ดู หนังใหม่ 2022

ดู หนังใหม่ 2022 การเปลี่ยนมาครั้งนี้เหมือนกับมาช่วยเติมเต็มสิ่งที่คนชมได้ขาดหายไปในตอน 2-3 ปีให้หลัง เนื่องจากว่าพวกเรามิได้ชมคอนเสิร์ตหรือโชว์แสดงสดต่างๆ มาสักพักใหญ่แล้ว Sing 2 จึงได้เข้ามาช่วยเสริมในด้านนี้ได้ดิ่งโอกาสพอดี พูดได้เลยว่าในส่วนของโชว์มิวสิคัลของหนังที่บรรจุเข้ามาเป็นส่วนประกอบเด่นแล้ว ถือได้ว่าเป็นส่วนที่ทำได้ดิบได้ดีและทำเป็นแล้วได้ถึง เป็นโชว์ที่ควรต้องนำมาซึ่งการทำให้คนดูสัมผัสตื่นตาตื่นใจ

โดยเฉพาะขามิวสิคัลที่จะต้องหวีดร้องจับใจได้ไม่ยากแน่นอน หนังใหม่ 2022 และแน่ๆว่าจุดเด่นของหนังก็คือการคัฟเวอร์เพลงฮิตเพลงอย่างกับต่างๆ ใน Sing 2 ก็ยังคงจะคัดคัดเลือกเพลงเด็ดๆ มาร้องใหม่แบบทรงพลังแรงไม่ตกเลยจริงๆ

หลายๆเพลงที่จับมาปั่นใหม่สร้างความเซอร์ไพรส์และเสนาะหูคนดูเป็นแท้ มีหลาย เพลงที่น่าจับใจ ไม่ว่าจะเป็น “Let’s Go Crazy”, “Your Song Saved My Life”, “Break Free” หรือ “I Still Haven’t Found What I’m Looking For” ฯลฯ

ดู หนังใหม่ 2022

CODA กล่าวเล่าเหตุการณ์ของ Ruby

เด็กสาวธรรมดาคนหนึ่งที่เกิดในครอบครัวที่พ่อ แม่ พี่ชายหูหนวกทั้งบ้าน เธอคนเดียวเพียงแค่นั้นที่ได้ยินทั่วไป ตั้งแต่โตมาเธอก็เลยจำเป็นที่จะต้องทำหน้าที่เป็นล่ามให้กับครอบครัวโดยตลอด ทุกเช้าจำเป็นต้องตื่นตี 3 เพื่อที่จะช่วยพ่อและพี่ของเธอออกเรือจับปลา แต่และก็ถึงจุดแปลงเมื่อสิ่งที่เธอฝันคือการร้องเพลง เธอจึงอยากเข้าเรียนต่อที่สถาบันระดับปริญญาดนตรี แต่ซึ่งก็หมายความว่าเธอต้องทิ้งครอบครัวของเธอไปคลุกเคล้ากันอาชีพกันเองอย่างทุกข์ยาก ครอบครัวก็กลัวว่าถ้าลูกสาจากไปหมวดหมู่เขาจะไร้ล่ามในการใช้ชีวิตและเป็นตัวประหลาดของสังคม

มันคือหนังที่ครบรส มันอิ่มเอม ตลบอบอวลไปด้วยความอบอุ่น รอยยิ้ม ผ่านการพูดเด้านล่าง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน ตามติดชีวิตของ Ruby ว่าวัน ๆ เธอต้องทำอะไรบ้าง กระทั่งจุดเปลี่ยนแปลงที่เธอต้องการเข้าสถาบันระดับปริญญา แต่ถึงแม้ว่าเธอจะถูกใจร้องเพลงมากแค่ไหน คนใกล้ตัวที่สุดอย่างครอบครัวเธอกลับไม่เคยมีผู้ใดเข้าถึงรู้เรื่องที่สำคัญไม่เคยมีคนไหนได้ยินเลยว่าเธอร้องเพลงด้วยเหตุว่าแค่ไหน เราจะได้รับรู้ดีว่าตัวเธอจำเป็นต้องแบกรับ พบกับอะไรบ้าง

