ดูหนังออนไลน์ไม่กระตุก ฟรี

ดูหนังออนไลน์ไม่กระตุก ฟรี ในปี 1983 อินเดียน่า โจนส์ รู้ข้อมูลข่าวสารข้อมูลสารว่า ศาสตราจารย์เฮนรี่ โจนส์ พ่อของเขาซึ่งเป็นนักโบราณคดี ได้ขาดหายตัวไป ในเวลาที่เขากำลังตามหาสิ่งของชิ้นหนึ่ง เขาก็เลยเริ่มตั้งแต่ต้นออกสัญจรเพื่อตามหาพ่อและได้เหน้าจอกับสมุดไดอารี่ของพ่อที่เขียนแผนที่และคำอธิบายต่างๆด้วยลายมือของเขาเอง เกี่ยวกับทรัพย์สมบัติที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดของโลกที่ถูกซ่อนไว้ เกี่ยวกับความเข้าใจจานโฮลี่ เกรลที่เชื่อกันว่า พระเยซูใช้กินอาหารในมื้อท้ายที่สุด นำไปสู่กระบวนการทำให้อินดี้ จำเป็นจะต้องเข้าไปผจญภัยในดงของหมวดนาซี เพื่อจะช่วยพ่อของเขาและแย่งชิงไดอารี่กับจานโฮลี่ เกรล กลับคืนมาจากหมวดนาซีจอมโหดให้ได้

เราสามารถกล่าวได้เต็มปากเต็มคำ อกผายไหล่ผึ่งว่า นี่เป็นงานชิ้นที่ดีที่สุดในลำดับต้นๆ และอาจจะอาจจะเป็นท่วงที ท็อป 3 ของ Zack Snyder เลยทีเดียว แม้นี่จะเป็นการรีเมคจากภาคเก่าที่ทำไว้ดีมากๆแล้วก็ตามในชื่อเดียวกันที่ฉายไปแล้วในปี 1978 และประสบความสำเร็จอย่างงดงาม กับฉากที่คนตายลุกเดินไปทั่วเมือง ซึ่ง Dawn Of The Dead เองก็เป็นเหมือนหลักไมล์ของหนังซอมบี้ถล่มเมืองในสมัยแรกๆอย่างยิ่งจริงๆ ดูหนังออนไลน์ไม่กระตุกฟรี จนกระทั่ง Zack Snyder นำมันมารีเมคอีกที เกิดการเปลี่ยนแปลงบทบาทของผู้ทำให้ทราบไปบางส่วน แต่ยังอาจโลเคชั่นและเนื้อหาคล้ายของเดิมคือ การที่ เหล่าผู้รอดชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดแนวทางการทำให้คนกลับกลายเป็นซอมบี้ ต้องมีให้ได้ที่จำเป็นจะต้องไปติดอยู่ภายในช้อปปิ้งมอลล์ แม้ว่าจะมีอาหารการกินเพรียบพร้อม แต่ซอมบี้ก็ล้อมหมู่เขาไว้ทุกๆด้าน

นอกจึงควรเอาชีวิตรอดจากซอมบี้ด้านนอกแล้ว หมู่เขายังต้องมีให้ได้ที่จำเป็นที่จะต้องจัดการกับภัยเงียบที่มาจากมนุษย์ด้วยกันเองอีกต่างหาก Zack ดำเนินตามรอยงานเดิม แต่เชิงชั้นการกำกับของเขาก็ทำให้เกิดวิธีการทำให้หนังรื้นเริงและลุ้นมาก รวมทั้งเอกลักษณ์ในแง่งานรูปของ แซ็คที่โดยนิยมจะมีฉากเด็ดๆเป็นจุดขายอยู่เสมอ ซึ่ง Dawn Of The Dead ฉบับรีเมคหนนี้ เป็นเยี่ยมในยุคที่มีหนังซอมบี้ทยอยเข้าโรงเยอะๆจนเกือบกลับกลายเป็นเทรนด์ของหนังสมัยนั้นอย่างยิ่งจริงๆ

