริตต่อมัน

หากแม้ภายนอกจะขัดแย้งกันอยู่บ้าง แม้กระนั้นด้านในนั้น พวกเขายังคงเชื่อใจกันและกัน แม้แต่ว่าความนึกคิดไม่ลงรอยทำให้บทมันส่งไปถึงอีกช่วงของหนังได้อย่างมีพลังเมื่อความชื่นชอบแหกกฎ(ที่แม้จะมีเหตุมีผลรองรับ)ทำให้เขาจำเป็นต้องถูกลดตำแหน่ง แต่เหตุการณ์สร้างวีรบุรุษ สตาร์เทรค 2 เขาได้กลับมารับหน้าที่เดิมบนยานและกับลูกเรือที่เขารัก ภารกิจที่เขาเชื่อมั่น ทว่า ไม่ค่อยมีผู้ใดจะเห็นด้วยสักเท่าไหร่นัก ยานสำรวจเอ็นเตอร์ไพรส์ก็เลยได้ช่องท่องอวกาศด้วยความเร็วสูงอีกครั้งเพื่อปฏิบัติหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายพวกเขาดำดิ่งสู่ความดำมืดของห้วงจักรวาล

รวมทั้งความดำมืดภายในจิตใจของมนุษย์ mib 4 ไม่ว่าจะด้านในจิตใจของพวกเขาเองหรือของคนอื่นๆเรื่องราวที่แสนกดดัน และไม่รู้ดีว่าควรที่จะทำการเลือกตัดสินใจแก้ไขตรงหน้าอย่างใดกันดีในภาคนี้ มีตัวร้ายเป็นคนภายใน เขาเป็นข้าราชการระดับพระรอยแดงที่หาญขึ้นมาเป็นมิจฉาชีพเสียเอง Benedict Cumberbatch แสดงบทบาทนั้นได้อย่างชวนมอง เขาทำให้ทุกคนบนยานลำนั้นได้เจอกับ “คำตอบ” ที่เขาอาจไม่รู้ตัวว่าได้ตามหาอยู่ ทั้งคนมองก็คงจะได้ทำความเข้าใจ-รู้เรื่อง-ได้คำตอบนั้นไปพร้อมๆกันนี่

เป็นหนังแอ็คชั่นไซไฟ สตาร์เทรค 2

เรื่องเยี่ยมที่ผูกปมกันมาก้าวหน้า ด้วยเหตุว่าผู้แสดงทุกตัวไม่ว่าจะออกมากหรือออกน้อย ต่างก็มีหน้าที่ของตัวเองที่จะพาให้เรื่องราวนั้นเคลื่อนไป บทและการตัดต่อที่กดดันทำให้เราลุ้นและอินในหน้าที่ตัวละครจนไม่สามารถที่จะทายใจไปถึงเรื่องราวด้านหน้าได้ว่าจะดำเนินไปในรูปแบบใด ผสานไปกับดนตรีประกอบที่เร่งเร้า เคล้าไปกับภาพที่สวยสดงดงามมีมิติ (แม้จะไม่ได้มีการถ่ายทำด้วยกล้องถ่ายภาพ 3D แต่แปลงเอาคราวหลังก็ตาม) พร้อมทั้งมุมมองภาพที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนผจญกับทุกสิ่งด้วยตัวเราเอง มันยิ่งกลายเป็นความตื่นตาที่น่าประทับใจ จนไม่เคยทราบจะตำหนิที่ไหนของหนังเลยเชียว

Star Trek Into Darkness (2013)สตาร์ เทรค ทะยานสู่ห้วงมืด

เรื่องย่อ : เมื่อลูกเรือของยานเอนเตอร์พนาส์ได้ถูกส่งตัวกลับมาถึงดาวโลก พวกเขาได้พบเจอกับพลังที่น่าขนพองสยองเกล้าและก็ยากจะสกัดกั้นที่เกิดขึ้นด้านในองค์กรของพวกเขาเอง มันได้ทำลายกองยานรบแล้วก็ทั้งหมดทุกอย่าง ทำให้โลกไปสู่เหตุการณ์ที่อันตรายมาก ด้วยความที่เป็นดาวรกรากของตน กัปตันเคิร์ก (คริส ไพน์) จึงรับหน้าที่สำหรับในการนำทีมสู่พื้นที่การรบเพื่อไล่ล่าฆาตกรที่ถือครองอาวุธมหาประลัย ในขณะการทำศึกการไล่ล่าที่มีเดิมพันเป็นชีวิตและความตายดำเนินไปนั้น ความรักก็ถูกท้า มิตรภาพก็ถูกหั่นสะบั้น แล้วก็การเสียสละของเหล่าผู้คนที่เปรียบได้เสมือนดั่งครอบครัวที่เหลืออยู่ของ กัปตันเคิร์ก โน่นเป็น ลูกเรือของเขา

