ดูหนังบู๊ แอ็คชั่นฝรั่ง

ดูหนังบู๊ แอ็คชั่นฝรั่ง สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก โดย โรงหนังที่ 3 ที่นั่ง E12เค้าว่ากันว่าบ้านพวกเรานั้นถนัดนักสำหรับการทำหนังอยู่สามชนิดได้แก่ หนังผี หนังตลก แล้วก็หนังรัก แต่ว่าเอาเข้าจริงๆครับหนังไทยทั้งสามชนิดนี้ในช่วงขวบปีหลังๆมาเนี่ยมันมีไม่กี่เรื่องเท่านั้นแหละที่ผมมองว่ามันดีงามจริงๆอย่างที่อ้างถึงกันมา รวมทั้งหนึ่งในนั้นเองก็คือหนังรักๆฟอร์มเล็กๆที่เกิดดังแบบเปรี้ยงปร้างขึ้นมาแบบไม่คาดคิดอย่าง “สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก” นี่เอง

ซึ่งสามารถเข้าไปอยู่ในใจผมได้แบบไม่ยาก ดูหนังบู๊แอ็คชั่นฝรั่ง เย็นเลยแม้แก่นของข้อเท็จจริงๆแล้วมันจะไม่ใช่อะไรใหม่สักนิดอย่างเรื่องการแอบชอบ/ความเชื่อมโยงในกรุ๊ปเพื่อนชายสหายหญิง/ความสัมพันธ์ในครอบครัว แต่ว่าสิ่งจำเป็นที่ทำให้มันดีเลิศเป็น ตอนที่มันไม่ใหม่ แต่มันกลับมีการผสมผสานเรื่องราวในหลายๆประเด็นความเชื่อมโยงได้ลงตัวแบบพอดี ไม่มากมาย ไม่ล้น ไม่เฟ้อ รวมทั้งมันดู ”จริง” เอามากๆ

กระทั่งเสมือนเป็นตัวแทนภาพความทรงจำของตอนขณะหนึ่งในชีวิตว่าเราก็เคยทำอะไรแบบงี้นี่หว่าและทำให้เราอินได้ง่ายๆเลยทีเดียว (ตรงจุดนี้จำต้องชมใบเฟิร์นแล้วก็มาริโอ้ด้วยนะที่แสดงได้ดีจริงๆซีนสารภาพรักเอาไปสิบดาว) รวมทั้งเนี่ยแหละเป็นสิ่งที่ผมอยาจะเห็นการแวดวงภาพยนตร์ไทยบ้านเรา เป็นไม่ต้องไปพากเพียรจะทำอะไรเกินกำลังหรอก เพียงแค่มุ่งพัฒนาในสิ่งที่เราพอทำได้อย่างการขัดเกลาบทให้มันดีๆแน่นๆเข้าไว้ก่อน แค่นี้ก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วขอรับ

Guardians of the Galaxy Vol. 2 (2017) การ์เดี้ยนส์ ออฟ เดอะกาแล็กซี่ 2

หลังจากเหตุในภาคแรก รวมทั้งเรื่องในภาคต่อนั้นจะเกิดขึ้นภายหลังภาคแรกราวๆ 2-3 เดือนถัดมา,อลิซาเบ็ธ เดบิคกี้ จะรับบทเป็น Ayesha หรือที่รู้จักกันว่า หนัง action ตลก Her สิ่งมีชีวิตทางพันธุกรรมรุ่นที่สองที่ถูกสร้างขึ้นโดย The Enclave กรุ๊ปนักวิทยาศาสตร์ที่มีแผนในการจะครอบครองโลก ซึ่งรุ่นแรกเป็น Him ที่คราวหลังปรับปรุงแปลงเป็น อดัม วอร์ล็อค นั่นเอง แล้วก็สิ่งที่ตื่นเต้นที่สุดคงจะหนีไม่พ้นความจริงที่ว่า เคิร์ท รัสเซลล์ จะมารับบทเป็น Ego the Living Planet ซึ่งเป็นบิดาของปีเตอร์ ควิลล์ (Starlord) นั่นเอง โดยมีการการันตีผ่านฟุตเทจในงานว่า Ego นี้สามารถแปลงร่างเป็นคนได้นั่นเอง

Honest Thief (2020):ทุรชนปล้นเลวทราม

วันที่เข้าฉาย : 2020-09-03เรื่องย่อ : เรื่องราวของ “ทอม คาร์เตอร์” (เลียม นีสัน) โคตรมิจฉาชีพความสามารถระดับพระรอยดำ สมัยก่อนมือระเบิดจากหน่วยสั่งการนาวิกโยธินสหรัฐอเมริกา ด้วยความฉลาดและก็เก่งจำพวกหาตัวจับยาก ทอมทำให้ทางการสูญเสียเงินจากการปล้นไปมากกว่า 9 ล้านเหรียญ จาก 23 แบงค์

