หนังใหม่พากย์ไทยเต็มเรื่อง 2022 เรื่อง Home Alone อีกหนึ่ง หนังคริสต์มาส สุดคลาสสิกที่เด็กสมัย 90 ทุกท่านควรต้องเคยชม หรือไม่ก็ผ่านตากันมาแล้ว ดูกี่ทีก็สัมผัสเอ็นดูหนูบางส่วนเควินที่ถูกทิ้งให้อยู่บ้านคนเดียวในเวลาคริสต์มาสมาก ๆ แถมยังจำเป็นที่จะต้องจัดการกับโจรกระหน้าจอกที่มาขึ้นบ้านอีกต่างหาก ถือเป็นหนังคริสต์มาสที่ได้รับความนิยมชั่วกัลปวสาน และถึงจะเป็นหนังคริสต์มาสที่นักบ่งชี้โดดเด่น ๆ ไม่กี่คน ใช้สถานที่ถ่ายเพราะเหตุไร่กี่ที่ แต่ความสนุกสนานพูดได้เลยว่าเต็มล้านไปเลยค่ะ

LOVE THE COOPERS

การพบเจอกันของ 4 รุ่น แห่งตระกูลคูเปอร์ ในวันคริสต์มาส ซึ่งเป็นวันเฉลิมฉลองประจำปีและทุกท่านจึงควรมาประสมประสานเพื่อจะรับประทานอาหารร่วมกัน โดยในเรื่องจะเห็นได้ถึงความอบอุ่น หนังใหม่พากย์ไทย netflix และสายใยของครอบครัวในวันสิ้นสุด ประจำปี ซึ่งนักแสดงทุกตัวถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าจับใจ

My Husband Got a Family

ซีรี่ย์เกาหลีแนวครอบครัวที่เป็นละครคุณภาพทางช่อง KBS2 ออกอากาศในปี 2012 มีทั้งสิ้น 58 ตอน ยิ่งไปกว่านั้นจะเป็นซีรี่ย์ที่สนุกแล้ว ยังกวาดสิ่งตอบแทนไปอย่างล้นหลามเกือบจะทุกสาขา และทำเรตติ้งสูงสุดในปี 2012 นำทำให้รู้โดย คิมนัมจู, คังมินฮยอก และโอยอนซอ เป็นเรื่องสนุกๆ ของสะใภ้กับครอบครัวของสามี ที่มีทั้งเรื่องครอบครัว ความรัก แล้วก็มีความขบขันเข้ามาอีกต่างหาก เป็นอีกเรื่องที่ชมเพลินๆ

เรื่องย่อ : ชายุนฮี เธอได้แต่งงานกับหมอหนุ่มที่ชื่อ ยูจุนซัง ซึ่งเขาเป็นลูกกำพร้า ด้วยด้วยเหตุว่าเธอหวังว่าเธอจะมีชีวิตที่มีความสุขสำราญไม่ควรมีข้อขัดข้องกับญาติของสามีแบบที่แม่ของเธอเคยเจอ หนังใหม่พากย์ไทยเต็มเรื่อง 2022 แต่แล้วความฝันกลับพังทลายเมื่อวันหนึ่งสามีของเธอประสบว่าบิดาและมารดาผู้ให้เกิดของเขา กลับกลายเป็นเพื่อนบ้านข้างเคียงที่เธอทะเลาะกันบ่อยๆประจำวัน เธอจะทำอย่างไรเมื่อจู่ๆ ผู้มีอุปการะคุณญาติพี่น้องของสามีก็โผล่เข้ามาในชีวิต และจะหลบหลีกข้อขัดข้องแม่ผัวลูกสะใภ้ได้มั๊ย

หนังใหม่พากย์ไทยเต็มเรื่อง 2022 Spring, Summer, Fall, Winter … and Spring (2003)

หนังเล่าเรื่องเกี่ยวกับพระอาจารย์กับเณรบางส่วนที่อาศัยอยู่ที่วัดกลางน้ำ ปฏิบัติธรรมและใช้ชีวิตอย่างเรียบไม่ยาก ท่ามกลางธรรมชาติของป่าเขาอันโอบล้อมรอบด้าน มีเรือเพียงลำเดียวเท่านั้นที่ใช้เดินทางจากวัดไปที่ฝั่ง วิถีปฏิบัติ คำสอน และผลของความประพฤติ ถูกบอกให้เห็นผ่านการเข้ามาของหญิงสาวคนหนึ่งที่สัญจรเข้ามาที่วัดเพื่อที่จะบำบัดรักษาอาการป่วย ในเวลาที่การเจริญเติบโตของเณรน้อย และความปรับเปลี่ยนไปของพระอาจจะารย์ จะถูกนำเสนอด้วยการแยกแยะเรื่องราวเป็น 4 ฤดู บวกกับวนกลับมาที่ฤชมใบไม้ผลิอีกทีเพื่อจะสรุปเหตุการณ์ทั้งหมด

