ดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา

ดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา ปี 2012 ได้มีการตั้งขึ้นพิพิธภัณฑ์ไททานิคขึ้นในอังกฤษ ซึ่งเพื่อนๆจะประสบกับที่มาที่ไปความเป็นมา นอกเหนือจากนั้นเหตุการณ์ต่างๆที่กำเนิดขึ้นบนเรือไททานิค หากมีจังหวะได้ไปเที่ยวอังกฤษ อย่าเผลอเพลินพยายามไปดีเลิศดูพิพิธภัณฑ์นี้นะคะ หรือถ้าเพื่อจะนๆ ชอบปุบปับทริป จองตั๋วเครื่องบินได้แล้วไปเลย บัดนี้หน้าจองตั๋วเครื่องบิน การบินไทย Thai Airways ผ่าน Shopback ได้เงินคืนด้วย ทราบแบบนี้แล้ว รีบจอง รีบเที่ยวไปยืนหัวเรือให้เหมือนแจ็คกับโรสกันเลย!

อย่างที่เรารู้กันดีว่า ความรักไร้ขอบเขต โดยเหตุนี้ ความรักจึงมีหลากหลายแบบอย่างและมีหลายๆอารมณ์อยู่ร่วมกัน จึงส่งผลให้หนังรักที่คนทำหนังสร้างกันขึ้นมานั้นมีให้เฟ้นชมกันมากมายแนว ไม่ว่าจะเป็นถ้อยคำไทยหรือถ้อยคำเมืองนอก หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก  Before Sunrise เป็นต้นกำเนิดของหนังไตรภาค Before เล่าเหตุการณ์ของ “เจสซี่” หนุ่มอเมริกัน และ “เซลีน” สาวคนต่างประเทศเศส ที่บังเอิญมารู้จักกันบนรถไฟระหว่างมุ่งหน้าสู่กรุงเวียนนาของออสเตรีย จับเป็นหนังรักโรแมนติกขึ้นหิ้งอีกเรื่องหนึ่งที่แฟนหนังไม่แนะนำให้พลาด ซึ่งผู้แสดงในหัวข้อนี้ก็ได้เหมือนกันสิ่งจูงใจมาจากหญิงสาวแปลกหน้า ที่ผู้กำกับอย่าง Richard Linklater บังเอิญเหน้าจอจริงๆ หนังภาคต่อของประเด็นนี้ คือ Before Sunset (2004) และ Before Midnight (2013) ซึ่งเกิดเรื่องเหมือนกับภาคต่อที่ใช้นักทำให้รู้หลักคนเดิม หนังฟรีไม่มีโฆษณา  และแต่ละเรื่องถ่ายทำห่างกัน 9 ปีจริงๆ

ผลงานสร้างของทีมงานที่บรรลุความสำเร็จอย่างสูงสุดจาก The English Patient ที่คว้าสิ่งตอบแทนออสการ์ปี 1997 ได้ถึง 9 รางวัล ผู้กำกับ แอนโธนี่ มิงเกลล่า หยิบผลงานจากหนังสือของแพทริเซีย ไฮสมิธ มาเป็นรูปยนตร์ทริลเลอร์ลำดับขั้นคลาสสิคเรื่องเดี๋ยวนี้ The Talented Mr. Ripley โดยได้ แมตต์ เดมอน (จาก Saving Private Ryan) มา รับบทเป็น “ทอม ริปลีย์”ชายหนุ่มที่วาดหวังว่าจะเป็นเศรษฐีในอิตาลี

เมื่อเขาได้รับมอบหมายให้มาพาตัวลูกชายมหาเศรษฐีอย่าง “ดิคกี้” (จู๊ด ลอว์ จาก Gattaga) กลับไปอยู่ที่บ้านที่อเมริกา แต่เมื่อได้พบเห็นความมีความสุขของดิคกี้และสาวสวยเปี่ยมเสน่ห์ (กวิเน็ธ พัลโทรว์ จาก Shakespeare In Love) เข้าอย่างจัง ความนึกคิดวูบหนึ่งก็เกิดขึ้นในส่วนที่ใช้ในการประมวลผลของทอม เขาอยากจะได้ชีวิตของดิคกี้มาเป็นของเขา แม้จะควรต้องทำทุกอย่าง เพื่อให้ความนึกคิดนี้สมหวัง ไม่ว่าจะด้วยเทคนิคใดก็ตาม

ดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา

Easy Rider (1969) ขี่ไม่ถูกสูตร

เรื่องย่อ ยุครุ่งเรืองของฮาร์เลย์ ของปี ค.ศ 1969 สมัยที่นักแสวงหาโด่งอย่างกับมากๆในขณะนั้น..เมื่อสองสิงห์ซิ่งมอเตอร์ไ ซค์ไปเรื่อยเปื่อย โดยไร้เป้าหมาย เพื่อที่จะสืบค้นหาความเป็นอเมริกาอย่างแท้จริง ตลอดเส้นทางจากแคลิฟอร์เนียสู่นิวออร์ลีนส์ คเหมือนกับนี้เป็นหนังแจ้งกำเนิดของ Hugh Grant จากการเขียนบทของ Richard Curtis ที่ภายหลังทั้งสองได้กลายมาเป็นคู่บุญเข้าร่วมงานกันเรื่อยๆมา ผลงานการกำกับของ Mike Newell ร่วมบ่งชี้โดย Andie MacDowell

เหตุการณ์ของชายคนหนึ่งที่ได้เผชิญสตรีสาวด้วยความประจวบเหมาะในหลายงานแต่งที่เขาไป จนทั้งคู่เริ่มสนอกมีความสนใจกัน และความรักเริ่มก่อตัวขึ้นในใจ นี่เป็นหนังพล็อตธรรมดาที่ไม่ทั่วไป บทพูดที่ดูธรรมดาแต่จริง ๆ แล้วกลับแฝงแง่ตั้งใจเยอะมาก หนังรักโรแมนติก คอเมดี้ น่ารัก มีเสน่ห์ แจ้งเกิดให้ Hugh Grant จริงๆ เพราะเหตุว่าเขาชนะการออดิชั่นกว่า 70 คน เข้าชิงสิ่งตอบแทนออสการ์ 2 สาขา คว้า 1 ลูกโลกทองจากการเข้าชิงทั้งสิ้น 4 สาขา

หนังประเด็นนี้ทำขึ้นมาเพื่อที่จะโค่นล้มสถาบันเพื่อนอย่างแท้จริง เมื่อ ปาล์ม (ณภัทร เสียงสมบุญ) สจ๊วตหนุ่มหล่อรูปพรรณดีดันไปตกหลุมหลงรัก กิ๊ง (พิมพ์ชนก ลือวิเศษไเผชิญูลย์) เพื่อนซี้ที่ร่วมเคียงบ่าเคียงไหล่กันมาช้านานนับสิบปี ตั้งแต่เขาตัดสินใจรวบรวมความกล้าบอกรักเธอเมื่อมัธยมปลายและโดนกิ๊งตอบกลับมาด้วยประโยคที่ว่า “เป็นเพื่อที่จะนกันก็ดีอยู่แล้ว” หลังแล้วหลังจากนั้นความเกี่ยวเนื่องของทั้งสองก็ขยับขึ้นมาเป็นเพื่อจะนรักที่คอยซัพพอร์ทกันและกัน ไม่ว่ากิ๊งจะอยู่ตรงไหนบนโลกใบนี้ปาล์มก็พร้อมที่จะบินไปหาในทันทีที่เธอควรจะเป็นความช่วยเหลือ และแล้ววันหนึ่งเฟรนด์โซนของปาล์มก็ควรต้องสั่นคลอนเมื่อกิ๊งมีข้อขัดแย้งกับแฟนหนุ่มและเธอถามไถ่ปาล์มว่า “มันจะคืออะไรถ้าเราสองคนเป็นแฟนกัน”