โดยที่ไม่มีใครล่วงรู้ว่าเขาเป็นคนใดกันแน่ จนกระทั่งเมื่อทอมได้พบกับ “แอนนี” (เคต วาลช์) สตรีผู้เป็นจุดเปลี่ยนแปลงของชีวิต เขาก็เลยต้องการเริ่มต้นใหม่แล้วก็ใช้ชีวิตที่เหลืออยู่กับเธอ ทอมจึงตัดสินใจคืนเงินทั้งหมดให้กับตำรวจเพื่อแลกอิสระและก็ชีวิตที่ปราศจากความลับ แต่ว่าทุกสิ่งไม่ง่าย เมื่อสองตำรวจอุปนิสัยโจรย้อนกลับมาเขาหวังฮุบเงินทั้งสิ้นและก็ป้ายความผิดให้กับทอม เมื่อความถูกต้องไม่ได้มากล้วยๆเขาก็เลยตัดสินใจออกตามล่าเพื่อล้างบางตำรวจชั่วแลกเปลี่ยนกับอิสระที่เขาควรได้รับ

Ghost ดูหนังบู๊ แอ็คชั่นฝรั่ง

โดย สมาคมนิยมหนังหวานแน่นอนว่าความยิ่งใหญ่ประการสำคัญของ Ghost อยู่ตรงฉากจำอมตะนิรันดรกาลที่ยังโดนอ้างอิงถึงในหลายรูปแบบถึงแม้เวลาจะผ่านมายาวนานเกิน 20 ปีอย่างฉาก ‘ปั้นหม้อคอยรัก’ เคล้าเพลง Unchained Melody แต่นั่นยังไม่ถึงครึ่งในความดีเลิศของหนังหัวข้อนี้

Ghost ยังมีบทที่ดีระดับชนะรางวัลออสการ์ หนังaction แนะนํา  มีการผสมระหว่างเรื่องราวความรักตื้นตัน ความขำขันเบิกบาน (ที่ตลกโปกฮาอย่างจริงจัง) กับเรื่องราวแฟนตาซีเหนือธรรมชาติแล้วก็การสอบสวนเหตุฆาตเกลื่อนกลาดรรมได้อย่างลงตัว มีผู้แสดงนำชาย-นางเอก (Patrick Swayze รวมทั้งDemi Moore) ที่ลุคทรงเสน่ห์ลักขโมยใจผู้คนอีกทั้งบ้านทั่วเมือง แถมด้วยดาราสมทบที่ขโมยซีนระดับครอบครองรางวัลออสการ์มาให้หนังประเด็นนี้ได้ไปอีก 1 ตัว

ดูหนังบู๊ แอ็คชั่นฝรั่ง Cruella

“ตัวร้ายจากการ์ตูนดิสนีย์ ที่กลายมาเป็นตัวเอก”ติดลมบนได้ตังค์จาก Maleficent ดิสนีย์เลยจับอาจารย์เอลลา เดอวิลล์ ตัวร้ายคลาสสิคอีกรายมาทำหนัง ให้เอ็มมา สโตนมาเล่นเป็นนาง (เอก) ร้ายผู้ครอบครองชื่อเรื่อง เรื่องราวก็ขุดคุ้ยถึงที่ไปที่มาในชีวิต ที่ทำให้นักแสดงรายนี้เป็นอย่างที่มองเห็นใน 101Dalmatians โดยมีเอ็มมา ธอมป์สันร่วมแสดง ไม่ควรพลาดเพราะเหตุว่า: ผู้กำกับคือ เคเกลื่อนกลาด จิลเลสพี ที่ทำให้เอ็มมาได้ชิงออสการ์จาก I, Tonya และเล่าได้ ‘สนุก’ มาก แล้วกับความเปรี้ยวของครูเอลลา เขาน่าจะทำให้คุณ ‘แสบ’ และก็ ‘แซ่บ’ กว่าที่เคย

Hitman:โคตรเพชฌฆาต 47 (HD)