ฉากของหนังที่อยู่ท่ามกลางหุบเขาและวัดที่ตั้งอยู่กลางน้ำ อาจจะทำให้เกิดวิชาความรู้สึกทั้งบรรเทาทั้งโดดเดี่ยว การได้เห็นได้ชัดพระคงารย์และเณรน้อยดำเนินกิจวัตรแต่ละวันไปจนระยะเวลาผันผ่านและพัดพาเอาสิ่งต่างๆ มาที่วัด รวมถึงพัดพรากเอาหลายสิ่งหลายประเภทออกไปจากนักแสดง เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่หนังทำออกมาได้สวยงามเพอร์เฟ็ค ท่ามกลางการดำเนินเรื่องที่มีบทพูดนิดหน่อยมากจนเกือบจะนับคำได้ ตัดกับเรื่องราวและสารเยอะมากที่หนังต้องการจะสื่อ

หนังใหม่พากย์ไทยเต็มเรื่อง 2022

CoCo วันอลวน วิญญาณอลเวง

ถึงแม้ว่าดนตรีจะเป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องห้ามของครอบครับของเขามาหลากหลายชั่วอาสมัยน มิเกล (ให้เสียงโดย แอนโธนี กอนซาเลส) ก็ฝันถึงการได้เป็นนักดนตรีที่บรรลุความสำเร็จตามรอยไอดอลของเขา

เออร์เนสโต้ เดอ ลา ครูซ (ให้เสียงโดย เบนจามิน แบรตต์) จากความสิ้นหวังในการยืนยันพรสวรรค์ของเขา มิเกลเจอว่าตัวเขาได้เข้ามาสู่ดินแดนของคนตายที่มีสีสีนอันน่าตื่นตาตื่นใจ ที่ตามมาด้วยเรื่องราวแปลกประหลาดจำนวนมาก ช่วงเดินทางเขาได้ประสบกับ เฮคเตอร์ (ให้เสียงโดย กาเอล การ์เซีย เบอร์นัล) สุดหล่อจอมเจ้าเล่ห์ และหมวดเขาทั้งสองได้เริ่มตั้งแต่ต้นการเดินทางเหนือจินตนาการเพื่อจะสืบค้นหาอันที่จริงเบื้อหลังความเป็นมาศาสตร์ครอบครัวของมิเกล

The Lost Daughter (2021)

บุตรสาวที่สาบสูญ Netflix บนชายหาดที่นักความรู้วรรณกรรมเทียบ เลดา (โอลิเวีย โคลแมน) นั่งเล่นอยู่เป็นประจำThe Lost Daughter, ท้องฟ้าเป็นสีฟ้าใส, ชายหาดเป็นสีสว่างระยิบระยับ, น้ำอุ่นและโปร่งแสง. แต่ชายฝั่งก็เต็มไปด้วยผู้คนที่อึกทึกและอึกทึก ผลไม้ของ Leda ติดเชื้อจากโรคโคนเน่า ห้องนอนของเธอเต็มไปด้วยแมลงสาบ ตุ๊กตาเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ ที่ถูกของเหลวสีดำมีพิษและแมลงที่บิดเบี้ยว ความตึงเครียดของ

วรรณยุกต์นี้เป็นอาการของจิตวิญญาณของภาพยนตร์: มันคือแอปเปิ้ลมันวาวที่ผุพังอย่างเร็วทันใจจากข้างในสู่ด้านนอก ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้ช่วงสองสามวันในตอนที่ Leda เข้าสู่ระหว่างวันยุติปฏิบัติงานอันแสนใช้จ่ายแบบไม่จำเป็น หนังใหม่พากย์ไทยเต็มเรื่อง 2022 การบรรเทาของเธอถูกขัดจังหวะ เมื่อเธอเฝ้าดูนีน่า (ดาโกตา หน้าจอห์นสัน) คุณแม่ยังสาวที่สวยไม่มีข้อผิดพลาด