จำเป็นที่จะต้องเกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เนื้อเรื่องเมื่อลูกเรือของยานเอนเตอร์พนาลัยส์ได้ถูกส่งตัวกลับมาถึงดาวโลก พวกเขาได้พบเจอกับพลังที่น่าสยองแล้วก็ยากจะสกัดที่เกิดขึ้นด้านในองค์กรของพวกเขาเอง มันได้ทำลายกองยานรบและก็ทุกสิ่งทุกอย่าง ทำให้โลกไปสู่เหตุการณ์ที่อันตรายอย่างยิ่งด้วยความที่เป็นดาวภูมิลำเนาของตัวเอง กัปตันเคิร์กก็เลยรับหน้าที่สำหรับการนำทีมสู่พื้นที่การศึก เพื่อไล่ล่าฆาตกรที่ครองอาวุธมหาประลัยในเวลาที่สงครามการไล่ล่าที่มีเดิมพันเป็นชีวิตแล้วก็ความตายดำเนินไปนั้น ความรักก็ถูกท้า มิตรภาพก็ถูกหั่นสะบั้น และการเสียสละของเหล่าผู้คนที่เปรียบได้ดั่งครอบครัวที่เหลืออยู่ของกัปตันเคิร์ก นั่นเป็น ลูกเรือของเขา จำเป็นจะต้องเกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

รีวิวภาพยนตร์ใน Netflix เรื่อง Star Trek Into Darkness สตาร์เทรค ทะยานสู่ห้วงมืด

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ดารามากเรื่องสามารถเยอะแยะมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นคริสไพน์ มารับบทเป็น กัปตันเจมส์คราวเคิร์ก ผู้บัญชาการเจ้าหน้าที่รวมทั้งอดีตกาลเจ้าหน้าที่ของเอ็นเตอร์ไพรส์เอ็นเตอร์ไพรส์ คนถัดมาคือเบเนดิกต์คัมเบอร์กางตช์ สวมบทเป็น ข่าน จีโอสตอร์ม เมฆาถล่มโลก ยอดมนุษย์ที่ได้รับการดัดแปลงพันธุกรรมซึ่งได้รับตัวตนปลอมๆของผู้บังคับบัญชาจอห์นแฮร์ริสัน คนถัดมาเป็นบรูซกรีนวูด เล่นบทเป็น พลเรือเอกคริสโตเฟอร์ไพค์ บรรพบุรุษของเคิร์กในฐานะกัปตันของหน่วยงานแล้วก็ที่ปรึกษาและคนท้ายที่สุดที่จะมาแนะนำในวันนี้คืออลิซอีฟ รับบทเป็น ดร.แคคอยลมาร์คัส เจ้าหน้าที่วิทยาศาสตร์ที่ใช้นามปากกาแครอลวอลเลซไปยังคณะกรรมการหน่วยงาน โดยภาพยนตร์ Star Trek Into Darkness สตาร์เทรค ทะยานสู่ห้วงมืด เป็นภาพยนตร์เมื่อปี 2556

เนื้อเรื่องย่อของภาพยนตร์เรื่อง Star Trek Into Darkness สตาร์เทรค ทะยานสู่ห้วงมืด

ภาพยนตร์เรื่อง Star Trek Into Darkness สตาร์เทรค ทะยานสู่ห้วงมืด เปิดเรื่องราวมาที่ลูกเรือของยานเอนเตอร์พนาลัยส์ ที่ได้ถูกส่งตัวกลับมายังดาวโลก และพวกเขาก็ได้เผชิญหน้ากับบางอย่างที่น่าสยองขวัญแล้วก็ยากจะต่อสู้ เกิดขึ้นข้างในหน่วยงานของพวกเขาเอง มันได้ทำลายกองยานรบและทำลายทุกอย่างอย่าง กระทั่งทำให้โลกไปสู่สถานการณ์ที่อันตราย

รวมทั้งด้วยความที่ดาวโลกเป็นดาวบ้านเกิดของ สตาร์เทรค 2 กัปตันเคิร์ก เขาจึงรับหน้าที่สำหรับเพื่อการนำกลุ่ม มุ่งไปสู่พื้นที่การสู้รบเพื่อไล่ล่าผู้ร้ายที่ถือครองอาวุธอันตรายเป็นอย่างมากไว้เวลาที่การทำศึกมีการพนันเป็นชีวิตและความตายกำลังดำเนินไปนั้น ทั้งยังความรักแล้วก็มิตรภาพก็ถูกบั่นทอน และก็การเสียสละของเหล่าผู้คนที่เปรียบครอบครัวของ กัปตันเคิร์ก ก็จึงควรเกิดขึ้น แล้วเรื่องราวจะเป็นเยี่ยงไรถัดไป ต้องติดตามชมทาง Netflix กับภาพยนตร์เรื่อง Star Trek Into Darkness สตาร์เทรค ทะยานสู่ห้วงมืด

หนังตลกๆ

 win666.club

indianyoutuber

Leave a Reply

Your email address will not be published.