หนัง ซับไทย

หนัง ซับไทย ซีรีส์สั้นหัวข้อนี้คือการยกฐานะซีรีส์วายให้เพดานสูงมากขึ้นไปอีกขั้น หลายๆคนที่เป็นสายวายหรือแฟนบอยอาจคุ้นชินกับซีรีส์วายที่เป็นความรักใส ๆ พล็อตเรื่องไปในเทคนิคเดียวกันแบบซ้ำแล้วซ้ำอีก สามารถเดาจุดสิ้นสุดได้แบบโดยง่ายอะไร แต่สำหรับเรื่องนี้คุณไม่สามารถที่จะคาดคาดหมายเรื่องราวอะไรได้ทันที เนื่องมาจากด้านในแต่ละ EP นั้นมีไดนามิกของอารมณ์ อย่างอารมณ์สุขสบายแต่ไม่อีกกี่นาทีคุณก็ร้องไห้ไปกับผู้แสดงได้จำพวกที่อินจนถอนตัวไม่ขึ้น

หากไต่ถามว่าจุดสะดุดตาของประเด็นนี้อยู่ที่ไหน หนังซับไทย กล่าวเลยว่าดีทุกอย่าง ! ทั้งมุมกล้อง แสง สี เสียง แผ่ไปถึงนักทำให้ทราบ ความละเมียดละไมของการจัดวางนั้นเพอร์เฟคและรับทราบได้ว่าผ่านแนวความคิดการครีเอทในทุกระเบียดนิ้ว ซึ่งจำเป็นที่จะต้องยกความดีความถูกใจให้กับคณะทำงานเบื้องหลังทุกคน ยิ่งกว่านั้นนี้แฟน ๆ พีพี บิ้วกิ้น จะได้เห็นได้ชัดความก้าวหน้าทางด้านการทำให้ทราบซึ่งสามารถดึงคุณเหมือนให้เข้าไปนั่งอยู่ด้านในสถานะการณ์ ถ้าจะให้ตอบว่าซีรีย์วายที่ยอดเยี่ยมคือเรื่องไหน อาจจะจำเป็นต้องยกให้ซีรีย์ “แปลรักฉันด้วยใจเธอ” จริง ๆ

เรื่องย่อ : จุดเริ่มต้นของเรื่องเริ่มต้นมาจากการที่ “เต๋ (บิ้วกิ้น พุฒิพงศ์)” และ “โอ้เอ๋ว (พีพี กฤษฏ์)” เป็นเพื่อนสนิทกันตั้งแต่ปฐมวัย สนิทจำพวกที่เรียกว่าไม่ว่าเต๋จะไปที่ไหนก็จะควรมีโอ้เอ๋วอยู่ข้างกายด้วยเสมอ แต่การแตกหักในความเกี่ยวข้องก็กำเนิดขึ้นเมื่อ โอ้วเอ๋วได้รับบทชี้ให้เห็นเป็น “หย่งเจียน” จากคุณครูข้างในโรงเรียนรู้

ซึ่งนักแสดงอย่างกับกล่าวอีกนัยหนึ่งตัวละครที่เต๋ชอบพอและใฝ่ฝันว่าจะได้รับบทนี้เสมอมา โดยหลังจากที่โอ้วเอ๋ได้รับบทการทำให้รู้ดังกล่าวมาแล้วข้างต้น ก็นำมาซึ่งการทำให้เขารู้ตัวว่าแท้จริงแล้วเขาถูกใจสำหรับเพื่อการส่อให้เห็นมาก และวัตถุประสงค์ของเขาในขณะนี้คือการเข้าศึกษาเล่าเรียนคณะนิเทศศาสตร์เหมือนกับเต๋ แน่ๆว่าจุดนี้นำมาซึ่งการทำให้ความเกี่ยวเนื่องเริ่มต้นสั่นคลอน เพราะว่าเต๋เริ่มมองโอ้เอ๋วเป็นคู่ปรับมากกว่าจะมองว่าเขาคือเพื่อจะนสนิทข้างกายที่จำเป็นมากอย่างยิ่ง

