หนังใหม่พากย์ไทยชนโรง เรื่อง Gone Girl (2014) หรือชื่อเรื่องไทย “เล่นซ่อนหาย” สร้างขึ้นมาจากนิยายขายดีของ จิลเลียน ฟลินน์ ที่กำกับโดย เดวิด ฟินเชอร์ (David Fincher) จาก Fight Club โดยได้ เบน แอฟเฟล็ค (Ben Affleck) มาบ่งบอกนำเข้าร่วมกับ โรซามันด์ ไพค์ (Rosamund Pike) ที่ถ่ายทอดชีวิตของ ภรรยาที่ถูกสามีสวมเขา ด้วยการไปแอบคบซ้อนกับสาวที่เด็กกว่า เธอก็เลยวางแผนเอาคืนสามีอย่างแสบสันต์จนกลายเกิดเรื่องอย่างกับที่ใหญ่โตลำดับขั้นประเทศ โดยหนังเรื่องนี้ถูกบอกขานว่าเสนอแนะอารมณ์หึงหวงของภรรยาออกมาได้อย่างน่ากลัวเสียจนสามีหลายคนเมื่อชมหนังจบอาจจะไม่กล้าคิดนอกใจเลย

หนังใหม่พากย์ไทยชนโรง

Gone Girl ในวันครบรอบแต่งงานปีที่ 5 “นิค” สามีที่เป็นคงจะารย์ในมหาวิทยาลัยได้ออกมาบอกสังคมว่า “เอมี่” ภรรยาของเขาได้หายตัวไป เกิดการระดมกำลังของตำรวจและมีภาพของนิคที่มีความสุขสำราญกับชีวิตที่พังทลายแพร่สะพัดตามสื่อ ภายหลังที่เขาได้กระทำการโกหก หลอกลวงอยู่เพียงไม่นาน หนังใหม่พากย์ไทยชนโรง ทุกคนต่างเริ่มตั้งคำถามชวนหดหู่ใจว่า “นิค” ลงมือฆ่าภรรยาของตนเองมั๊ย ช่วงเวลาที่อันที่จริงที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังการขาดหายตัวไปของ เอมี่ ก็ลึกลับสลับซับซ้อนเกินกว่าที่คนไหนจะคาดคาดเดาได้

Up

กล่าวตามดิ่งว่าครั้งแรกที่เคยเห็นแบบอย่างหนัง เราไม่คิดเลยจริงๆ ว่าจะต้องเสียน้ำตาให้หนังแอนิเมชั่นเรื่องนี้ ยิ่งบวกกับชื่อไทยฮาๆ อย่าง ‘ปู่ซ่าบ้าพลัง’ ยิ่งแล้วใหญ่ แต่เพียงแค่ 10 นาทีแรกที่หนังฉาย ไอ้น้ำตาที่เริ่มรื้นๆ มันก็พากันหยดแหมะ และไหลพรากตามมา แต่เป็นการเสียน้ำตาอย่างอิ่มเอมใจ และซึ้งไปกับความรักในอุดมคติที่สาวๆ ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเฝ้าฝันถึง (แต่ก็ใช่ว่าทุกท่านจะได้เจอ^^) หลังจากนั้นก็เลยง่ายดายอะไรที่เราจะเอาใจช่วย ‘ปู่คาร์ล’ สำหรับในการปฏิบัติตามความฝันแบบเต็มพลังจนจบเรื่อง… แต่ขอกด Pause เช็ดน้ำตาแป๊บนะปู่

หนังใหม่พากย์ไทยชนโรง The Devil Judge

ซีรีย์เกาหลีดราม่าแนวกฎข้อปฏิบัติหมาย ที่เอ๋ยถึงสังคมที่ชุลมุน และไร้ความเป็นกฎข้อปฏิบัติ อันเกิดขึ้นจากการห่วยแตกงชิงอำนาจทางการเมือง ของหมู่ผู้กุมอำนาจอันดับประเทศ โดยเนื้อเรื่องจะเอ่ยถึงกระบวนการความเป็นธรรมทางหลักเกณฑ์หมาย ที่แปลงศาลให้เป็นเรียลลิตี้โชว์ โดยให้พลเมืองร่วมกันพิพากษาคนชั่วด้วยการโหวตว่าเขามีความไม่ถูกไหม ซึ่งก็ได้เช่นกันการดำเนินเนื้อเรื่องผ่านตัวละครหลักอย่าง ‘ผู้พิพากษาคังโยฮัน’

