the myth

the myth เรื่องย่อ : เป็นเรื่องราวของฮันแทซุล(นำแสดงโดย โจซึงอู) นักวิศวะกรอัจฉริยะ ผู้ก่อตั้งบริษัทควอนตัมแอนด์ไทม์ บริษัทนี้ขึ้นชื่อลือชาเรื่องของใหม่ที่นำสมัย เป็นองค์กรที่ใหญ่ระดับนานาชาติ แม้กระนั้นแล้วเขาก็ได้รู้ความจริงเกี่ยวกับการตายของพี่ชายเมื่อ10ปีก่อน themyth และเริ่มแสวงหาตัวคนร้าย แล้วต่อจากนั้นไม่นานก็มีผู้หญิงมาแสดงตัวรวมทั้งช่วยเหลือเขาหนีรอดจากอันตราย คุณคนนี้มีชื่อว่่า คังซอแฮ(นำแสดงโดย พัคชินฮเย) หญิงสาวสุดแข็งที่มีความสามารถด้านการต่อสู้และเป็นนักแม่นปืน คุณมาจากโลกอนาคตเพื่อช่วยเหลือพระเอก

the myth

ฉากและเพลงประกอบ

-ฉากที่ชอบเป็นพิเศษคือฉากที่พัคชินฮเยยิงปืนแล้วก็พาผู้แสดงนำชายกระโจนลงจากตึกหนีคนที่ตามล่า อะไรก็ตามเป็นนางเอกเท่มาก บู๊เก่งแล้วก็แข็งแรงมากมาย ความสามารถการต่อสู้ก็ไม่แพ้ผู้ชายเลย

-ส่วนเพลงประกอบนั้นทาง official ก็ยังไม่ปล่อยออกมานะคะ

ออนแอร์กันไปเป็นระเบียบสำหรับซีรีส์ฟอร์มยักษ์ไซไฟที่ดูแค่แบบอย่างถึงกับ โอ้โห.. เพราะเหตุไรเล่นใหญ่จัง the myth แถมใหญ่ไม่ใหญ่ไม่รู้จัก ทราบแต่นักแสดงนำที่ได้พัคชินฮเย หรือที่พวกเรารู้จักกันดีในชื่อน้องผัก the myth 2021 มาแทบกันคู่กับดารานำชายรุ่นใหญ่ โจซึงอู จากซีรีส์ Doctor Stranger มาร่วมเพิ่มความเพลิดเพลิน สีสัน บู๊ตั้งแต่แรก โดยความสามารถการควบคุมของผู้กำกับมีชื่อเสียง จินฮยอก ที่เคยฝากฝีมือในซีรีส์กระแสดีอย่าง The Legend of The Blue Sea , Doctor Stranger และอีกหลายๆเรื่องที่เล่นใหญ่

แต่ว่าตัวประกันความสนุกสนานที่จะมาเสิร์ฟให้แฟนๆที่ตั้งข้าวตังหน้าตั้งตารอซีรีส์หัวข้อนี้อย่างใจจดใจจ่อ ความพิเศษอีกอย่างก็อยู่ที่ซีรีส์ประเด็นนี้เป็นซีรีส์ครบรอบ 10 ปีของทางค่าย JTBC ที่อยากจะส่งต่อความสนุกสนาน และพล็อตล้ำๆอย่างการข้ามเวลาแทรกสอดปัญหาไว้มากไม่น้อยเลยทีเดียว คนไหนกันที่ต้องการรับดูจำเป็นต้องติดตามดูกันได้ทางแพลตฟอร์ม Netflix พึ่งthe mythออนแอร์ได้ใหม่ๆเลยค่ะ

ซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวของวิศวกรอัจฉริยะอย่าง ฮันแทซุล ( รับบทโดยโจซึงอู ) ผู้จัดตั้งบริษัท Quantum and time เนื่องจากว่าฉลาดหลักแหลมจนกระทั่งหาตัวจับยาก เขาเปรียบเหมือนฮีโร่แห่งชาติที่เปลี่ยนหน้าประวัติศาสตร์โลกและก็เกาหลีด้วยของใหม่ที่เขาสร้างสรรค์ ฟังอย่างงี้แล้วทำให้นึกถึงฮีโร่จากฝั่งฮอลลี-วูดอย่างโทนี่ สตาร์ค จากไอรอนแมน แต่กลับกันที่เรื่องนี้เป็นฝั่งประเทศเกาหลี ซึ่งฮันแทซุลมีพี่ชายที่เสียชีวิตไป 10 ปีกลาย เขาเสียใจมากมายกระทั่งทำให้ตัวเขาเองฝังอยู่กับความรู้สึกผิดที่ไม่เชื่อพี่ชายในระหว่างที่พบกันคราวสุดท้ายเพื่อเตือนถึงอันตรายที่กำลังเดินทางมาถึงเขา ก่อนที่จะพี่เขาจะเสียชีวิต ทำให้นั่นเป็นจุดหักเหในชีวิต และเขาได้เจอกับเรื่องราวประหลาดที่ตามมา

ส่วนนางเอกสาวอปิ้ง คังซอเฮ (รับบทโดยพัคชินฮเย) หญิงสาวที่มาจากโลกอนาคต โลกที่ล่มสลาย ( แอบระลึกถึงหนังอย่าง Peninsula ) เธอมากับกระเป๋าเดินทางที่คุณหวงแหนแล้วก็มานะจะพบกับคังแทซุล เพื่อเตือนเรื่องบางสิ่ง จนกระทั่งการได้มาพบกันนำไปสู่เรื่องราวต่างๆที่ซีรีส์พากเพียรจะเปรยๆออกมาทีละนิดทีละหน่อย คนดูจำเป็นจะต้องติดตามดูคุ้นเคย ( ห้ามพลาดจริงๆค่ะ !! )

สำหรับคนที่ลังเลอยู่ว่าจะเทซีรีส์เรื่อง Sisyphus: the myth review ดีไหม เพราะเส้นเรื่องข้ามเวลาไปมาจนกระทั่งงงมาก วันนี้เพียงพอดแคสต์ มองซีรีส์ให้ซีเรียส มีตัวช่วยที่จะทำให้คุณมองซีรีส์หัวข้อนี้ได้แบบเข้าใจแจ่มแจ้ง เพราะเราจะไล่ไทม์ไลน์ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันแบบเรียงวันเดือนปี จะได้เปลี่ยนมือที่กำยาพารามากำมือลุ้นพระเอกกับนางเอกแทน

ปัญหาหนักสุด ของเรื่องคือฉากแอ็กชั่น ที่ไม่น่าเชื่อถือ

คังซอแฮ (สวมบทโดย พัคชินฮเย) กำลังเตรียมตัวเดินทางจากอนาคตมาเดี๋ยวนี้ บิดาของเธอเตือนว่าอย่าให้คนไหนกันจับได้ แล้วก็ห้ามไว้ใจคนใดกัน โดยเฉพาะห้ามเข้าใกล้ฮันแทซุล (รับบทบาทโดย โจซึงอู) เด็ดขาด เมื่อซอแฮเดินทางมายังโลกปัจจุบันนี้ เธอเปลี่ยนเสื้อผ้าที่หยิบฉวยราวแขวนผ้าของชาวบ้าน รวมทั้งเริ่มเดินไปตามทางรถไฟ ไม่นานนัก ซอแฮโดนกลุ่มของผู้คนที่คล้ายทหารตามไล่ล่า แต่ว่าคุณก็หนีพ้นมาได้

ฮันแทซุล วิศวกรระดับอัจฉริยะที่ได้รับการเชิดชูจาก Forbes ผู้จัดตั้งบริษัท Quantum & Time เขากำลังนั่งเครื่องบินกลับกรุงโซล จู่ๆก็เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้น วัตถุปัญหาชนกระจกด้านหน้าห้องขับเครื่องบินทำให้กัปตันเสียชีวิต เหลือเพียงผู้ช่วยนักบินที่อยู่ในอาการช็อก แทซุลดูท่าว่าช่องทางรอดจะริบหรี่ เขาก็เลยโทร. ไปที่บริษัทฯ เพื่อบันทึกคำพูดคำสั่งเสียของเขา แล้วก็บอกพาสเวิร์ดกับคิมซึงบก ผู้ช่วยของเขา !