ท้ายสุดทั้งสองเลิกเสวนากันไปโดยปริยาย แต่บุญกรรมนำแต่ง ทั้งคู่ต้องกลับมาเจอกันอีกครั้งในการเรียนคลาสศัพท์แสงจีนเพื่อที่จะสอบเข้าสถาบันระดับปริญญา จนในที่สุดนำมาซึ่งการทำให้ทั้งคู่ปรปักษ์ความรู้ความเข้าใจและสนิทกันอีกสักครั้ง แต่รอบนี้มันไม่น่าจะใช่แค่เพียงความสัมพันธ์แบบเพื่อจะนแค่นั้น เนื่องจากว่าทั้งสองถลำลึกลงไปมากกว่านั้นโดยไม่ทราบตัว

แม้กระนั้นกรอบสังคมและโชคชะตาของความรักมิได้สวยงามเหมือนกับกลีบกุหลาบ เพราะว่าเต๋ยังคงจะยึดติดกับกรอบของสังคมที่เพศชายควรต้องคู่กับเพศผู้หญิงอยู่เสมอ จุดนี้ส่งผลให้เขาสับสนและไม่กล้าเปิดประตูให้เต็มบานกับความรักในครั้งนี้ แน่ๆว่าความไม่แน่ใจของเต๋นั้นสร้างบาดแผลในดวงใจให้กับโอ้เอ๋วเป็นอย่างมาก จนทำให้สถานการณ์ปั่นป่วนไปหมด ซึ่งหากจะซักถามว่าช่วงจบของเหตุการณ์นี้จะเป็นอย่างไรจะต้องไปหาผลสรุปกันในซีรีส์กันนะขอรับ

หนัง ซับไทย

Kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด (ซีรีย์ เกาหลี)

ซีรีสยองขวัญปลุกความสามัคคี ซีรีส์ย้อนสมัยแนวสยองขวัญ เหตุการณ์ของเหล่าชาวบ้านเกาหลี ในสมัยโชซ็อน ที่ต้องเอาตัวรอดจากวิกฤติทางเมืองที่กำลังอยู่ในณ เวลาระส่ำระสายขั้นสุด แถมยังจึงควรเอาตัวรอดจากฝูงชนตายที่กลายเป็นซอมบี้ เรื่องนี้จะจุดโฟกัสไปที่ภารกิจขององค์ชาย “อีชาง” ที่ถูกคนในวังหักหลังเลยจำเป็นที่จะต้องหนีออกมาก ติดตามภารกิหน้าจองค์ชาย

เรื่องย่อ : ภาพยนตร์โรแมนติกคอเมดี้ เหตุการณ์ของคู่รักยุคใหม่ที่เผชิญทั้งหวานและขมขื่น หนังบอกให้เห็นถึงความสัมพันธ์ของคู่รักในสมัยล่าสุด การที่มีโอกาสดีๆ เรื่องงานและความฝันเข้ามาในชีวิต แต่ในเวลาเดียวกันก็จำเป็นต้องประคองความเกี่ยวข้องระยะไกลไปด้ว

ด้วยเหตุว่าแม่มีเมื่อก่อนนี้ที่ไม่ปกติ ก็เลยจำเป็นจะต้องใช้พลังครอบครัวแก้ปัญหานี้ ความไม่รู้เรื่องกันข้างในครอบครัวเมื่อลูกกำลังย่างไปสู่วัยรุ่น หยิบเกิดเรื่องทั่วไปที่ไม่ว่าบ้านไหนก็ต้องพบเห็น แต่จุดกำเนิดนี้ส่งผลให้ภาพของครอบครัวอบอุ่น ที่มีพ่อใจดีกับแม่เจ้ากฎที่ต้องปฏิบัติตามบ่นไม่จบสิ้น

กลายเป็นครอบครัวที่มีปูมข้างหลังเกินคาดฝัน เมื่อแม่เคยเป็นอาชญากรอันโด่งราวในวงการ หลังจากหลบซ่อนตัวเพื่อหาความสงบสุขมายาวนานก็ถูกหมู่มาเฟียตามตัวจนเจอ พร้อมทำร้ายจิตใจให้ดำเนินงานโดยใช้คนในครอบครัวเป็นตัวประกัน งานนี้แม่จำเป็นที่จะต้องฝืนใจทำภารกิจอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เวลาเดียวกันลูก ๆ ก็หาทางช่วยเหลือแม่และปิดฉากภารกิจเสี่ยงตายไปพร้อมกัน