หนังมีหลายๆประเด็นให้เราติดตาม ทั้งเหตุการณ์ของการทำธุรกิจต่อจากนี้ไปของครอบครัว, ดู หนังใหม่ 2022  เหตุการณ์แนวทางการทำตามฝันร้องเพลงเพื่อจะไปเข้าสถาบันอุดมศึกษาของ Ruby, ช่องว่างความไม่เหมือนความเข้าใจในครอบครัว Ruby, ความรัก สิ่งเหล่านั้นล้วนถ่ายทอดมันออกมาโดยที่ไม่ขยี้หรือบีบคั้นให้พวกเรารู้สึกจนเกินความจำเป็น ไม่ว่าจะพาร์ทดราม่าหรือพาร์ทสุขสบายมันล้วนถ่ายทอดออกมาด้วยความทั่วไปที่ไม่ล้น ไม่น่าใช่ไม่ดีนะ แต่ก็แอบอยากให้มันขยี้จนเราอินกับมันได้มากยิ่งกว่านี้

มีหลายๆจุดที่เราถูกใจเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ ฉากต่าง ๆ ที่ไม่ได้ใช้เพลงช่วยแต่เป็นซีนอารมณ์ของ Ruby กับครอบครัวหูหนวก มันเงียบมาก แต่มันก็กระทบใจมากด้วยเหมือนกัน หรืออย่างฉาก Ruby ร้องเพลงบนเวทีที่พวกเรามิได้ยินจนจบเพลง แต่หนังพาให้คนดูอย่างกับว่าเป็นคนหูหนวกที่รู้สึกได้แต่รูปที่เคยเห็น คล้ายกับว่า “ถึงไม่ได้ยิน แต่แสดงตัว รับรู้ได้และรับรู้” ซีนนี้ดีจริง ชอบมาก หรือฉากท้าทายยที่ Ruby ร้องเพลงก็น่ารักและอิ่มเอมใจดีเลย

จุดที่น่าชื่นชมที่สุดในเรื่องคือนักส่อให้เห็นนี่แหละ ดู หนังใหม่ 2022 โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Emilia Jones ผู้รับบท Ruby เธอทำให้ทราบได้ดิบได้ดีทุกฉากเลย ไม่ว่าจะฉากดราม่ากับครอบครัว หรือฉากร้องเพลงโชว์พลังเสียงได้สุดยอด และมีซีนน่ารักมากมาย รวมถึงสมาชิกครอบครัวที่บ่งชี้โดย Marleen Matlin, Troy Kotsur, Daniel Durant พวกเขาคือคนหูหนวกจริง ๆ ทุกคนต่างถ่ายทอดรับผิดถูกใจหน้าที่มีซีนอารมณ์ดี ๆ ทุกท่านเลย ล้วนแล้วแต่ทำให้หนังบริบูรณ์กว่าเดิม

หนังมีหลากหลายเรื่องหลากหลายประเด็นที่ไม่มีความเอาใจใส่ไว้ ให้ค้างคา โดยที่ไม่ได้ข้อสรุปว่าตกลงมันอะไรยังไงต่อจากนี้ไป และตอนท้าย ๆ ตัวหนังก็ชมรวบรัดบากบั่นรีบจบจนเกินไปเสียหน่อย

สรุปแล้ว CODA เป็นหนังเล่าเหตุการณ์ที่เรียบไม่ยาก ทั่วไป และไม่บากบั่นบีบคั้นให้เรารู้สึกจนเกินไป แต่มันทำงานกับพวกเราได้ดิบได้ดี มันกลมกล่อม เป็นรสที่กินไม่ยาก และนำมาซึ่งการทำให้คนชมอย่างพวกเรารับรู้ไม่ยากได้เข้าร่วมรู้สึกความรัก ความฝัน การโตขึ้นผ่าน Ruby และครอบครัวได้ไม่เลวเลย

Pig หมูข้าขาดหาย กับความหมายของชีวิต

ประเดิมเริ่มปีใหม่มาพร้อมทั้งผลงานที่เหมือนเป็นการล้างตาเบาๆ ของคุณป๋าขวัญใจคนไทยที่คุ้นเคยกันดี “นิโคลัส เคจ” ที่พวกเราโดยส่วนมากจะปรากฏแกเล่นหนังอะไรก็ได้เช่นกัน แบบขอแค่ได้เล่นและได้ค่าว่าจ้างก็เป็นพอ แต่ในครั้งนี้แปรเปลี่ยนเป็นการเลื่อนตำแหน่งที่น่าสนใจของป๋า เนื่องจากการตกลงใจมาเล่นหนังดราม่าเล็กๆ ที่ไม่ปกติอย่าง “Pig” (หมูข้าขาดหาย กับความหมายของชีวิต) กลายเป็นหนึ่งในตัวเลือกเฟ้นที่เกินความมุ่งมาดมากๆ และทำให้ป๋ามีจังหวะได้เฉียดเข้าใกล้เวทีรางวัลได้เสียด้วย