หลังจากนั้นเขาก็เลยใช้ความเป็นวิศวกรเข้าไปช่วยปรับแก้เหตุการณ์ และก็สามารถช่วยผู้โดยสารทั้งหมด 261 คนได้โดยสวัสดิภาพ ส่วนตัวเขาเองนั้นมีลักษณะวิกฤติจนจะต้องนอนโรงพยาบาลนานเป็นเดือนๆ เมื่อ 10 ปีที่ผ่านมา แทซุลเสียพี่ชายที่เขารักมากไป ความเสียใจยังคงเกาะกินเขามาจนถึงทุกวันนี้ ทำให้เขาจำเป็นต้องพึ่งยานอนหลับและยาคลายเครียดเสมอๆ

ความที่แทซุลจำเป็นต้องพักรักษาตัวเป็นระยะเวลานาน ทำให้คณะกรรมการบริษัทเริ่มตั้งปัญหาถึงความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการบริหารของแทซุล ขณะที่คนสนิทต้องการให้เขาเข้ารับการบำบัด เพื่อจะได้กลับมาทำงานได้ตามปกติ ซอแฮโทร. หาแทซุลแต่ไม่อาจจะติดต่อได้ เธอจึงฝากเนื้อความเตือนว่ามีคนสังเกตดูเขาอยู่ เขาจำเป็นต้องหนีไม่อย่างนั้นเขาจะตาย แล้วก็ห้ามเปิดกระเป๋าใบนั้นเด็ดขาด

แทซุลได้ไฟล์วิดีโอบันทึกเหตุการณ์วันที่เกิดเหตุบนเครื่องบิน มันทำให้เห็นว่าวัตถุที่กระแทกกระจกห้องขับเครื่องบินในวันนั้นเป็นกระเป๋าที่มีไว้ใส่ของเมื่อเดินทางใบหนึ่ง รวมทั้งร่างของพี่ชายเขา !

ฮันแทซุลเปิดกระเป๋าสำหรับใส่สิ่งของเวลาเดินทาง แล้วก็จะต้องแปลกใจกับสิ่งที่อยู่ข้างใน อย่างสมุดจดบันทึกของโรงเรียนประถมศึกษา มีกุญแจแปลกๆที่เขาไม่รู้ว่าใช้ทำอะไร และก็กล้องถ่ายรูปของแทซัน พี่ชายของเขา ในกระเป๋ายังมีโทรศัพท์ฝาพับรุ่นเก่า ที่จอปรากฏสายที่มิได้รับถึง 100 สาย แล้วทันใดนั้นโทรศัพท์ก็มีคนโทราชการ เข้ามา ปลายสายถามหากุญแจที่อยู่ในกระเป๋า

แทซุลจึงแกล้งเลียนเสียงเป็นแทซัน แม้กระนั้นปลายสายซึ่งเป็นประธานพัครู้ว่าไม่ใช่แทซัน เพราะเหตุว่าแทซุลไม่รู้ว่ารหัสลับเป็นอย่างไร ประธานพัคก็เลยรีบวางสายโทรศัพท์ไป เคยติดตามผลงานของนักแสดงไหม แอดเคยติดตามผลงานของพัคชินฮเยแล้วก็พอใจผลงานการแสดงของพัคชินฮเยมาก เป็นเพศหญิงที่งามรวมทั้งมากความสามารถมากมาย วันนี้แอดก็ได้รวมผลงานของพระเอกนางเอกมาฝากกันด้วย เริ่มกันที่

เมื่อพิเคราะห์กับชื่อของซีรีส์ “Sisyphus: The Myth”

พวกเรามีความคิดว่าแนวคิดการเดินทางผ่านเวลามากกว่าหนึ่งครั้งก็มีความน่าจะเป็นไม่น้อย เพราะว่าตามตำนานเทวดาตำราของกรีก สิซีฟิส (Sisyphus) กษัตริย์แห่งวัวรินธ์ ผู้ทะนงตัวรวมทั้งเจ้าเล่ห์ ถูกกล่าวขวัญว่า เขาเคยโกงความตายแล้วก็โกงเทพเจ้ามาหลายต่อหลายที จนในที่สุดเขาก็ถูกสาปให้กลิ้งหินขึ้นลงเทือกเขาชั่วชีวิตครั้งแล้วครั้งเล่า