คือ กระแสซอมบี้มาแรงสุดๆ ดังเช่นว่า หนังซอมบี้ล้างเมืองขช้าช้านานแท้ 28 day laters (2002) ของแดนนี่ บอล์ย และ หนังพะบู๊ซอมบี้สุดมันที่สร้างขึ้นจากเกมอย่างกับ Resident Evil (2002) ของ พอล วิลเลี่ยม แอนเดอร์สัน ดูหนังออนไลน์ ไม่กระตุก ฟรี ซึ่งในสมัยนั้นมีหนังซอมบี้เยอะมากๆหลายๆสิบเรื่องจริงๆ แต่มีที่ดีจริงๆไม่กี่เรื่อง ซึ่ง Dawn Of The Dead ของ Zack Snyder เป็นหนึ่งในนั้น มันคือหนังซอมบี้แห่งสมัยเลยจริงๆ

ปี 1957 ณ ตอนสงครามเย็น อินเดียน่า โจนส์และ แมค สหายของเขา ได้หลบหนีการตามล่าจากสายลับโซเวียต และกลับไปยังสถาบันระดับปริญญามาร์แชลบ้านกำเนิดของโจนส์ เพื่อจะนของเขาที่เป็นผู้บังคับบัญชาภาควิชาไม่เพียงพอใจกับการกระทำครั้งล่าสุดของเขา และไล่เขาออกไปจากมหาลัย ในเวลาที่โจนส์สัญจรไปยังเมือง เขาก็ประสบกับ มัตต์ วิลเลียมส์ และ มาทำความเข้าใจ ราเวนวูดจึงต้องควรสัญจรข้ามโลกเพื่อที่จะออกตามหากะโหลกแก้วศักดิ์สิทธิ์ และจึงต้องควรต่อสู้กับศัตรูเหล่าสายลับรัสเซีย ภายใต้การนำกลุ่มของ อีริน่า สปัลโก้ มีความต้องการกะโหลกแก้วมาครอบงำด้วยด้วยเหมือนกัน และโจนส์ก็มาทราบทีหลังว่ามัตต์เป็นลูกชายของเขา

ดูหนังออนไลน์ไม่กระตุก ฟรี

ลำนำจิตใจในสายหมอก (Siege in Fog)

เป็นซีรีส์ที่ถูกทำจากนวนิยายเรื่อง Mi Lu Wei Cheng ที่เขียนโดย Fei Wo Si Cun ขอกล่าวเลยว่านับตั้งแต่ตัวอย่างซีรีส์ออกฉาย ซีรีส์หัวข้อนี้ก็ได้เช่นกันรับความพึงพอใจและความคาดหวังจากผู้ดูเป็นอย่างมากเนื่องจากว่าซีรีส์ได้แนะนำเหตุการณ์ในสมัยที่จีนทำสงครามกับประเทศญี่ปุ่น

โดยดำเนินเรื่องด้วยนักทำให้ทราบที่ชื่อเรื่องว่าอี้เหลียนข่าย (หานตงจวิน) เขาเป็นบุตรชายผู้คนที่ 3 ของตระกูลอี้ที่มีทั้งอำนาจและความร่ำร่ำรวยร่ำร่ำรวยมั่งคั่ง อี้เหลียนข่ายเป็นคนที่มีใบหน้าหล่อมาก เขามีลูกเล่นที่แพรวพเหมือนกับ คนใดกันแน่ ๆ ก็หลงรักเขาเมื่อได้เหน้าจอ วันหนึ่งอี้เหลียนข่ายได้เจอกับฉินซาง (ซุนอี๋) เขาตกหลุมรักเธอตั้งแต่แรกเห็นได้ชัด และได้ยื่นคำเสนอแนะให้เธอมาแต่งงานกับเขา แต่ฉินซางนั้นมีคนรักที่ชื่อเรื่องว่าพานเจี้ยนฉือ (สวีเจิ้งซี) อยู่แล้ว ข้างหลังแล้วต่อจากนั้นแม่ของฉินซางเข้าโรงพยาบาลแต่ไม่มีผู้ใดช่วยเธอได้ ยิ่งกว่านั้นพานเจี้ยนฉือก็หายตัวไปไม่กระทำตามสัญญาที่ให้ไว้ ส่งผลให้ฉินซางยอมตกลงแต่งงานกับอี้เหลียนข่าย

