Action บู๊

Action บู๊ กลับมาเจอกันอีกรอบสำหรับบทความ แนะนำ หนังแล้วก็ซีรีส์ Action บู๊ โดยในอาทิตย์นี้ขอนำเสนอหนังและก็ซีรีส์แนวบู๊แอคชันสุดมันให้มองกันสม่ำเสมอจากหนังแนวซอมบี้ของสัปดาห์ที่แล้ว มีอีกทั้งหนังระดับตำนานอย่าง Total recall 1990, Payback ไปจนกระทั่งหนังใหม่สุดมัน เชื้อชาติประเทศสเปน อย่าง Below Zero ฯลฯ สรุปว่าอิชั้นขอไม่กล่าวมากแล้วกัน Action บู๊ โดยเหตุนั้นเข้าไปดูกันเลยดีกว่าว่าเรื่องที่เหลือในบทความนี้จะมีความดุเดือดเลือดพล่านขนาดไหน

Action บู๊

Dune (2021) ดูน

เรื่องย่อ : ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากนิยายวิทยาศาสตร์ของ แฟรงค์ เฮอร์เบิร์ต เกี่ยวกับลูกชายของเชื้อสายเจ้าขุนมูลนายที่ได้รับความเชื่อมั่นให้ปกป้องรักษาสินทรัพย์ที่มีค่าที่สุดและส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดในดาราจักรพอล แอดเทรส หนุ่มผู้มีพรสวรรค์รวมทั้งชาญฉลาดที่เกิดมาในโชคชะตาที่ยิ่งใหญ่เกินกว่าจะเข้าจิตใจ เขาจำต้องเดินทางไปยังดาวนพเคราะห์ที่อันตรายที่สุดในจักรวาล

เพื่อมั่นใจว่าอนาคตของครอบครัวและก็ผู้คนของเขาจะเป็นยังไง ในเวลาที่กองกำลังปองร้ายระเบิดไปสู่การขัดกันสำหรับการจัดหาทรัพยากรล้ำค่าที่สุดที่มีอยู่บนโลก ซึ่งเป็นสินค้าที่สามารถปลดล็อกศักยภาพที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของมนุษยชาติได้ เฉพาะผู้ที่สามารถเอาชนะความกลัวของพวกเขาเท่านั้นที่จะอยู่รอดการเดินทางของวีรบุรุษในตำนานรวมทั้งเต็มไปด้วยอารมณ์ ” ดูน”

บอกเล่าเรื่องราวของ พอล แอดเทรส หนุ่มที่เฉลี่ยวฉลาดแล้วก็มีพรสวรรค์ที่เกิดมาในโชคชะตาที่ยิ่งใหญ่เกินกว่าจะเข้าหัวใจซึ่งจำต้องเดินทางไปยังดาวพระเคราะห์ที่อันตรายที่สุดในจักรวาลเพื่อแน่ใจว่าอนาคตของเขา ครอบครัวและคนของเขา ในตอนที่กองกำลังปองร้ายได้ปะทุขึ้นสู่ความไม่ถูกกันในการจัดหาทรัพยากรที่มีค่าที่สุดที่มีอยู่บนโลกนี้ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ซึ่งสามารถปลดล็อกศักยภาพที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของมนุษยชาติได้ เฉพาะคนที่สามารถเอาชนะความหวาดกลัวได้เท่านั้นที่จะอยู่รอคอย

Army of Thieves (2021) แผนชิงทรัพย์ยุโรปเดือด

เรื่องย่อ : ภาคก่อนเกิดเหตุการณ์ใน กองทัพที่ความตาย ซึ่งย้ำไปที่นักเซฟชาวเยอรมัน ลุดวิก ดีเทอร์ ที่นำกลุ่มโจรผู้มักใหญ่ใฝ่สูงในการปล้นลับสุดยอดในขั้นแรกของการเปิดเผยซอมบี้หญิงลึกลับจ้างบุคลากรแบงค์ ลุดวิก ดีเตอร์ ให้มาเป็นหัวหน้าพวกเหล่าโจรโจรในการปล้นลับยอดเยี่ยมในช่วงแรกของการล่มสลายของซอมบี้ลุดวิก ดีเตอร์ดำเนินชีวิตธรรมดาในฐานะบุคลากรธนาคารในพอทสดัมและก็ใช้ชื่อจริงว่าเซบาสเตียน

ข่าวการระบาดของซอมบี้ที่มากขึ้นในเนวาดาครอบงำข่าวที่เกี่ยวข้องกับต่างประเทศ แม้กระนั้นผลกระทบของมันยังไม่ถึงยุโรปแผ่นดินใหญ่ แม้ว่าจะไม่ได้หยุด ลุดวิก จากการฝันร้ายเกี่ยวกับซอมบี้ก็ตาม ลุดวิก ยังผลิตวิดีโอ ยูทูป เกี่ยวกับ เซฟแคร็กกิ้ง ในเวลาว่างซึ่งไม่ได้รับความพอใจกระทั่งวิดีโอหนึ่งจะได้รับความเห็นจากบุคคลลึกลับที่เชื้อเชิญเขาร่วมการแข่งขันชิงชัย เซฟแคร็กกิ้ง ใต้ดินในเมือง ลุดวิก ร่วมการแข่งขันชิงชัยรวมทั้งชนะการแข่งขัน