กล่าวเลยว่าหนังประเด็นนี้ฟีลกู้ดสุด ๆ ชมไปยิ้มไปด้วยเหตุว่าเคมีของใบเฟิร์นและนายณภัทรเข้ากันม๊ากกกก ยิ่งด้วยความน่ารักบวกกับความสามารถการบ่งชี้ของทั้งสองทำให้เนื้อเรื่องดูไหลลื่นสุด ๆ ในเรื่องจะไร้ฉากกุ๊กกิ๊กให้ดูสักมากแค่ไหนแต่ด้วยความเกี่ยวพันแบบเพื่อที่จะนสนิทของทั้งคู่นี่แหละที่นำมาซึ่งการทำให้พวกเราอินและจับใจ ส่วนในด้านของขอความปรานีักชั่นบอกเลยว่าทุ่มทุนสร้างสุด ๆ เนื่องมาจากหนังหัวข้อนี้เขาบินไปถ่ายทำที่ประเทศเพื่อที่จะนบ้านมากไม่น้อยเลยทีเดียวจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นประเทศจีน, เวียดนาม หรือเมียนมาร์ นอกจากความเกี่ยวเนื่องของทั้งสองแล้วพวกเรายังได้เห็นความสวยงามของประเทศเพื่อที่จะนบ้านจากหนังประเด็นนี้อีกต่างหากค่ะ

ในระหว่างวันวาเลนไทน์นี้ การชวนคนรักมาดูหนังรักโรแมนติกนับเป็นกิจกรรมที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์ และเพิ่มความหวานให้แก่กันได้ดิบได้ดี วันนี้โว้กบิวตี้เลยลิสต์รายนามหนังรักขึ้นหิ้งมาชี้แนะกัน การันตีว่าทุกประเด็นนี้นอกจากนี้จะมอบความสนุกสนานให้กับเราแล้ว ยังมีข้อคิดดีๆ เกี่ยวกับความรักให้พวกเราเอาไปปรับใช้กับชีวิตคู่ได้อีกด้วย แถมเป็นหนังรักที่แม้แต่คนโสดเองก็ไม่แนะนำให้พลาด

ปฏิเสธไม่ได้ว่าจุดโดดเด่นของภาพยนตร์หัวข้อนี้คือฉากแอคชั่นที่จัดหนักจัดเต็ม พล็อตของหนังอาจไม่มีอะไร เหมือนเอาฉากแอคชั่นใหญ่ๆเจ๋งๆมาต่อกัน แต่หากซักถามว่าเราเคยเผลอเพลินหนังหัวข้อนี้มั้ย ก็สามารถตอบได้อย่างเต็มปากเต็มคำว่า “ไม่” ดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา ผู้ใดจะไปเผลอได้ว่าสถานะการณ์ทั้งปวงทั้งมวลของต้มยำกุ้งเกิดขึ้นจากการตามหาช้าง! นี่ไม่ได้ประชด แต่มันสะท้อนให้เห็นได้ชัดถึงขั้นตอนทำหนังที่สะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นไทยไว้อย่างเต็มพิกัด และมีเสน่ห์ในแบบของมัน ซึ่งเมื่อผนวกกับงานสร้างสรรค์คิวบู๊ที่ไม่เหมือนจากหนังแอคชั่นยุคเดียวกัน นี่จึงเป็นอีกก้าวความภูมิใจเมื่อหนังไทยโกอินเตอร์

เกรต้า (เคียร่า ไนท์ลีย์) สาวสวยนักแต่งเพลงที่ใช้ชีวิตคู่เข้าร่วมกับเฟ (อดัม เลวีน) มาเป็นเวลาถึง 5 ปี แต่แล้วเมื่อเขาได้เซ็นคำสัญญากับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ ชื่อเสียงและเพศหญิงที่เข้ามาในชีวิตของเฟ นำมาซึ่งการทำให้เกรต้าจำเป็นจะต้องเดินไปจากชีวิตเขาทั้งน้ำตา แต่แล้วคืนหนึ่งขณะที่เธอกำลังนั่งเซ็งโลกอยู่นั้น จู่ๆ การขึ้นไปร้องเพลงในไนท์คลับหนแห่งึ่งด้วยพรสวรรค์สำหรับการร้องเพลงส่งผลให้ แดน (มาร์ค รัฟฟาโล่) ขอความกรุณาิวเตอร์ตกอับสังเกตเห็นอะไรบางสิ่งบางอย่างในตัวเพศหญิงคนนี้ หมวดหมู่เขาจึงเข้าร่วมมือกันเพื่อจะพัฒนาบทเพลงให้บรรลุความสำเร็จสุดท้าย