การแต่งงานในครั้งนี้ส่งผลให้ทั้งคู่ไม่มีความสำราญเอาเสียเลย ด้วยเหตุว่าต้นเหตุว่าอี้เหลียนข่ายนั้นคิดมาตลอดเลยว่าตอนผ่านไปฉินซางจะรักเขาได้ แต่จริง ๆ แล้วฉินซางไม่เคยเพลินใจคนรักเก่าได้เลย ข้างหลังแล้วต่อจากนั้นก็เกิดเรื่องดังพลิกผันอีกที พานเจี้ยนฉือคนรักเก่าของฉินซางได้กลับมา ซึ่งการมาในครั้งนี้พานเจี้ยนฉือปลอมตัวมาและมาอยู่ข้างในบ้านของอี้เหลียนข่ายเพื่อทำภารกิจลับ มีผลให้ความเกี่ยวข้องของทั้ง 3 คนจะต้องวนเวียนอยู่กับรักสามเส้าหึงกันไปกันมาแบบไม่รู้จบ จนท้ายที่สุดจำเป็นที่จะต้องแปรเปลี่ยนเป็นโศกนาฏกรรมแห่งรัก ขอพูดไว้ก่อนเลยว่าผู้เขียนดูซีรีส์ประเด็นนี้ไม่จบจ้ะ ด้วยเหตุว่ามันหนักหน่วงมากจริง ๆ เลยยังทำใจชมต่อไม่ได้ คนไหนกันที่หัวใจแข็งแรงชี้แนะให้ดูจ้ะถ้าได้อ่านนิยายด้วยจะดีมาก

หากคุณมีพลังวิเศษที่ส่งผลให้เกิดกระบวนการทำให้สามารถย้อนระหว่างได้ คุณจะนำไปทำอะไร ? เมื่อทิม เลก หนุ่มนิดหน่อยวัย 21 ปีที่ใช้ชีวิตปกติตลอดมา พึ่งมารู้จริงๆแล้วจากปากพ่อว่า ผู้ชายทุกคนในตระกูลเขามีขีดความสามารถสำหรับการย้อนช่วงได้ แต่จะย้อนได้แค่ที่ที่เคยไปและจำได้แค่นั้น ชายหนุ่มจึงตกลงใจนำสมรรถนะนี้ มาใช้งานเพื่อที่จะหาหวานใจสักคนหนึ่ง จนส่งผลให้เกิดสถานะการณ์สุดโรแมนติกและซาบซึ้งตรึงใจ หนังเรื่องนี้จับเป็นหนัง Feel Good ที่ชมสะดวกสบาย ครบทุกรสไม่ว่าจะเป็นขบขันหรือซึ้ง ก็เลยเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่หมวดพวกเราอยากแนะนำให้ลองทดสอบดูพร้อมกับคนรู้ใจครับ

หนังภาคแรกทำเอาผู้ชมไม่กล้ากินป็อปคอร์นในโรงภาพยนตร์กันเลย กลับมาครั้งนี้หน้าจอห์น คราซินสกี ยังคงจะรับหน้าที่กำกับ-เขียนบท แต่ไม่คิดว่าจะกลับมาในสถานภาพนักชี้ให้เห็น เหตุการณ์ยังอาจมีศูนย์กลางเป็นครอบครัวที่รอดตายจากสัตว์ประหลาดที่ล่าด้วยการยอมรับฟังเสียง ซึ่งหนนี้มีสิ่งที่ต้องรับผิดชอบเพิ่มอีกขึ้นเมื่อมีทารกเล็กน้อยพึ่งคลอดอยู่เพื่อเพื่อที่จะการชมแล ซึ่งคงจะเพิ่มเติมความระทึกได้ขึ้นมาก