ซึ่งเมื่อเขาได้รับการต้อนรับจาก เกวนโดลีน โจรลักขโมยอัญมณีผู้มีทักษะซึ่งเปิดเผยให้มองเห็นตนเองว่าเป็นบุคคลลึกลับที่ให้ความเห็นเกี่ยวกับวิดีโอ ยูทูป ของ ลุดวิกเกวนโดลีน เชื้อเชิญ ลุดวิก ให้เข้าร่วมพวกเหล่าโจรกรรมซึ่งประกอบด้วยเธอเอง แฮ็กเกอร์ผู้เชี่ยวชาญ วัวริน่า, โรลฟ์ นักขับรถหนีภัย รวมทั้งมือปืน กางรด เคจ ด้วยความมุ่งมั่นที่จะบุกในธนาคารสามแห่งที่มีตู้เซฟสามแห่งที่สร้างโดย ฮานส์ แว็กเนอร์ ช่างทำกุญแจในตำนานแล้วก็ปัจจุบันเป็นของมหาเศรษฐี บลาย ทานาคา ตู้เซฟจะถูกยกเลิกภายในช่วงระยะเวลาไม่ถึงหนึ่งอาทิตย์ ซึ่งหมายความว่าเวลาจะหมดลงแล้วสำหรับขโมยที่จะบุกในนั้น

ลุดวิก ผู้ที่มีความชำนาญทางด้านทฤษฎีเกี่ยวกับงานของ แว็กเนอร์ รวมทั้ง เซฟแคร็กกิ้ง แต่ว่าไม่มีประสบการณ์ในทางปฏิบัติ ตัดสินใจที่จะเข้าร่วมหลังจากที่ เกวนโดลีน เชื่อถือเกี่ยวกับความท้าสำหรับการบุกเข้าไปในตู้นิรภัยของ แว็กเนอร์ ลูกเรือบรรลุผลสำเร็จในการร่วมกันชิงทรัพย์ตู้เซฟแห่งแรกในกรุงปารีส แม้กระนั้นหลบซ่อนด้วยเงินเพียงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับเงินที่อยู่ในตู้เซฟ ซึ่งมีเหตุผลของ เกวนโดลีน ว่าความท้าทายรวมทั้งกิตติศัพท์นั้นดียิ่งกว่าการได้มาซึ่งเงินใหญ่ใดๆ

Dune (1984) ดูน สงครามล้างเผ่าพันธุ์จักรวาล

เรื่องย่อ : Dune (1984) มองน การรบล้างเผ่าพันธุ์จักรวาล ในปี ค.ศ. 10191ดาวเคราะห์ทุกดวงในจักรวาลที่รู้จักอยู่ภายใต้การควบคุมของ Padishah Emperor Shaddam IV รวมทั้งสินค้าที่สำคัญที่สุดในจักรวาลเป็นสารที่เรียกว่าเครื่องเทศ “MELANGE” ซึ่งกล่าวกันว่ามีพลังสำหรับเพื่อการต่ออายุ , ขยายจิตสำนึกและก็จนกระทั่ง “พับช่องว่าง” ; สามารถเดินทางได้ไกลโดยไม่ต้องเคลื่อนไหวร่างกาย

เครื่องเทศ “MELANGE” นี้พูดกันว่าสร้างขึ้นในทะเลทราย Arrakis เพียงแค่นั้น ที่ซึ่งชาว FREMEN มีคำพยากรณ์เกี่ยวกับชายที่จะนำพวกเขาไปสู่เสรีภาพที่จริงจริง “ดาวเคราะห์ทะเลทราย” ที่อาร์ราคิสนี้เรียกอีกอย่างว่า DUNE รายงานลับของอวกาศ “กิลด์” เอ่ยถึงสถานการณ์รวมทั้งแนวทางบางอย่างที่บางทีอาจมีอันตรายต่อการสร้าง “เครื่องเทศ”

ที่มีดาวเคราะห์สี่ดวงที่เกี่ยวโยง : ARRAKIS, CALADAN, GIEDI PRIME แล้วก็ KAITAIN อย่างน้อยโลกก็มีลักษณะเหมือนกันกับโลกรวมทั้งบ้านของ จักรพัตราธิราชที่จักรวาลที่รู้จัก “กิลด์” ส่งนักเดินทางสำรวจทะเลขั้นลำดับที่สามไปยัง KAITAIN เพื่อไต่ถามรายละเอียดที่ได้รับมาจากจักรพรรดิและก็ขอให้เขาฆ่า Paul Atreides ชายหนุ่ม บุตรของ Duke Leto Atreides ที่ CALADAN