เลดาเริ่มต้นหมกมุ่นอยู่กับนีน่า ในขณะคนหลังได้เปิดเผยความทรงจำอันน่ากลุ้มใจเกี่ยวกับการทำงานที่เคยทำมาอันน่าวิตกของเลดาในสถานะแม่โดยไม่ได้เอาใจใส่ นับแต่นั้นเป็นต้นมา ความทรงจำที่หลอกหลอนของเลดาก็ซึมซับบุตรสาวที่หลงทางจวบจนกระทั่งแอปเปิลจะเป็นสีดำสนิท ในขณะการเล่าเรื่องเองซึ่งดัดเปลี่ยนมาจากนวนิยายชื่อเดียวกันของ Elena Ferrante ในปี 2006 นั้นออกจะตรงไปตรงมา

The Secret Life of Walter Mitty

เอ๋ยถึงเหตุการณ์ของ มิตตี้ (เบน สติลเลอร์) คือ ชายวัยกลางคนปกติที่ใช้ชีวิตซ้ำๆซากๆในห้องฟิล์มอันอุดอู้ ของบริษัทนิตยสาร Life แต่ที่ไม่ทั่วไปคือมีอาการฝันตอนกลางวันแบบหลุดโลกติดตัวมาด้วย คเหมือนกับซวยมาเยือนเมื่อบริษัทถูกซื้อไปแปรรูปเป็นนิตยสารออนไลน์ ทำให้จึงควรมีการปฏิรูปหน่วยงาน

ซึ่งมาพร้อมการไล่บุคลากรที่ไม่มีความสำคัญออก เหตุการณ์ชมยังไม่ชั่วร้ายเท่าไหร่นัก เนื่องจากบทบาทของมิตตี้ คือการรับไม่ถูกชอบภาพของนักถ่ายรูปชื่อเรื่องราวนามว่าฌอน (ฌอน เพนน์) ที่ทำงานร่วมกันอย่างราบรื่นมาร่วม 16 ปี แต่ความซวยซ้ำซ้อนเกิดขึ้นเมื่อภาพที่ 25 ที่ต้องใช้ลงในหน้าปกนิตยสารฉบับสุดท้ายกำเนิดขาดหายไป และมันเป็นความรับผิดถูกใจของมิตตี้ มิตตี้จำเป็นจะต้องออกเดินทางตามหาฟิล์มเลข 25 ซึ่งเจาะจงอนาคตชีวิตลักษณะการทำงานของเขา โดยไม่ทราบเลยว่าการเดินทางครั้งนี้จะเปลี่ยนชีวิตเค้าไปนิรันดร

Our Times กาลครั้งหนึ่ง ความรัก

ประเด็นนี้เป็นซีรีส์ไต้หวัน ที่ดูแล้วฟีลกู้ด ละมุนละไมเกินไป ทำออกมาเป็นอดีตสมัย ทั้งสไตล์การแต่งตัว ทั้งรูปในซีรีส์นั้นออกมาแบบลงตัว เหตุการณ์เกี่ยวกับผู้หญิงสาวที่แอบรักชายในฝันของสาว ๆ ทั้งโรงเล่าเรียน แต่เรื่องจะลงเอยแบบไหน จำเป็นที่จะต้องติดตามกันชม

DragMeToHellมีชื่อเรื่องในถ้อยคำไทยว่า“กระชากลงหลุม”หนังสยองขวัญที่มีผีไม่มากแต่มีฉากชวนแหวะอยู่หลากหลายฉากพล็อตเรื่องก็ไม่สลับซับซ้อนอะไรแต่มันมาพร้อมทั้งการตุ๋นคนดูครั้งใหญ่ในส่วนท้ายที่พอจบเรื่องและก็เงิบพร้อมกับเข้าใจว่าเพราะเหตุไรเรื่องนี้จำเป็นที่จะต้องตั้งชื่อเรื่องว่าDragMeToHell

Hope Springs (2012)

เมื่อชีวิตรัก 31 ปี ของเคย์ (เมอรีล หญิงพ) หนังใหม่พากย์ไทยเต็มเรื่อง 2022 ภรรยาของอาร์โนลด์ (ทอมมี่ ลี โจนส์) กำลังเข้าสู่ขณะวิกฤต ทั้งคู่แยกห้องนอนกันมาช้านานหลายปี ณ เวลาเมียอยากมีเซ็กส์สามีก็ไม่ให้ความร่วมมือ ปรากฏเป็นเรื่องไม่มีความจำเป็นขึ้นมาซะงั้น แตะเนื้อต้องตัวยังไม่ค่อยจะต้องการ ทางเดียวที่จะก่อให้ทุกสิ่งทุกอย่างดีขึ้น (เพื่อเธอ) ก็คือ การปรึกษาผู้ชำนาญด้านชีวิตคู่ เคย์ก็เลยจัดแจงซื้อตั๋วเครื่องบินลากอาร์โนลด์ไปรับการบำบัด