​เมื่อ เบนจามิน แฟรงคลิน เกทส์ ตามหาขุมสมบัติล้ำค่า ที่ปู่ย่าตายายของเขาตามหามา 8 ชั่วอายุคน นั่นคือ ทรัพย์สินเพื่อเป็นทุนสำหรับเพื่อการปฏิวัติสงคราม ในที่สุดเขาก็ทราบที่หลบของเบาะแสสุดท้ายที่จะมีผลให้เกิดที่หลบซ่อนซ่อนขุมเงินขุมทอง แผนที่ลับซึ่งซ่อนอยู่ด้านข้างข้างหลังคำประกาศอิสรรูป เมื่อเรื่องแผนที่นี้ทราบไปถึง เอียน โฮว์ คู่แข่งขันที่ไม่มีปรานีของเขา เบนก็จะต้องประสบพบปัญหาที่ยากจะตัดสินใจ โดยเขาต้องเป็นคนแรกที่ขโมยแบบฟอร์มล้ำค่าที่สุดของอเมริกา ซึ่งได้รับการคุ้มกันโดยระบบรักษาความไม่มีอันตรายที่ล้ำสมัยที่สุดในโลก มิเช่นนั้น มันก็จะตกไปอยู่ด้านในมือของคนร้าย

เขาจำเป็นต้องชิงชัยกับช่วง คู่แข่งขัน และเจ้าหน้าที่รัฐบาล เข้าร่วมมือกับ ไรลีย์ โพล เพื่อจะนผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิค และอาบิเกล เชส ภัณฑารักษ์แห่งหอจดหมายสาสาเหตุแห่งชาติ สาวสวยที่ส่งเสริมเขาอย่างไม่เต็มใจ ในการปฏิบัติภารกิจเหลือเชื่อเรื่องนี้ให้ลุล่วง ในสถานะการณ์ลุ้นระทึกหักมุมครั้งแล้วครั้งเล่า จากช่องระบายอากาศของหอจดหมายต้นสายปลายต้นเหตุแห่งชาติ เข้าสู่สุสานใต้ดินใต้นครนิวยอร์ก ดูหนังออนไลน์ไม่กระตุก ฟรี คำตอบได้ถูกเผยออกมา เวลาที่เบนได้ไขปัญหาลึกลับเบื้องหน้าเบื้องหลังขุมทรัพย์แห่งชาติที่ล้ำค่าที่สุดของอเมริกา​

ความหมายของคำว่าซุปเปอร์ฮีโร่ในณ เวลาสมัยหลังๆได้ถูกนำมาตีความใหม่และเติมอีกอีกความเป็นมนุษย์เพิ่มอีกความดาร์คเพื่อจะให้ชมสมจริงขึ้นมาก นั่นก็แสดงว่าหมู่พวกเราจะมิได้แสดงตัวแค่ฮีโร่ที่มีความดีรอบด้านแต่ที่พวกพวกเราจะบ่งบอกตัวคือการตีความคำว่าฮีโร่ที่ไม่เหมือนออกไป หนังหัวข้อนี้ก็เลยมีบทบาทสำหรับเพื่อการเล่าเรื่องในช่วง 3 ชั่วโมงโดยที่หมู่เราก็ไม่คงมั่นใจว่าสิ่งที่อยู่ดิ่งหน้าเรานั้นคือฮีโร่จริงๆบ้างมั๊ย มันจึงมีทั้งความคลุมเครือทางศีลธรรมที่ถูกตั้งข้อสงสัยและตอบออกมาได้อย่างไม่เต็มปากถึงขั้นตอนการที่ทำลงไปว่ามันเหมาะสมจริงๆหรือ ? เหนือสิ่งอื่นใดนี่คือหนังที่เป็นตัวสะท้อนและเสียดสีประเทศเบอร์หนึ่งของโลกอย่างอเมริกาได้อย่างเจ็บปวดแสบ