หนังเรื่องนี้ ตัวผู้กำกับใส่ใจจะพูดถึงพลังพิเศษของดนตรีที่จะสามารถช่วยนำพาชีวิตของคนสองผู้คนที่กำลังหลงทางให้เข้าภาพเข้ารอย โดยตัวเขาเองมีแรงกระตุ้นจากการสร้างและจัดทำขึ้นเหตุการณ์ของคนที่จัดการงานในสายงานเดียวกัน และจะเกิดอะไรขึ้นหากคนหนึ่งเกิดนำหน้าอีกคนไปแล้ว เกียรติศักดิ์และตัวตนที่ปรับเปลี่ยนไปจะมีผลให้ความรักจืดจางมั๊ย ยิ่งไปกว่านั้นความรักที่ได้จากการนำเสนอหนังรักแล้ว หนังวาเลนไทน์ประเด็นนี้ยังให้แง่คิดเรื่องวิธีใช้ชีวิตหลายๆ ดังคนหนุ่มสาวได้ดิบได้ดีทีเดียวเลย

The 40 Year-Old Virgin โดย We Love Movie Club

ผลงานดีกรีมาสเตอร์พีซของผู้กำกับ Judd Apatow กับสถานะการณ์ของ Andy หนุ่มใหญ่แสนซื่อที่ใช้ชีวิตกับความเวอร์จิ้นมากระทั่งอายุ 40 ปี จนกระทั่งเพื่อที่จะนร่วมงาน(หน้าจอมแสบ)ก็หวังดีกับการคิดแผนสารพัดมาให้ Andy ได้เปิดซิงกันเสียที หนังสะท้อนเรื่องราวของ ‘ความรัก’ และ ‘เซ็กส์’ ที่ควรมาพร้อมกันในขณะถูก กับคนที่ใช่ แม้อาจจะจะใช้ณ เวลายาวนาน แต่มันก็คุ้มค่าที่จะมอบทั้งตัวและใจให้กับผู้คนที่เรารักและรักพวกเราในแบบที่เป็น หนังโดดเด่นด้วยการโชว์ให้เห็นโลกของผู้ใหญ่ที่การกระทำคงไม่โตตามตัวได้อย่างเบิกบาน

พร้อมมุกขบขันสัปดนที่เฉียบขาดอย่างประดิษฐ์ มากมายยิ่งกว่าจะชวนเบียนหน้าหนี ซึ่งก็ควรต้องชม Steve Carell ที่มอบการแสดงที่เป็นธรรมชาติมากในบทหนุ่มใหญ่ผู้ไม่มีการทำงานที่เคยทำมาทางเพศได้ซื่อ น่ารัก จนพวกเราควรต้องคอยลุ้นเอาใจช่วยทำให้เขาผ่านช่วงเวลาแสนชุลมุนนี้ไปได้ ตลอดจนกลุ่มนักบ่งบอกดังที่มารับบทสมทบกับการส่งต่อมุกกันได้เข้าขาสุดๆ (หากตาดี คุณจะประสบ Jonah Hill ยุคเข้าวงการใหม่ๆในฉากหนึ่งของหนังเรื่องนี้อีกด้วย!) ทั้งปวงนี้ส่งผลให้นี่เป็นหนังคอมเมดี้สัปดนที่สมบูรณ์ทั้งในทางความบันเทิงที่ทั้งฮาก๊ากและอบอุ่นในตัว ทุ่งนานๆจะเหน้าจอสักเรื่องที่ทำได้ลงตัวขนาดนี้