ครั้งใดก็ตามไปพบเจอแพทย์ทั้งคู่ก็จะเจอข้อสงสัยและปัญหาล้วงลึกถึงเรื่องเซ็กส์ แน่นอนว่าคำถามที่ได้รับคือ “กลับไปทำการบ้านซะตามแบบฝึกหัดที่หมอสั่ง” ตอนที่หมอป้อนข้อสงสัยอันแยบยลให้กับทั้งสอง คนชมจะเห็นได้ชัดถึงข้อขัดแย้งที่แท้จริงของทั้งสอง หนังส่งผลให้คนมีคู่ได้รู้ดีว่าถ้าเปิดใจสักหน่อยจะเจอว่า

มันเป็นปัญหาที่ผัวเมียทุกบ้านจำเป็นจะต้องเหน้าจอ ทำไมเพศชายชอบคิดไปเองว่า ขณะหญิงอยากให้ทำให้รู้ความรัก…..หมายถึงว่าหญิงต้องการมีเซ็กส์ และทำไมเพศชายหรือถูกใจดูภาพโป๊ เคลิ้มไปกับภาพร่างของเพศหญิงหุ่นเซ็กซี่ ความไม่เข้าใจกันด้วยเรื่องเดียวอาจจะเป็นชนวนให้นำไปสู่จุดจบที่ไม่เป็นสุขเอนดิ้งก็ได้

The Cabin in the Woods (2012

หลอนเช่นไร: เหตุการณ์ของเด็กสถาบันระดับปริญญา 5 ผู้คนที่ไปเที่ยวบ้านพักกลางป่า แต่พอไปถึงที่นั่น หมู่เขาพบว่าในบ้านนี้มีสิ่งของและบรรยากาศรังเกียจมาพากลอะไรบางอย่าง และได้ไปพบบันทึกส่วนบุคคลของเด็กคนหนึ่งและได้อ่านข้อความศัพท์แสงละตินที่เขาเขียนทิ้งไว้ หลังแล้วต่อจากนั้นหมวดหมู่เขาก็ประสบว่ามีเรื่องสยองขวัญกำเนิดมากยิ่งขึ้นมาย โดยที่หมวดหมู่เขาค่อย ๆ รู้ดีว่าสถานะการณ์แปลก ๆ ที่กำเนิดขึ้นเหล่านั้น มีใครบางคนหรืออะไรอะไรบางอย่างคอยกำกับการอยู่ กำกับโดย Drew Goddard

ซึ่งได้กำกับหนังหัวข้อนี้เป็นเรื่องแรก แต่เขาคือนักประพันธ์บทมือฉมังที่มีผลกระทบงานอย่าง The Martian (2015) หนังยังเข้าร่วมเขียนบทโดย Joss Whedon ผู้กำกับ Avengers ทั้งสองภาค (2012-2015) โดยผู้กำกับอยากจะให้หนังประเด็นนี้เป็นจดหมายรักถึงหนังแนวสยองขวัญในอดีต เท้าความถึงจุดเด่นของหนังอย่าง The Evil Dead (1981), Hellraiser (1987), Scream (1996), The Faculty (1998), Silent Hill (2006) หรือเกม Left for dead (2007) เรียกว่าชมหัวข้อนี้เรื่องเดียวเหมือนได้ชมหนังเกือบสิบเรื่อง

Dating in the Kitchen ฝากรักไว้ที่ท้ายครัว

ซีรีส์หัวข้อนี้พูดเลยว่าครบทุกรส เป็นซีรีส์จีนฟินๆพระเอกหล่อ กับความโรแมนติกคอมเมดี้ได้อย่างชัดเจน มุกน่าหัวเราะทั้งตัวพระเอกเอง และตัวนางเอกที่บรรจุมาบวก กับความฟินแบบว่า หนังใหม่พากย์ไทยเต็มเรื่อง 2022 โอ้ย.. คะแนนทะลุเพดานไปเลย ไม่มีแป้กไม่มีค้าง ไหลไปได้เรื่อย ๆ นั่งยิ้ม นอนยิ้ม ชมไปได้เรื่อยๆ ยิ่งฮาหนักกับพระเอกรุ่นใหญ่มาดนิ่ง แต่อยากจะให้เด็กรักนี่สิ เรียกว่าเป็นเป็นความน่ารักจากผู้แสดงที่ส่งผลให้ได้ฟินกันหนักมาก ต้องไปหาดูกันนะ จะได้จิกหมอนนอนฝันกันไปเลย