เรื่องของหมู่แม่มดในโรงทำความเข้าใจเล่าเล่าเรียนแม่มดที่แต่ละคนจะมีพลังต่างกันไป นอกจากแม่มดสูงสุดที่มีพลังทุกๆอย่าง ซึ่งก็มีการทดทดลองว่าคนไหนที่จะเป็นแม่มดสูงสุดคนถัดไป เป็นแถวสยองแบบดิบๆ เสียดสีสังคม เกิดเรื่องเช่นเดียวกับเกี่ยวกับพระเอกที่เป็นนักทำความเข้าใจทั่วไปๆที่เข้ากันกับคนอื่นๆมิได้ถูกใจเล่นมายากลแล้ววันนึงถูกดึงไปสู่โลกเวทย์มนตร์ เป็นแถวหักมุมมีปมให้ติดตาม

ไร้ข้อกังขาอะไรก็ตามเพื่อหนังเรื่องนี้ที่ถูกจัดเป็นหนึ่งในหนังมรดกของชาติ เนื่องจากมันเป็นเช่นนั้นจริงๆ หนังของ ‘เพิมพล เชยอรุณ’ หัวข้อนี้ถือว่าเป็นพื้นไมล์ที่สำคัญสำหรับหนังฟิล์มนัวร์ในบ้านหมวดหมู่พวกเราอย่างเห็นได้ชัด มันเป็นหนังที่ชาญฉลาดเฉียบแหลมในยุคนั้น หากจะเรียกอีกนัยหนึ่งซึ่งมันเป็นหนังที่มาก่อนเวลานั่นเอง และมันเป็นหนังเรื่องหนึ่งที่สะท้อนคุณประโยชน์ของภาพยนตร์ผ่านช่วงเวลาได้อย่างเห็นได้ชัด หนังบางเรื่องไม่มีความจำเป็นที่จะต้องบรรลุความสำเร็จในยุคนั้น แต่ตอนนั่นแหละจะเป็นสิ่งที่พยายามคุณประโยชน์ของมัน

ถึงครั้นว่าหนังเรื่องนี้จะถูกดัดเปลี่ยนแปลงมาจากบทแต่งเรื่องเรื่อง ‘ความเข้าใจผิด’ ของ ‘กามูส์’ แต่มันก็ถูกปรับเปลี่ยนหลายชนิดให้เป็นแบบไทยเพิ่มขึ้น การเซ็ตสถานที่เมืองในหมอกสะท้อนความไม่ชัดแจ้งของวิชาการความเข้าใจไม่ถูกได้อย่างเห็นได้ชัด พวกเราไม่ทราบดีว่าสิ่งใดถูกสิ่งใดผิด การสะท้อนความมืดหมองหม่นของชีวิต และดวงใจของนักบ่งชี้ ยิ่งรวมกับการเล่าเรื่องที่สร้างความระทึกและตื่นเต้นด้วยแล้ว นี่เป็นหนังไทยที่มีค่าแก่การความทรงจำในประวัติศาสตร์ และเป็นหมุดตัวสำคัญเพื่อที่จะหนังไทยนับตั้งแต่นั้นมา

The Platform : เดอะ แพลทเอกสาร

หนังน่าดู Netflix ที่ตีแผ่ชนเกรดกันอีกแล้ว แต่ไม่น่าจะใช่ชนเกรดขั้นทั่วไปนะ แต่เป็นชนกลเม็ดเด็ดพรายในคุกด้วย เรื่องราวในหนังได้เล่าถึงคุก ที่มีมากมายยิ่งกว่า 200 ดีกรี ซึ่งในแต่ละเกรดขั้นก็จะใช้ชีวิตนานับประการ ตั้งแต่การมีชีวิตสะดวกที่สุด ดูหนังออนไลน์ไม่กระตุก ฟรี ไปจนถึงการใช้ชีวิตแบบ ขุดความต่ำตมในตนเองขึ้นมา หนังได้เล่าถึงการปลดปล่อย หรือปล่อยความเป็นตัวตน เมื่อถึงจุดที่ถดถอยที่สุดในชีวิต หนังหัวข้อนี้ไม่เหมาะสมกับผู้คนที่จิตอ่อน หรือผู้คนที่ส่งผลเสียเร่าร้อนต่อเรื่องกลุ่มนี้นะ