ที่มีปมเรื่องราวชีวิตครอบครัว และเกิดเรื่องราวนึงขึ้น จนนำมาซึ่งการทำให้เขาได้ตกลงใจทำอะไรบางสิ่งบางอย่าง ท่ามกลางสังคมที่สับสนวุ่นนี้ เขาจะกลับกลายเป็นวีรบุรุษหรือปีศาจร้ายแห่งกฎเกณฑ์หมายกันแน่ แล้วเมื่อประชาชนทั้งประเทศจะต้องมาพิพากษาจำเลย เมื่อห้องกลั่นกรองคดีถูกเปลี่ยนแปลงให้แปรเปลี่ยนเป็นรายการเรียลลิตี้โชว์ จะคืออะไร ? ท้ายสุดแล้วความชอบธรรมแบบไหนที่สังคมประชาธิปไตยควรจะเป็น จำเป็นต้องไปดูต่อกันเอง!

OH MY VENUSไม่อ้วนเอาเท่าใด

คงจะไร้การแข่งขันกีฬาในหัวข้อนี้ แต่นี่คือซีรีส์ที่ว่าด้วย “การออกกำลังกายลดน้ำหนัก” แบบจัดหนักจัดเต็ม จึงนำมาซึ่งการทำให้ Oh My Venus ได้เข้ามาอยู่ด้านในลิสต์นี้ด้วย

คัง จูอึน ทนายความสาวสวยสมัยเก่าดาวโรงศึกษาสุดฮอตที่เคยสวยและเก่งจนได้รับฉายาว่าเป็น “วีนัสแห่งแดกู” แต่ในเวลานี้เธอกำลังประสบเจอกับปัญหาใหญ่คือน้ำหนักตัวที่เพิ่มอีกขึ้นเรื่อยๆ นอกเหนือจากนี้ยังโดนแฟนที่คบกันมา 15 ปีบอกเลิก ก่อนที่จะชะตากรรมจะพาให้เธอได้มาเจอกัน คิม ยองโฮ เทรนเนอร์หนุ่มชื่อเรื่องดัง ภารกิจลดน้ำหนักพร้อมกระชับจิตใจก็เลยได้เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้น

ความเด่นของ Oh My Venus คือเคมีของนักแสดงที่เข้ากันได้สุดๆ นอกนั้นดูจบแล้วยังมีแรงบันดาลใจต้องการลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลง ด้วยเหตุผลดังกล่าวนี่ก็เลยเป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาด

Spirited Away

มิติวิญญาณ มหัศจรรย์ หนังจำพวก แอนิเมชัน, ผจญภัย, ครอบครัว ได้ผลงานดีเยี่ยมที่สุดจนได้รับสิ่งตอบแทนออสการ์ สาขาแอนนิเมชั่น เนื้อหาเบิกบานสอดแทรกข้อคิด ซาบซึ้งกินใจ เป็นการผจญภัยในโลกเวทย์มนต์ ช่วยเปิดโลกแห่งจินตนาการ สนุกสนานกับการเดินทาง สภาพแวดล้อมของธรรมชาติ เหตุการณ์ความเบิกบานจะเป็นยังไงต่อจากนี้ไป อย่าเผลอเพลินติดตาม

Sweet Home

สวีทโฮม (Sweet Home) ฮยอนซู นักเรียนมัธยมผู้สันโดษ หนังใหม่พากย์ไทยชนโรง จึงควรย้ายไปอยู่ด้านในอพาร์ทเมนต์เก่าแห่งหนึ่งชื่อเรื่อง กรีนโฮม หลังจากสูญเสียครอบครัวไป ในความสิ้นหวังของการอยู่ตัวคนเดียว เขาศึกษาค้นพบว่าตัวของเราเองและกรีนโฮมรายล้อมไปด้วยอสุรกายประหลาดจากกิเลสวิปริตของมนุษย์ ที่พร้อมจะพาจุดสิ้นสุดมาสู่มนุษยชาติ