วันที่เข้าฉาย : 2007-11-21เรื่องย่อ : สร้างอ้างอิงจากวิดีโอเกมส์ที่ขายดีติดอันดับต้นๆเปิดเผยเรื่องราวของเพชฌฆาตมือแม่น ที่ผ่านแนวทางการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงพันธุกรรม ให้เป็นเซียนนักฆ่า ซึ่งรู้จักกันเพียงชื่อ เพชฌฆาต 47 (ทิโมธี่ โอลิแฟ้นท์) ผู้ชายลึกลับรวมทั้งสลับซับซ้อน ที่กำลังประจันหน้ากับปรัชญาการดำรงชีวิตครั้งสำคัญ เขาเกิดมาในแวดวงที่เต็มไปด้วยผู้ร้ายชั่วร้ายระดับโลก

แต่ถูกเลี้ยงจนกระทั่งเติบใหญ่ ท่ามกลางความอบอุ่น ของผู้เคร่งในคุณความดีตามหลักศาสนา การมีชีวิตอยู่ของเขาเปรียบดังตราบาป แม้กระนั้นเขาก็มานะลบล้างความไม่บริสุทธิ์นั้น ด้วยการทำสงครามหมายกำจัดโลกที่มารอย่างเงียบๆเขาฉลาดหลักแหลม, มีเสน่ห์อย่างแรง รวมทั้งน่าคลั่งไคล้เสียอย่างมากแม้กระนั้นเขาก็ไม่เคยเผยตัวตนที่จริงจริงเลย ไม่เคยแม้ว่าจะมีชื่อ แล้วก็เป็นที่รู้จักกันเพียง จำนวนสองหลัก ที่สักเป็นรูปบาร์โค้ดอยู่ตรงกำดันเพียงแค่นั้น

Home Sweet Home Alone

ปีที่ออกฉาย: 2021

ความพากเพียรสองอย่างในการทวงสมบัติที่สำคัญจากเด็กอันตราย แม็กซ์ เมอร์เซอร์ วัยรุ่นที่โหดร้ายและชาญฉลาด “Home Sweet Home Alone” ถูกละทิ้งในเวลาที่ครอบครัวของเขาอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นสำหรับฤดูกาลที่ไม่ธรรมดาพวกนี้โดยเหตุนี้เมื่อคู่ครองพยายามที่จะฟื้นฟูศูนย์โชคลาภอันมีค่ารอบบ้านของครอบครัวเมอร์เซอร์ แม็กซ์จำเป็นจะต้องป้องกันมันจากผู้บุกรุก รวมทั้งเขาจะทำทุกอย่างเพื่อพวกเขาไม่อยู่

การรีบูตทำให้มั่นใจได้ถึงความบันเทิงในขนาดที่นึกไม่ถึงและการเอาใจใส่เพียงแค่เล็กๆน้อยๆกับความอลหม่านและก็ความระส่ำระสาย แม็กซ์จากระยะไกลมาเพื่อทำความเข้าใจว่าไม่มีที่แหน่งใดเสมือน อ่า กระปรี้กระเปร่ามากที่ได้กลับไปอยู่บ้านเจฟฟ์แล้วก็แพม แมคเคนซีมานะขายบ้านของพวกเขา แต่ยังมิได้บอกแอ๊บบี้และคริสกับลูกๆของพวกเขา เจฟฟ์ว่างงานและแพมแบกรับภาระค่าใช้จ่ายสำหรับการดูแลบ้านมิได้ เพื่อทำให้สถานการณ์ห่วยแตกลงไปอีก

ฮันเตอร์ญาติที่อารมณ์บูดและก็มีประสิทธิผลมากขึ้นของเจฟฟ์และคู่รักของเขา เหม่ย และก็โอลลี่ เจ้าหนูน้อย ได้ตัดสินใจที่จะอยู่กับพวกเขาในวันคริสต์มาส ระหว่างงานเปิดบ้าน แม็กซ์ เมอร์เซอร์และก็แครอลแม่ของเขาท่องเที่ยวเข้าห้องสุขาแม็กซ์ได้เปลี่ยนข้อคิดเห็นสั้นๆกับเจฟฟ์ ในระหว่างนั้นตัวเลือกท้ายที่สุดเผยให้มองเห็นช่องตุ๊กตาเก่า ประสมประสานตุ๊กตาที่โค้งงอกับบริเวณใบหน้าที่กลับด้านปรับข้อคิดเห็นว่าตุ๊กตาที่มีส่วนโค้งที่น่าประหลาดใจนั้นโดยทั่วไปจะขายได้อย่างไรเหตุเพราะความไม่ธรรมดา