รักแรกที่ไม่เคยเผลอและถูกเก็บซ่อนเอาเอาไว้ในความจำของวันวาน อีซึงมิน สถาปนิกที่ได้รับจ๊อบแก้ไขบ้านให้กับ ยังซอยอน รักครั้งแรกที่ยังฝังใจเขา การทำงานร่วมกันครั้งนี้ ส่งผลให้ทั้งสองได้มีโอกาสศึกษาค้นพบผลลัพธ์ว่าเพราะเหตุใดความรักครั้งเก่าของพวกเขาถึงผิดหวังอย่างที่จะต้องเป็น เป็นหนังรักสัญชาติเกาหลีที่สร้างสรรค์ออกมาได้อย่างสวยงาม ภาพของเกาะเชจูที่ชมแล้วชวนให้ท่องเที่ยว แต่ในเวลาเดียวกันก็สามารถเทียบให้มีความเห็นว่าความรักอันเร่าร้อนในณ เวลาหนุ่มสาวกับความรักราบเรียบในระหว่างวัยผู้ใหญ่นั้นมีความไม่เหมือนกันเยอะแค่ไหน

หนังวาเลนไทน์ประเด็นนี้เล่าถึงการโคจรมาเจอกันของ ลูอิซ่า คลาร์ก (เอมิลี่ คลาร์ก) ดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา สาวสดใความคิดในหัวโลกในแง่ดีวัย 26 ปี จากแถบชานเมืองของอังกฤษที่กำลังตกงานและมองหางานใหม่ กับ วิล เทรย์นอร์ เศรษฐีหนุ่มแบงค์วัย 31 ปี ผู้ป่วยเป็นอัมพาตจากการถูกรถชนมา 2 ปี นำมาซึ่งการทำให้กระชมกสันข้างหลังได้รับบาดเจ็บปวดและไม่สามารถขยับตัวไปไหนได้

โลกที่ต่างออกจากเดิมของเขา นำมาซึ่งการทำให้ตอนที่เหลืออยู๋ไม่มากของเขาเป็นเพียงวันช่วงเวลาที่แสนน่าเบื่อ จนเมื่อคลาร์กสาวบางส่วนสุดเปิ่นของพวกเรา ได้มารับบทบาทผู้ดูแล วิล โลกใบเดิมที่แสนน่าเบื่อของเขาก็ค่อยๆ แปรไป คลาร์ก เข้ามาเติมเต็มรอยยิ้ม และนำมาซึ่งการทำให้วิลกลับมามีชีวิตชีวาอีกสักครั้ง พร้อมความมุ่งหวังที่ต้องการมีชีวิตอยู่อย่างคุ้มค่าต่อจากนี้ไป ความเกี่ยวพันของหมู่เขาจะปรับปรุงเป็นวิชาการสึกเข้มข้นขนาดไหน ก็จึงควรให้ผู้ชมร่วมลุ้นไปด้วยกัน

ที่แน่ๆ คือ หนังรักประเด็นนี้ จะก่อให้เพื่อจะนๆหลายๆคนปรากฏค่าของจุดสำคัญและตอนที่อยู่กับคนรัก เกี่ยวกับความเข้าใจการต่อสู้กับวิชาการสึกของตนเอง ภายหลังจากดูหนังวาเลนไทน์เรื่องนี้จบแล้ว แน่ใจเลยว่าจะต้องซึ้งกินใจเพื่อที่จะนๆ หลายท่านแน่นอน ริชาร์ด (ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ) หนุ่มวัยรุ่นชาวอเมริกัน ผู้รักที่จะเสี่ยงชีวิตให้กับการผจญภัยขั้นสุดยอด นั่นคือจุดเริ่มที่นำมาซึ่งการทำให้เขาศึกษาค้นพบเกาะสวรรค์หนแห่งึ่งในประเทศไทย

แต่ภายใต้ผิวหน้าของหาดอันงดงาม กลับแอบแฝงอันตรายเอาไว้ จนในไม่ช้าเมื่อความรุนแรงเริ่มต้นทวี เดิมพันชีวิตสูงขึ้น และความลุ่มหลงมัวเมายิ่งแรงกล้า ความล่มสลายจึงมาถึง สมทบด้วย ฟรังซัว (เวอร์จินี่ ลีโดเยน) ผู้หญิงสาว กับการผจญภัยที่คาดไม่ถึง ซึ่งเต็มไปด้วยความพลิกผัน ความรัก ตัณหา และแรงปรารถนา ที่พร้อมจะปะทุสู่ความรุนแรง ด้านในหาดสวรรค์แห่งนี้

https://indianyoutuber.org/

Leave a Reply

Your email address will not be published.