ฉายวันที่: จะประกาศในลำดับชั้นต่อไป / ยังอยู่ในกรรมวิธีการการถ่ายทำ

นักบ่งบอกนำ: ซงคัง (Song Kang), ลีจินวุค (Lee Jin-wook), ลีซียัง (Lee Si-young)

The Sound of Your Heart / ครอบครัวจิตหลุด เพี้ยนสุดจิตใจ (2017)

คนใดที่กำลังเครียดและมองหาซีรีส์แนวซิตคอมเฮฮาๆ ที่ช่วยสร้างเสียงหัวพวกเราะให้คุณ กล่าวได้ทันทีว่า The Sound of Your Heart จะไม่นำมาซึ่งการทำให้ไม่สมหวังอย่างแน่ๆ รับประกันเลยว่าคุณจำเป็นต้องฮาไปกับการรับส่งมุกของตัวละคร ที่ถ่ายทอดสถานะการณ์ในชีวิตทุกวันของ โจ ซอก (Jo Soek) ซึ่งเป็นเจ้าของเรื่องและผู้แต่งเว็บไซต์ตูนเรื่องนี้่อีกต่างหาก

โดยในซีรีส์ได้ อีกวางซู (Lee Kwang Soo) มาเป็นนักทำให้ทราบหลักที่รับส่งความฮาที่ทำให้ท่านขำจนเหนื่อยกับมุกที่เหนือเกรด เวลาเดียวกันก็ยังได้รับข้อคิดและแรงบัลดาลใจดีๆ ที่ทางซีรีส์ได้สอดแทรกไว้เพื่อที่จะเติมไฟในการใช้ชีวิตให้กับเหล่าคนชมแบบพวกเราๆ แถมซีรีส์เรื่องนี้ยังตีแผ่ชีวิตของคนเขียนการ์ตูนให้คนใดหลากหลาย คนได้รู้จักเพิ่มมากขึ้นด้วยว่ากว่าจะบรรลุความสำเร็จนั้น เขาจะต้องผ่านข้อขัดข้องและความกดดันมามากแค่ไหน

สามคเช่นเดียวกับิวาห์รัก Marry Me

เรื่องย่อ ชีวิตของคุณหนูร้านขายของสุรา จวีมู่เอ๋อร์ (เซียวเยี่ยน) จำเป็นจะต้องแปรไปเมื่ออาจารย์ของเธอถูกลอบสังหาร แม้กระนั้นจวีมู่เอ๋อร์ก็ไม่ละความเพียรพยายามที่จะคืนความยุติธรรมให้อาจจะารย์ นางมุ่งมั่นสืบหาเบาะแสโดยได้รับการช่วยเหลือจากหลงเยว่ (สิงเจาหลิน) คุณชายหน้าเลือดแห่งโรงเตี๊ยมจินหลง ที่แม้ว่าจะเป็นคู่กัดกันมาตลอดแต่หลงเยว่ก็ยอมทำตามแผนการและเข้าพิธีวิวาห์กับจวีมู่เอ๋อร์ ทั้งสองช่วยกันไขคดีแต่ยิ่งสืบไปก็ยิ่งพบอันตราย จวีมู่เอ๋อร์ไม่ต้องการที่จะอยากให้สามีจำเป็นต้องยากลำเค็ญจึงขอหย่า แต่และก็มีเหตุให้ทั้งคู่จะต้องกลับมาเข้าพิธีวิวาห์กันถึงสามครั้งสามครา สุดท้ายแล้วการวิวาห์ครั้งที่สามนี้จะเป็นบทสรุปที่แสนสุขของทั้งสองได้ไหม?

Itaewon Class

ธุรกิจปิดเกมแสืบค้น (Itaewon Class) พัคแซรอย ชายหนุ่มผู้ยอมหักไม่ยินยอมอ่อนข้องอ เมื่อมีเป้าหมายก็เป็นไปไม่ได้อื่นนอกเหนือจากนี้พุ่งเข้าชน เป็นดั่งขั้วตรงข้ามของ โชอีซอ หนังใหม่พากย์ไทยชนโรง สาวต่อต้านสังคม ไอคิว 162 ผู้ที่จุดมุ่งหมายของชีวิตจะต้องมีนอันเปลี่ยนแปลงเมื่อได้เจอแซรอย กลุ่มอายุรุ่นหัวรั้นกำลังลุกขึ้นต่อต้านโลกอันไร้ต้นเหตุผล บนถนนศูนย์กลาง อีแทวอน สถานที่รวมทั้งโลกเอาไว้