Laabam (2021) เลือด เหงื่อ รวมทั้งกำไร

เรื่องย่อ : ชาวไร่ชาวนาตกนรกที่การปฏิวัติล็อคแตรกับนักอุตสาหกรรมที่มีอำนาจและโลภซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบต่อชะตาชีวิตของเกษตรกร เขาจะสามารถมอบชีวิตที่พวกเขาเหมาะสมได้รับแก่ผู้คนของเขาได้หรือเปล่า? นายกชมรมเกษตรกรอยากได้ก่อตั้งโครงการทำการเกษตรของชุมชนและก็ดำเนินการครั้งใหญ่ ผู้ที่ต้องการทำลายแผนของเขาเพื่อที่เขาจะได้เริ่มแผนการไบโอดีเซลบนที่ดิน

บาครี กลับมาที่บ้านเกิดของเขาภายหลังจากการถูกขับไล่และเข้ารับตำแหน่งหัวหน้าหมู่บ้านที่เล่นโดย วานาค้างมุดี ด้วยการผลักดันและส่งเสริมจากราษฎร เขาจึงได้เป็นประธานของหมู่บ้านและตัดสินใจที่จะให้แนวทางใหม่ๆแก่การเกษตร เรื่องราวที่เหลือคือวิธีที่ บาครีจัดการลูกน้องในแคว้นด้วยความช่วยเหลือจาก คลาร่า และได้รับชัย

Boss Level (2020) บอสมหารอยแดง ฝ่าด่านแดนนรก

เรื่องย่อ : อดีตกาลสายหน่วยรบพิเศษต้องไขปริศนาเบื้องหน้าเบื้องหลังการสวรรคตของเขาก่อนวัยอันควรเจ้าหน้าที่กองกำลังพิเศษที่เกษียณอายุแล้วติดอยู่เวลาที่ไม่สิ้นสุดในวันที่เขาเสียชีวิต รอย พูลเวอร์ ทหารเดลต้า ฟอร์ซ ที่เกษียณแล้วในแอตแลนต้า ติดอยู่ในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง แล้วก็ได้ศึกษารูปแบบของวันผ่านลูปก่อนหน้านี้หลายๆครั้ง เขาตื่นเวลา 07:00 น. ทุกวัน เลี่ยงนักฆ่าในอพาร์ตเมนต์ของเขา แล้วก็การโจมตีโดยมือสังหารในเฮลิคอปเตอร์นอกหน้าต่างของเขา แล้วจึงหนีออกมาจากอพาร์ตเมนต์ของเขาก่อนที่จะมันจะระเบิด เขาสามารถหลบเลี่ยงคนที่ลอบฆ่าได้มากขึ้นในตอนเช้า แต่พบว่าตนเองไม่สามารถที่จะหาวิธีเอาชีวิตรอดจากการโจมตีหนสุดท้าย

เมื่อเวลา 12:47 น. ตื่นมาในอพาร์ตเมนต์ของเขาในรอบถัดไปในวันก่อนที่รอยจะเข้าสู่วงเจรจา เจมม่า ภรรยาที่ห่างของเขาขอให้รอยไปเยี่ยมเธอที่ไดโนว์ แล็บส์ ผู้รับจ้างข้างเชลยภายใต้การแสร้งทำเป็นสัมภาษณ์งาน ทั้งคู่โต้วาทีกันเรื่องโจ ลูกชายของพวกเขา ซึ่งเจมม่าทำให้เชื่อว่ารอยเป็นเพียงแค่เพื่อนฝูงในครอบครัว เมื่อพันเอกไคลฟ์ เวนเตอร์ หัวหน้าของ ไดนาว พบรอยใกล้กับโครงงานลับสุดยอดของเจมม่า เขาก็เลยพาเขาออกไป เมื่อก่อนหน้านั้นเจมมาจะจับตัวได้อย่างผมของรอยในวงเดียว รอยเพียรพยายามโทรหาเจมมา

แต่แทนที่จะไปถึงเวนเตอร์ ซึ่งบอกเขาว่าเจมมาเสียชีวิตจากอุบัติเหตุในห้องแล็บเมื่อวันก่อน รอยเริ่มสงสัย ในช่วงต่อมา เขาพบโจที่อันเดอร์กราวเกรียวด์แอตแลนต้า โดยโดดเรียนไปแข่งขันวิดีโอเกม รอยใช้เวลาตลอดทั้งวันกับโจแต่ไม่ได้เอ่ยถึงการตายของเจมม่า มือสังหารมาถึงเพื่อฆ่ารอย รวมทั้งรอยใช้ร่างกายของเขาเพื่อคุ้มครองป้องกันโจ โดยบอกเขาตอนที่เขาตายว่าเขาเป็นพ่อของเขา

https://indianyoutuber.org/

Leave a Reply

Your email address will not be published.