หรูอี้ หน้าจอมนางเคียงบัลลังก์ (Ruyi’s Royal Love in the Palace) เป็นซีรีส์ในตำนานสายดราม่าที่พูดเลยว่าลืมไม่ลง! อย่างตัวนักประพันธ์เองย้อนไปไปดูหลายครั้งโดยยิ่งไปกว่านั้นอย่างยิ่งฉากตัดผมสะบั้นรักในตำช้านาน ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ได้พูดเล่าเหตุการณ์ของถนนสู่การเป็นจักรพรรดินีของหรูอี้ (โจวซวิ่น) เธอเป็นฮองเฮาผู้คนที่ 2 ของจักรพรรดิเฉียนหลง (ฮั่วเจี้ยนหัว) พวกเขารักกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ ซึ่งหรูอี้เป็นฮองเฮาที่มีเชื้อสายอูล่าน่าลา หรูอี้เป็นฮองเฮาที่ทำความรู้ความเข้าใจทุกอย่างอย่างรวดเร็วทันใจเธอก็เลยเป็นผู้คนที่มีอำนาจมากคนหนึ่งในยุคนั้น

ถึงแม้ว่าจักรพรรดิเฉียนหลงจะรักเธอมาก แต่ตัณหาราคะของผู้ชายไม่หยุด ซึ่งจักรพรรดิเฉียนหลงก็มีสนมเยอะแยะ ก่อให้เกิดการทำให้หรูอี้ผู้เป็นฮองเฮาจำเป็นต้องคอยจัดการเรื่องราวในวังข้างหลังอยู่เป็นประจำ จนเกิดการต่อสู้เพื่อที่จะแย่งชิงอำนาจและความเป็นหนึ่ง เพราะว่าคนใดกัน ๆ ก็อยากจะเป็นฮองเฮากันทั้งนั้น ด้วยเหตุผลดังกล่าวก่อให้เกิดการทำให้หรูอี้จำเป็นจะต้องตกอยู่ข้างในสภาพที่ยากลำบากและจำเป็นจะต้องต่อสู้กับทุกคนเพื่อที่จะความอยู่รอด ขอบอกเลยว่าซีรีส์หัวข้อนี้เป็นซีรีส์บอกกล่าวอ้างความเป็นมาศาสตร์ที่เข้มข้นมาก การชมซีรีส์หัวข้อนี้จะมีผลให้คุณรับทราบเจ็บไปกับหรูอี้แน่ๆ

ยิ่งไปกว่านั้นซีรีส์หัวข้อนี้นำมาซึ่งการทำให้ผู้เขียนรับรู้สะใจและเสียใจไปเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เนื่องด้วยว่าจุดจบของนักส่อให้เห็นแต่ละคนมันสะใจมากจริง ๆ จ้ะโดยเฉพาะอย่างยิ่งฮ่องเต้ที่… อืมมมไม่กล่าวเหนือกว่าจ้ะ ขาดไม่ได้ที่จำเป็นต้องดูเองเท่านั้นใน “หรูอี้ จอมนางเคียงบัลลังก์ (Ruyi’s Royal Love In The Palace)” ทำสิ่งที่กำเนิดขึ้นตรงหน้าให้เหมาะสมที่สุด แล้วความสุขสำราญจะอยู่ใกล้กว่าที่คุณคิด เหน้าจอกับหนังอมตะคลาสิกนิรันดร ที่เล่าสถานะการณ์ของฟอร์เรสท์ กัมพ์ ชายหนุ่มคนหนึ่งที่แม้ว่าจะมีไอคิวต่ำ แต่ก็มีหัวใจที่ดี

https://indianyoutuber.org/

Leave a Reply

Your email address will not be published.