Our Beloved Summer / ร้อนนั้นเรารักกัน (2021)

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คนใดหลายๆ คนหลงรักกับ Our Beloved Summer ซีรีส์แนวดราม่า โรแมนติก คอมเมดี้ ที่จะพาคุณย้อนวันวานสู่จดจำตอนสมัยศึกษา ไปกับสถานะการณ์ความรักของนางเอกสาวหัวกระทิ อย่าง กุกยอนซู รับบทโดย คิมดามี (Kim Da Mi) และเด็กนักเรียนหนุ่มที่โหล่ของโรงศึกษา กับชเวอุง ซึ่งรับบทโดย ชเวอูชิก (Choi Woo Shik) ที่พูดได้ว่าต่างกันสุดขั้ว

สำหรับซีรีส์เรื่องนี้มิได้ถูกรีเมคมาจากเว็บตูนโดยดิ่ง แต่เป็นแนวทางการทำควบคู่กันเวลาเว็บตูนและ Studio N โดยรูปแบบการ์ตูนนั้นจะเล่าถึงจุดกำเนิดความรักของทั้งคู่ในระหว่างวัยมัธยม ซึ่งแต่งโดยคุณนักประพันธ์อย่าง ฮันคยองชัล (Han Kyoung Chal) และส่วนของซีรีส์จะเป็นการกล่าวถึงเรื่องราวที่ทั้งสองจำเป็นจะต้องจำใจกลับมาเหน้าจอกันอีกทีในวันที่เติบโตขึ้นภายหลังที่ได้เลิกรากันไป

พวกเราขอชี้แนะให้ทุกคนลองอ่านเว็บตูนและดูซีรีส์ไปในเวลาเดียวกันกัน มั่นใจว่าคุณจะยิ่งอินกับเรื่องราวของหมวดหมู่เขามากยิ่งกว่าเดิม ด้วยเหตุว่ามันส่งผลให้เข้าใจและเห็นได้ชัดถึงจุดเปลี่ยนแปลงในชีวิตของทั้งคู่ หนังใหม่พากย์ไทยชนโรง เสมือนว่าเราได้โตขึ้นไปพร้อมทั้งหมวดหมู่เขาเลยทีเดียว แถมฉากในซีรีส์ก็มีแต่งานอาร์ตสวยๆ ทั้งนั้น มั่นใจว่าคนไหนเป็นสายชอบชมงานอาร์ต ต้องชอบฉากในประเด็นนี้แน่นอน

High Class

ขอปิดท้ายด้วย High Class ซีรี่ย์ดราม่าหนัก ๆ เรื่อง High Class ที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตอันสมบูรณ์แบบของบรรดาแม่ ๆ 4 ครอบครัวที่อยู่ด้านในสังคมระดับที่ถือว่าสูง ลำดับชั้นท็อป 0.1% ในสังคมเกาหลี และอาศัยอยู่บนเกาะเซจูอันแสนงดงาม ที่นั่นมีโรงเล่าเรีย

นานาชาติสุดหรูหนแห่งึ่ง แต่แล้ววันนึงเกาะสรวงสวรรค์แห่งนี้ ก็มาพร้อมความวุ่นวายเยอะมากๆ สถานะการณ์ต่าง ๆ ก็ค่อยถูกเผยออกมาที่นิด จนเปลี่ยนเป็นบาดแผล การหลอกลวง การทรยศหักหลัง และความเศร้าโศกที่ส่งผลให้เกิดหายนะ ซีรีย์ประเด็นนี้จะมีกลิ่นอายคล้าย ๆ เรื่อง Sky Castle และ Penthouse ซึ่งก็อย่างที่ทราบดีว่าทั้งคู่เรื่องเรตติ้งมาแรงมาก ๆ สงสัยเกาหลีกำลังฮิตทำซีรีย์แนวนี้ พวกเรามาติดตามไปต่อด้วยกันว่า ความสมบูรณ์ที่มีพร้อมไปซะทุกๆอย่างนี้ จะมีปมหรือคำโกหกอะไรที่ถูกเก็บซ่อนไว้กันแน่

indianyoutuber