Chemistry หรือที่เรียกกันว่าเคมีเข้ากัน คงจำเป็นต้องยกให้คู่ “มิว-กลัฟ” จริง ๆ เนื่องจากว่าทั้งหน้าตา ส่วนสูง รูปร่าง และความสามารถการทำให้ทราบของทั้งสองนั้นทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยมจนนำมาซึ่งการทำให้ซีรีส์ หนัง ซับไทย “เกลียดนักมาเป็นที่รักกันซะดี ๆ” หรือ “TharnType The Series” ออกมาได้อย่างกลมกล่อมและครบรส มีทั้งความคอมเมดี้ที่แซมเข้าให้เรียกเสียงหัวเราะ หรือจะเป็นความดราม่าชวนเรียกน้ำตาที่มีความเรียล จนนำมาซึ่งการทำให้เสียน้ำตากันไปหลากหลายหยด ซึ่งจุดนี้นำมาซึ่งการทำให้นอกนั้นที่ทั้งสองจะตกจิตใจของแฟนคลับสาววายปริมาณมากจำพวกที่ถอนตัวไม่ขึ้นแล้ว ยังมีผลให้ทั้งคู่ได้เติบโตในวงการบันเทิงเพิ่มขึ้นกว่าเดิม

เรื่องย่อ : “ไทป์ (กลัฟ คณาวุฒิ)” ได้เข้าเป็นนักเรียนรู้ปีหนึ่งของสถาบันอุดมศึกษาหนแห่งึ่ง ซึ่งอย่างที่รู้กันดีว่านักศึกษาหรือเฟรชชี่ที่เข้ามาใหม่นั้นควรต้องถูกบังคับให้อยู่ด้านในหอพักผ่อนเข้าร่วมกับรูมเมทที่สุ่มมาโดยที่ไม่ทราบว่าเป็นผู้ใด แต่แน่นอนว่าพรหมลิขิตก็นำพาให้เหน้าจอรักแท้ได้แบบไม่คาดฝัน เพราะเหตุว่าคนที่เป็นรูมเมทของเขาคือ “ธาร (มิว ศุภศิษฏ์)”

อย่างไรก็ดีจุดเริ่มของทั้งสองก็ไม่ได้ดิบได้ดีนัก เนื่องจากว่าด้วยความที่ไทป์พบเห็นกับสถานะการณ์ในสมัยก่อนที่ถูกละเมิดทางเพศโดยเกย์ ทำให้เขาสัมผัสรังเกียจเพศที่ 3 เป็นทุนเดิม ซึ่งเมื่อเขาทราบจากเพื่อที่จะนสนิทว่าธารเป็นเกย์ ก็เลยนำมาซึ่งการทำให้เขาเกิดอคติกระทั่งขั้นไม่เผาผีเลยก็ว่าได้ เนื่องด้วยไทป์อุตสาหะรังควานธารให้ออกมาจากห้องให้ได้ แต่แล้วความดีและการเอาใจใส่ของธารก็ทำให้ไทป์รู้เรื่องว่าความรักไม่จำกัดเพศ แล้วหลังจากนั้นความรังเกียจก็เปลี่ยนแปลงผันเป็นความรักตอนท้าย

การรับชมสิ่งบันเทิงที่ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ชาวต่างชาติ,​ ซีรีส์ญี่ปุ่น, ซีรีส์จีน, ซีรีส์เกาหลี รวมถึง การ์ตูนอะนิเมะญี่ปุ่นและการ์ตูนจากค่ายดีสนีย์ ล้วนตามแต่สร้างความครึกครื้นให้กับทุก ๆ คน แต่สำหรับคนที่ถูกใจรับชมซีรีส์เกาหลีเป็นชีวิตจิตใจ ที่ว่างเมื่อไหร่จำเป็นต้องดูให้ได้ ไม่ว่าจะเป็น ซีรีส์เกาหลีแนวการแพทย์, แนวย้อนยุค, แนวกฎที่ต้องปฏิบัติตามหมาย หรือแนวดราม่าโรแมนติก แต่จะมานั่งอ่านซับบรรยายไทยตลอดระยะเวลาก็คงจะไม่ใช่เรื่อง เนื่องด้วยการรับดูสิ่งบันเทิงนั้น ก็คือการพักผ่อนหย่อนใจอย่างหนึ่ง ถ้าคุณจึงควรมานั่งเพ่งเล็งหน้าจอเพื่อจะอ่านซับไทยอีก สายตาของคุณคงอ่อนล้าเต็มที