เมื่อแม็กซ์รวมทั้งแครอคอยลกลับมา อีกทั้งครอบครัวก็ตั้งอกตั้งใจที่จะเดินทางไปเมืองโตเกียว ญี่ปุ่นในฤดูกาลที่แตกต่างจากปกติเหล่านี้โดยแคคอยลจะถอนตัวเร็วกว่าคนอื่นๆในครอบครัว แม็กซ์ กำเริบกับการทะเลาะวิวาท ตกลงใจที่จะเก็บเอาไว้ภายในที่จอดรถทางซ้ายรถและผล็อยหลับไป ดูหนังบู๊ แอ็คชั่นฝรั่ง เจฟฟ์ไม่สบายใจว่าจะสูญเสียบ้านไปเพื่อพักฟื้นตุ๊กตาเพียงแต่เพื่อดูว่ามันหายไป ด้วยความทรหดอดทนที่แม็กซ์รับไว้เขาจึงหาวิธีที่จะตามหาครอบครัวเมอร์เซอร์ในพรุ่งนี้ เพียงเพื่อสังเกตว่าทั้งครอบครัวจากไปอย่างเร็ว ในระหว่างการวุ่นวาย เขาได้รับรหัสความปลอดภัยแล้วก็เห็นว่ากุญแจบ้านถูกซ่อนอยู่ที่แห่งไหน เขาให้แสงสว่างแก่แพมด้วยความยำเกรง

The Eternals

“หนังซูเปอร์ฮีโร ในมือผู้กำกับหนังล่ารางวัล”งานส่งจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลไปสู่สมัยใหม่ ตัวนำเป็นพวกชีวิตเกือบจะอมตะ เป็นเผ่าพันธ์ยอดมนุษย์ยุคโบราณ ถูกสร้างขึ้นเมื่อล้านๆปีกลาย และหลบซ่อนในโลกเป็นพันๆปี มีเดอะ ดิเวียนท์ เป็นตัวร้ายสุดแสบที่เปรียบเหมือนธานอสคนใหม่ พวกเขามีหน้าตาอย่าง แอนเจลีนา โจลี, เจ็มมา เฉลียง, ริชาร์ด แม็ดเดน, กางร์รี โคเอ็งห์น, คูเมล นานจิอานิไม่ควรพลาดเพราะเหตุว่า: หนังควบคุมโดย โคลอี เจ้า ผู้กำกับหนังล่ารางวัลเรื่องสำคัญของปี Nomadland ที่บางครั้งบางคราวในตอนออกฉาย หนังบางทีอาจได้ชื่อว่าเป็นผลงานของผู้กำกับออสการ์ก็เป็นได้

The Cabin in the Woods

Cabin in the wood เป็นหนังสยองขวัญที่ล้อเลียนแพทเทิร์นหรือขนบของหนังสยองขวัญที่ดูเหมือนจะทุกเรื่องมักใช้กัน อาทิเช่น ความต้องการอยากจะรู้อยากจะเห็น ลำดับการถึงแก่กรรมที่คนประเภทนี้มักตายก่อนหรือหลัง ชนิดของผีภูติผีปีศาจ หน่วยงานลับ แล้วก็ฯลฯแบบพูดได้ว่าเก็บทุกเม็ดจริงๆมันก็เลยเป็นหนังที่แจ๋วสุดๆด้วยเหตุว่าหนังมีการรีเสิรทสะสมข้อมูลมาเป็นอย่างดีเลิศ ทั้งมีความน่ากลัวและก็ความขบขันสลับๆกันไปครึ่งชั่วโมงแรกราวหนังสยองขวัญทั่วไป ทั้งบุคลิกลักษณะของผู้แสดง การเดินทางไปในที่ๆลึกลับ สถานที่

ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างก็ยังคงเหมือนหนังสยองขวัญที่ทายใจง่ายเหลือเกิน จนต่อจากนั้น Cabin in the wood ทำให้พวกเราจำชื่อหนังเรื่องนี้ ได้อย่างเที่ยงตรงจำจนถึงฝังใจด้วยเหตุ ดูหนังบู๊ แอ็คชั่นฝรั่ง ว่าพวกเราจับทางอะไรมันมิได้อีกต่อไปแล้ว หนังออกนอกครูไปถึงจุดสุดยอดแบบกู่ไม่กลับจนกระทั่งถ้าคนใดกันแน่จับจุดปรารถนาหัวข้อการล้อเลียนขนบหนังไม่ได้ หนังหัวข้อนี้ก็จะเปลี่ยนเป็นหนังที่เลอะเยอะขึ้นเรื่อยๆมาทันหน ถ้าหากจะถามคำถามว่าหนังสยองขวัญเรื่องที่ถูกใจเยอะที่สุดคือเรื่องไหน ก็น่าจะตอบว่าเป็นเรื่องนี้อย่างแน่แท้

หนังตลกๆ

 win666.club

indianyoutuber

Leave a Reply

Your email address will not be published.