ในส่วนนักทำให้ทราบสมทบจึงควรยอมรับว่านี่คือการรวมเหล่าตัวลักขโมยซีนของจริงทั้ง แชนนิง ทาทัม (Channing Tatum) ที่มาเล่นบทฮา ๆ แบบไม่กลัวเสียลุคคนหล่อ หรือจะเป็นการรับบทสมทบในหนังใหญ่ของ โจ คีรี หนุ่มหล่อจากซีรีส์ ‘Stranger Things’ ที่มาโชว์หน้าหล่อ ๆ ในหนังแต่ที่ถือได้ว่าลักขโมยซีนร้ายกาจสุด ๆ

เห็นได้ชัดจะเป็น ไทกา ไวทิทิ ผู้กำกับหนัง ‘Thor Ragnarok’ และ ‘Jojo Rabbit’ ที่มารับบทอังทวนได้น่าหมั่นไส้แต่ก็อดฮาในความโอเวอร์และติงต๊องของเขามิได้เลยรวมถึง อัทคาร์ช อัมบัดการ์ (Utkarsh Ambudkar) ที่มารับบทเพื่อที่จะนของคียส์นักแสดงของคีรีได้อย่างมีสีสันทีเดียว และยังมีคนในวงการบันเทิงเช่นเดียวกับอย่างฮิวจ์ แจ็คแมน (Hugh Jackman) ทีนา เฟย์ (Tina Fey) และดเวย์น จอห์นสัน (Dwayne Johnson) มาให้เสียงบรรยายผู้แสดงในเกมให้เซอร์ไพร์สกันอีกต่างหาก

เมื่อมองผ่าน Squid Game อาจจะดูราวกับว่าซีรีส์แนวเซอร์ไววัลธรรมดาทั่วๆไป ด้วยเรื่องที่ว่าด้วยการประลอง เพื่อที่จะชิงเงินค่าตอบแทน 45,600 ล้านวอน ที่เดิมพันด้วยชีวิตในเกมเด็กเล่น 6 ด่าน แต่ Squid Game มีความต่างด้วย บทที่ไม่มีความปราณี

ความไม่ยากของข้อตกลงที่ทำให้เกมน่ากลัวยิ่งขึ้น งานอาร์ตไดเรกชั่น มุมกล้อง และการจัดแสงที่โดดเด่น เพลงคลุกเคล้ากันที่ชวนกดดันและเพิ่มอีกความเหนือจริง และคำอธิบายศัพท์ซ่อนเร้นที่อัดแน่นในทุกอณูนำมาซึ่งการทำให้ยิ่งชมยิ่งเห็นภาพของชีวิตจริงซ้อนทับกับเรื่องราวในเรื่อง เหตุเพราะทุกด่านและกฏกติกาต่างเป็นภาพสะท้อนของโลกภายนอก

Amulet

เป็นเรื่องอย่างกับของในอดีตทหารไร้บ้านในเมืองลอนดอน ที่ได้รับการนำเสนอที่พักผ่อนให้พักอาศัยอยู่ภายในบ้านเก่าทรุดโทรมข้างหลังหนึ่ง ซึ่งมีเพศหญิงสาวและแม่ของเธอที่กำลังจะตายอาศัยอยู่ แต่เมื่อเขาเริ่มต้นตกหลุมรักเธอ ก็ไม่คงเฉยเมยต่อความสงสัยที่ว่า มีบางสิ่งบางอย่างที่เลวร้ายกำลังจะเกิดขึ้น Amulet มีระบุการณ์หลอนไว้วันที่ 13 ม.ค. 2022 นี้ เรียกว่าอีกไม่ยาวนาน ทุกท่านก็จะได้ขนหัวลุกต้อนรับเดือนแรกของปีกันแล้ว

ไหนใครสายถูกใจชมซีรีย์โรงศึกษาเล่าเรียนเวทมนตร์แฟนตาซีบ้างคะ แนวแฟรีๆ่ แม่มด เทพนิยาย มากองกันที่นี่ค่าา เรื่องย่อ ซีรี่ย์ netflixเรื่องนี้มีอยู่ว่า รีวิว Fate: The Winx Saga เป็นซีรีส์แนวโรงเรียนรู้ ที่มีเรื่องมีราวเกี่ยวกับดราม่าวัยรุ่นที่ผลิตจากการ์ตูน Winx Club ถึงแม้อาจจะไม่ค่อยมีกลิ่นอายวิ้งซ์คลับเยอะแค่ไหน555 ส่วน เรื่องย่อ มีอยู่ว่า นางเอก บลูม เป็นมนุษย์ที่ก่อสาเหตุเผาบ้านตัวของเราเองโดยไม่ได้เอาใจใส่