ฉะนั้นเพื่อที่จะเป็นการช่วยให้ท่านได้รับดูความบันเทิงอย่างไม่เครียดเกินความจำเป็น เราขอเสนอแนะเป็น “ซีรีส์เกาหลีบรรยายไทย” ที่ฮิตติดลมบนตลอดกาล มาให้ท่านได้ตามเก็บแต้มทำยอดผ่านการผู้หญิงมมิ่งออนไลน์กันจ้ะ ไม่ว่าคุณจะเพิ่งมาเป็นนักดูมาราธอนมือใหม่ หรือเป็นเซียนนักชมซีรีส์เกาหลีในตำนานแล้วก็ตาม พวกเราเชื่อว่าซีรีส์เกาหลีที่เราจะมาชี้แนะในวันนี้นั้น น่าดึงดูดมากพอให้ท่านได้ย้อนความจำกันอีกสักรอบแน่นอนค่ะ

Kingdom

ในยุคโชซอน บัลลังค์กำลังสั่นคลอน เพราะเหตุว่าพระมเหสีเข้าร่วมมือกับขุนนางควรจะเป็นชิงบัลลังค์ให้ลูกในท้องที่กำลังจะคลอด จึงวางแผนเปรอะเปื้อน หมายจะใช้ร่างขององค์เหนือหัวไว้ต่อตอนให้ลูกในครรภ์ องค์รัชรุ่นลูกก็เลยตามสืบถึงอาการป่วยด้วยโรคประหลาดขององค์เหนือหัวที่ถูกปิดเป็นความลับ จนกระทั่งเชื้อประหลาดระบาดทั่วแคว้น นอกเหนือจากนี้จึงควรเอาตัวรอดกับผีดิบคลั่ง องค์ชายยังจำเป็นที่จะต้องรับมือกับเกมการเมืองเพื่อจะคงไว้ซึ่งบัลลังค์และความถูกต้อง

ซิทคอมเกาหลี ที่มุ่งเน้นความบันเทิงสุดวายป่วง

เป็นเรื่องอย่างกับชีวิตนักศึกษาในหอพักผ่อนนักเรียนรู้นานาชาติ พวกเราจะได้เห็นชีวิตวัยรุ่นสุดโต่งจากความมากมายหลายของเหล่านักศึกษาที่สัญจรมาจากประเทศต่างๆ ผ่านนักแสดงหลักทั้ง 8 คน ทั้งความรัก มิตรภาพ และเรื่องราวที่ผ่านมาต่างๆ สุดมันของวัยรุ่น มีทั้งหมดทั้งมวล 12 ตอน ความยาวเวลาละโดยประมาณ 30 นาที เน้นชมเพลิดเพลินใจๆ เบิกบานๆ นั่งขำร่วมกันได้ทั้งบ้าน

เต็มอิ่มกับฉากแอ็กชันอลังการ ของเหล่าทหารที่มีชีวิตเป็นอมตะ “ชีวิตอมตะ” พรวิเศษอันหอมหวานที่ผู้ใด ๆ ก็ต้องการที่จะได้ แต่แท้จริงกลับไม่น่าใช่สิ่งสวยหรูอย่างที่คิด นี่เป็นเรื่องเหมือนกับของเหล่าทหารกล้าผู้มีชีวิตยืนยาวเป็นอมตะ พวกเขาต่อสู้อย่างสุดสมรรถภาพเพื่อจะปกป้องความสงบสุขของโลกมานาน แต่ความดีพวกนั้นก็ไม่ได้ทำให้ชีวิตเรียบไม่ยากราวกับใจ เนื่องด้วยเมื่อมีต้นสายปลายเหตุให้จำเป็นจะต้องทำภารกิจครั้งใหม่

ความลับเกี่ยวกับกลุ่มนักรบอมตะจึงมีคนรับทราบเสริมเติมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ๆ แน่นอนว่ามีทั้งผู้คนที่อยากทำลายและผู้คนที่หวังผลประโยชน์ หมวดเขาจะก้าวผ่านการรุกล้ำในครั้งนี้ไปได้ยังไง แล้วสุดท้ายความเป็นอมตะจะเป็นข้อดีใช่หรือไม่ จำเป็นต้องคอยติดตามกันจ้ะ