The terminal (2004)

จะกำเนิดอะไรขึ้น หากชายคนหนึ่งจำเป็นจะต้องติดอยู่ในสนามบินเป็นตอนเกือบจะ 1 ปี?สถานะการณ์ของวิคเตอร์ นาวอร์สกี้ ชายชาวคาโครเชีย เดินทางมาที่สหรัฐอเมริกาเป็นครั้งแรกแต่กลับไม่สามารถผ่านเข้าสหรัฐได้เพราะเหตุว่าในขณะเขาเดินทางนั้นเกิดการปฏิวัติยึดอำนาจข้างในประเทศ มีผลให้วีซ่ากับพาสปอร์ตของเขาถูกยกเลิกทั้งสิ้น

และไร้เที่ยวบินไปกลับประเทศคาโครเชีย เมื่อเข้าสหรัฐก็มิได้ กลับคาโครเชียก็มิได้ เขาจึงจำเป็นต้องติดอยู่ด้านในสนามบินอย่างไม่มีระบุ และข้อขัดแย้งครั้งนี้ก็ทุลักทุเลเข้าไปใหญ่เพราะเขาแทบจะกล่าวศัพท์แสงอังกฤษมิได้ นาวอร์สกี้ใช้ชีวิตอยู่ด้านในสนามบินด้วยการสังเกตสิ่งต่างๆ และวิธีที่จะก่อให้เขามีค่าตอบแทนไปซื้ออาหาร หรือแม้กระทั้งอุตสาหะช่วยเหลือผู้อื่น และแปรเปลี่ยนเป็นคนที่แตกต่างจากคนธรรมดาที่สร้างความสนิทสนมในสถานที่ที่เป็นเพียงจุดรับส่งให้ผู้คนที่กำลังจะออกสัญจร

หนังเกือบจะทั้งเรื่องดำเนินอยู่ด้านในสถานที่เดียวเท่านั้นคือสนามบิน แต่กลับเป็นสถานที่ที่นำมาซึ่งการทำให้นาวอร์สกี้ได้ประสบพบเห็น สร้างสรรค์ หรือสานสัมพันธ์กับผู้คนเป็นจำนวนมาก และถึงแม้ว่าพวกเราจะแทบมิได้ปรากฏสถานที่อื่นเลยนอกจากสนามบินที่ไม่มีทางหลับใหล แต่ผู้กำกับมือดีอย่าง สตีเวน สปีลเบิร์ก ก็สามารถดึงเอาความบันเทิงใจและสร้างสถานการณ์ที่น่าดึงดูดให้ละสายตาไปไหนไม่ได้ตลอดทั้งเรื่อง

เบนจี้ หนังครอบครัวที่ควรจะดูด้วยกัน

เรื่องเบนจี้ (Benji) นี้นั้นที่ได้ทั้งความเบิกบาน ดราม่าน้ำตานอง ชีวิตครอบครัว ซึ่งเป็นการกล่าวเล่าถึงเจ้าตูบน้อยจรจัดที่แสนทราบมาก โดยที่พี่น้องชายเพศหญิงแฟรงกี้และคาร์เทอร์แอบเลี้ยงไว้ ทั้งที่แม่ไม่เห็นด้วย จนถึงกำเนิดต้นเหตุการที่เด็กทั้ง 2 ถูกลักพาตัวไป เมื่อเบนจี้ทราบก็เลยมีความมุ่งมั่นที่จะไปสนับสนุนให้สำเร็จ ถึงแม้จำเป็นจะต้องเจออุปสรรคความทุกข์ยาก หรือควรต้องแลกด้วยชีวิตก็ตาม พูดได้เลยว่าเป็นหนังครอบครัว Netflix ที่บ้านไหนที่รักสุนัขอยู่แล้ว จำเป็นต้องไม่พลาดเลยจริง ๆ

WE BOUGHT A ZOO

หัวข้อนี้เอ๋ยถึง เบนจามิน ผู้เขียน ต้องการเพิ่มอีกคำว่าครอบครัวเพิ่มมากขึ้นจากเดิม ส่งผลให้เขาตกลงใจซื้อบ้านขนาด 18 เอเคอร์ พร้อมความพิเศษคือแถมสวนสัตว์เก่าที่ยังมีสัตว์ป่าอีกเพียบ ซึ่งจะต้องลุ้นว่าเขาจะทำได้ผลสำเร็จดั่งใจบ้างมั๊ย

indianyoutuber