มารับทราบทีหลังว่า ตัวของเราเองนั้นเป็น แแบบไม่มีค่าใช้จ่าย่ธาตุไฟ จึงจำเป็นจะต้องย้ายมาอยู่ด้านในโลกของโรงศึกษาฝึกสอนแโดยไม่คิดมูลค่าใดๆ่ มีรูมเมทเป็นแฟรีๆ่ธาตุต่างๆ เช่น ธาตุแสง พลังจิต ต้นไม้ น้ำ เป็นต้น ประกบคู่กับพระเอกเป็นนักรบสเปเชียลลิส เพื่อกำจัดภูติผีภัยคุกคามของโรงศึกษาและโลกเวทมนตร์ อีกทั้งที่ไขปริศนาตัวของเราเอง เกี่ยวกับแแบบไม่ต้องเสียตังค์่ในตำนาน หากซักถามว่า บันเทิงใจบ้างมั๊ย พูดเลยว่า เรื่องราว รื้นเริงมากกกก แต่อาจจะจะติดท้องนางเอกทำตัวง้องแง้ง ไปหน่อย

เลยรู้สึกเซ็งบางฉาก แต่ยอมรับว่า อะไรเกี่ยวกับเวทมนตร์ ทำเราว้าวและถูกใจหมด ให้ 9/10 ค่าประเด็นนี้(ตัดดิ่งที่นิสัยนางเอกนี่แหละ และฉากกลายร่างมีปีกอยากให้เว่อร์ๆว้าวๆกว่านี้) ตอนนี้ใน netflix มีทั้งซับไทย บรรยายไทยทั้งสองเลยค่า ส่วน Fate: The Winx Saga season 2 มาเมื่อไหร่ นั้นบอกเลยว่ามาแน่นอนด้านในปี 2022 ค่าา ระงับอารมณ์รอนิสนึงงง

แต่ทั้งหมดทั้งมวลนั้นก็คงจะเป็นส่วนที่ดีของ Sing 2 เท่าที่เห็นได้ชัดให้ปรากฏในภาคใหม่ เพราะเอาเข้าจริงๆ แล้ว ยังคงจะมีอีกมากมายองค์ประกอบในหนังที่ออกจะน่าไม่สมหวังอยู่ โดยยิ่งไปกว่านั้นหนังที่เหมือนเผลอเพลินจับเอาเสน่ห์ที่เคยทำแล้วได้เอาไว้ตั้งแต่ภาคแรกมาใส่ในภาคนี้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเสน่ห์ในเนื้อเรื่องและเสน่ห์ของละคร จากเดิมที่ว่าในภาคแรกก็ไม่ได้ทำจุดนี้ได้ดีสักมากแค่ไหน มาในภาคนี้กลับขาดจุดนี้ไปอย่างน่าเสียดาย

ก็เลยเปลี่ยนเป็นว่าหนังแอนิเมชั่นเกือบ 2 ชั่วโมงเรื่องนี้เกือบจะไม่ได้สร้างเสน่ห์และความผูกพันในตัวละครต่างๆ ออกมาได้อย่างชัดเจนเลยสักผู้แสดงเดียว แปรเปลี่ยนเป็นเพียงคาแรกเตอร์ดาดๆ

ที่หยิบขึ้นมาเติมเต็มองค์ประกอบของหนังให้ครบๆ เพียงเท่านั้น บอกตามตรงเลยว่าคนดูแทบจะมิได้รับรู้เข้าถึงแก่นแท้อะไรไปกับผู้แสดงต่างๆ ในหนังเลยสักนิด แม้จนถึงยังหลงลืมไปแล้วว่านักชี้ให้เห็นคนที่ทำงานในวงการบันเทิงร์ผู้ใดที่มาพากย์เสียงให้ผู้แสดงตัวไหนบ้าง เนื่องจากความขาดเสน่ห์ไปในจุดนี้ของหนังนั่นเอง

https://indianyoutuber.org/

Leave a Reply

Your email address will not be published.