Tall Girl รักยุ่งของสาวโย่ง

เหตุการณ์ของ “โจดี้” สาวตัวสูงใหญ่เกินกฏระเบียบ เธอมักจะถูกบูลลี่จากเพื่อจะนๆ จนขาดความมั่นใจ เก็บตัว เกลียดเข้าสังคม จนวันนึงเธอดันไปตกหลุมรัก “สติ๊ก” พ่อหนุ่มผมยาวผู้เรียนแลก ปรับเปลี่ยน นั่นคือจุดที่นำมาซึ่ง แนวทางการทำให้เธอควรต้องเอาชนะความกลัว เพื่อพิชิตความรักครั้งนี้ให้จงได้ เพื่อ Tall Girl เป็นภาพยนตร์ Netflix เวลาเดียวจบ มีเสียง พากย์ไทย หนัง ซับไทย ให้ได้ลุ้นรักวัยรุ่นเบิกบานแบบโรแมนติก คอมิดี้

ซีรีส์ออริจิรัลชอง Netflix เน้นแอคชั่นสุดมันกับเกมเอาชีวิตรอด ลุ้นระทึกเกือบทุกวินาที สถานะการณ์ว่าด้วยการรวมพวกของผู้คนที่ตกอับถูกนำตัวมาเข้าร่วมเล่นเกม

ซึ่งผู้เล่นทั้ง 456 คน จำเป็นมากที่จะต้องเล่นเกม ทั้งหมด 6 เกม เมื่อมีผู้คนที่ถูกจำกัดช่วงการเล่นเกม 1 คน จะถูกนับเป็นเงินสิ่งทดแทนให้กับผู้คนที่อยู่จนจบเกม 1 ร้อยล้านวอน ยิ่งมีคนถูกขจัดมากเงินสิ่งทดแทนยิ่งสูงนั่นเอง SS 1 มีทั้งหมดทั้งมวล 9 ขณะ ความยาวณ ตอนละประมาณ 60 นาที สำหรับคนที่ประทับใจแนวเอาชีวิตรอดเดือดๆ มันๆ ลุ้นจิกเบาะ บอกต่อว่าไม่แนะนำให้พลาดประเด็นนี้

ซีรีส์ออริจินัลของ Netflix เรื่องราวของ อันจุนโฮ วัยรุ่นที่เกณฑ์ทหาร เข้ากรม ไปรับใช้ชาติในหน่วยสารวัตรทหาร หลังแล้วต่อจากนั้นเขาถูกส่งไปอยู่หน่วยพิเศษที่ต้องมีให้ได้จำเป็นต้องตามจับทหารที่หนีทัพ ซึ่งแต่ละคนก็มีเหตุผลจำเป็นมากอย่างยิ่งที่ทำให้ตกลงใจหนีไปจากการเป็นทหาร

โดยมี ฮันโฮยอล ทหารรุ่นพี่ ที่คอยผลักดันและสอนวิธีและเทคนิค ต่างๆ หนัง ซับไทย เกี่ยวกับการตามหาทหารหลักเกณฑ์ที่หลบหนีเหล่านั้น
เป็นซีรีส์แนวดราม่าคอมเมดี้ ที่จะลงลึกสถานะการณ์หลากหลายมุมมองในค่ายทหาร ที่สะท้อนสถานะการณ์ให้หมวดพวกเราชวนคิดจำนวนมาก
ดังนั้นสิ่งนี้อาจจะคงอาจจะเป็นการพิสูจน์ให้มีข้อคิดเห็นว่าผลงานซีรีส์วายของไทยนั้นมีคุณภาพ สร้างเกียรติศักดิ์และเม็ดเงินมหาศาลให้กับประเทศไทย ทั้งนี้หลายๆผู้คนที่คงจะไม่ได้ติดตาม

แล้วอยากจะจำลองเปิดใจชมสักครั้ง บางครั้งบางคราวบางครั้งก็อาจจะมีคำถามและอุปสรรคว่าแล้วซีรีย์วายเรื่องอะไรที่ราวกับและน่าสนใจบ้าง? ฉะนั้นวันนี้ผมจึงได้คัดคัดสรรค์และอยาก “บอกต่อ ซีรีส์วาย (Series Y) ในไทย เรื่องไหนน่าชม” มาฝากกันไว้ให้ทุกคนได้ไปเปิดในวันจบสิ้นว่าง ๆ เพื่อที่จะรับความฟินและแรงสูบฉีดให้กับหัวใจกันครับผมผม

https://indianyoutuber.org/

Leave a Reply

Your email address will not be published.