อย่างไรก็ตาม ซีรีส์ Sisyphus: The Myth พึ่งจะออนแอร์ไปได้เพียงแต่สองตอนแค่นั้น มั่นใจว่าซีรีส์ยังมีกุญแจสำคัญแล้วก็นักแสดงลับอีกหลายสิ่งที่ยังมิได้เปิดตัว (นี่ขนาดเดินเรื่องไปสองอีพีแล้ว ดารานำชายกับนางเอกยังไม่ได้เจอกันจริงๆเลยด้วยเนี่ย) ฉะนั้นเรายังมิควรด่วนสรุป วินิจฉัย หรือคาดการณ์อะไรเป็นตุเป็นตะมากจนเกินความจำเป็นนัก แล้วมารอติดตามตอนใหม่ต่อๆไป แต่ละวันพุธ-พฤหัสฯ บน Netflix กันดีกว่า

ตัวเรื่องเพียรพยายามเน้นจุดขายที่ความสามารถของดารานำ ดารานำชายฮันแทซูลสามารถใช้ข้าวของรอบตัวมาดัดแปลงด้วยวิธีการวิทยาศาสตร์ให้เป็นอาวุธได้ ซึ่งถ้าคนอายุมากหน่อยอาจจะคุ้นมากมายว่าเหมือน แมคกายเวอร์ ยอดคนสมองเพชร ซีรีส์เก่าดังในตำนานเมื่อ 30 กว่าปีกลาย เนื่องจากเสมือนเป๊ะกระทั่งฉากทำระเบิดแป้ง หรือเอาขวดโค๊กมาอัดยิงใส่ตัวร้าย

ซึ่งในอีกมุมก็แอบมีคาแรกเตอร์ที่คล้ายโทนีสตาร์คด้วยเช่นเดียวกัน และก็อุตสาหะให้ติดตลกอยู่ตลอดกับทุกเรื่อง แม้ยามฉุกเฉินหนักๆก็ยังแบ่งเวลายัดมุกตลกโปกฮาเข้ามา กระทั่งรู้สึกแปลกๆเพราะว่ามีความขัดแย้งกับเรื่องราวในเรื่องที่ซีเรียสมากมาย อย่างซีนเปิดตัวเครื่องบินจะตกในสามนาที แต่ว่ามีเวลาพูดโทรศัพท์เล่นเกินเวลาเครื่องตกซะอีก

ส่วนนางเอกก็ขายน้องผัก Park Shin-Hye กันเต็มที่

ซึ่งเธอเป็นดาราขวัญใจ คอเกาหลี ทั้งยังหนังแล้วก็ซีรีส์ ที่ช่วงหลังมาลง Netflix ติดๆกันอย่างหนัง The Call สายตรงต่ออดีตกาล ที่พึ่งพิงจบไป หลายอาจจะมาดูหัวข้อนี้เนื่องจากว่าคุณล้วนๆ(อีกกรุ๊ปก็คือมองพระเอกที่เล่น Stranger มาก่อน) ซึ่งบทของเธอเป็นผู้ปกป้องรักษาดารานำชาย ก็เลยรับหน้าที่บู๊แหลกแทนผู้แสดงนำชายที่ไม่ได้สู้ด้วยกำลังโดยตรง แม้กระทั้งปืนดารานำชายก็ไม่ใช้ (หรือใช้ไม่เป็นด้วย)

ซึ่งผู้กำกับก็ราวกับอยากขายจุดนี้สุดๆถึงขั้นทำฉากแอ็กชั่นทดลองเทคให้คุณเล่นหลายครา เรียกว่าเกือบทุกครั้งเลยดีกว่าที่บทบู๊ตกเป็นของคุณ และเป็นแนวลองเทคยาวหรือสั้นแทบทั้งสิ้น ซึ่งก็ยอมรับว่าดูดี แม้ว่าจะมองมีจังหวะถ่วงๆของคิวบู๊นางเอกกับคนที่โดนอัดอยู่บ้าง แม้กระนั้นรวมๆก็มองมันส์ตลอดผ่านเลย เธอเล่นได้สมจริงสมจังในจุดที่ยอมรับได้ เพราะว่าคุณก็ไม่ใช่ดาราสายนี้โดยตรง ซึ่งแฟนคลับที่ติดตามมาดูก็จะได้มองเห็นอะไรใหม่ๆจากปกติที่เธอไม่เคยเล่นมาก่อนด้วย

https://indianyoutuber.org/

Leave a Reply

Your email address will not be published.