movie hd เรื่อง The Ring (2002) เรื่องของวีดีโอเทปที่เต็มไปด้วยภาพฝันร้าย อันก่อกำเนิดโทรศัพท์ ที่โทรมาทายความตายของผู้ดู ที่จะเกิดขึ้นภายใน 7 ในอนาคต ฟังดูเหมือนจะเป็นตำนานเร้นลับอีกเรื่องหนึ่ง ในฐานะผู้อ่านข่าวหนังสือพิมพ์ ราเชล เคลเลอร์ (ทุ่งนาโอมิ วัตส์) สงสัยเรื่องราวนี้ จนถึงมีข่าวการถึงแก่กรรมอย่างลึกลับ ของวัยรุ่น 4 คน ภายในระยะเวลาหนึ่งสัปดาห์หลังจากมองดูเทปที่ว่า โน่นยิ่งกระตุ้นความอยากรู้อยากเห็นช่างค้นหาของ ราเชล ให้เพิ่มมากขึ้น คุณแสวงหาวีดีโอจนกระทั่งพบ แล้วก็เปิดมันมองดู

The Orphanage (2007) ลอว์ร่า (เบเลน รูด้า) ดำรงชีพวัยเด็กอย่างมีความสุขที่บ้านเด็กกำพร้าริมทะเล โดยมีคนดูแลรวมทั้งเจ้าหน้าที่รัฐที่บ้านกำพร้าดูแลอย่างดีเยี่ยม แล้วก็คุณก็รักทุกคนในบ้านเด็กกำพร้าเช่นเดียวกันกับพี่อย่างกับน้อง

The Conjuring (2013) หนังสยองขวัญฝรั่งแนวล่าท้าผี รวมทั้งเป็นหนังสยองขวัญ สร้างมาจากความจริงของ คู่ครองนักอสุรกายวิทยาและก็วิญญาณวิทยา เอด และ ลอร์เรน วอลเรน ที่ต้องเข้าไปปราบปีศาจร้ายที่สิงอยู่ในบ้านด้านหลังหนึ่ง ซึ่งบ้านด้านหลังนั้นเป็นบ้านของครอบครัวเพอร์รอน

ที่จำเป็นต้องพูดว่า สยองขวัญเยอะมาก! เพราะเหตุว่าในบ้านด้านหลังนั้น ไม่ได้มีผีเพียงตัวเดียว movie hd แถมผีแต่ละตัวก็ยังเฮี้ยนสุดๆ! เฮี้ยนกระทั่งขั้นที่ว่ากองสร้างภาพยนตร์หัวข้อนี้ก็ยังเจอเรื่องแปลกๆระหว่างการถ่ายทำด้วย ถ้าอยากพิสูจน์ถึงความเฮี้ยนของหนังหัวข้อนี้ก็ควรต้องทดลองดูจ้ะ

The Nun (2018) ผีแม่ชี ที่หลายๆคนรู้จัก  ต่อยอดมาจากเรื่อง The Conjuring ภาค 2 จะเป็นอย่างไรเมื่อ แม่ชี ที่ทุกคนคิดว่าจะสามารถปราบอสุรกายได้

กลับถูกปีศาจที่ชื่อว่า “วาลัค” สิง รวมทั้งเครื่องรางอย่างไม้กางเขน ที่เอาไว้ใช้ปราบผี เมื่อสลับด้านลงแล้ว เปลี่ยนเป็นเครื่องหมายของ “ซาตาน” แทน แถมสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อย่าง “โบสถ์” ต้องแปลงเป็นคุกวิญญาณไม่ให้ออกมาเพ่นพ่าน เรื่องราวสุดสยองขวัญ เริ่มจากการที่มีแม่ชีแขวนคอตัวเอง นครวาว่ากล่าวกันก็เลยควรต้องส่งบรรพชิต แล้วก็แม่ชีฝึกหัด เข้ามาสืบเสาะหาปัจจัย ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่

movie hd The Conjuring หากจะเอ่ยถึงภาพยนตร์สยองขวัญยุคสมัยใหม่

ที่ชวนน่าสยดสยองเยอะที่สุดแล้วล่ะก็ เราบางครั้งก็อาจจะพลาด The Conjuring ไปไม่ได้ เนื่องจากเรื่องราวกระตุกขวัญในหนังเรื่องนี้ ผลิตมาจากเรื่องราวจริง ในเมืองแฮร์ริสวิลล์ ใน โรดไอแลนด์ ซึ่งเป็นที่อยู่ของ

เอ็ด แล้วก็ลอเรน วอเรน สองคู่สมรส สายลับสวนเรื่องราวเหนือธรรมชาติ แล้วหลังจากนั้นก็เชี่ยวชาญเรื่องภูติผีปีศาจ ที่มักถูกเชิญชวนไปปราบผี ในสถานที่วิญญาณหลอน จนได้มาเจอกับบ้านด้านหลังหนึ่ง ที่ครอบครัวเพอร์รอนพึ่่งย้ายมาอยู่ และก็จำเป็นต้องเจอหน้ากับอำนาจลึกลับสยองขวัญ ที่หาต้นสายปลายเหตุไม่ได้ และมีลีลาจะฆ่าคนในบ้านอย่างไม่ปราณี

The Haunting in Connecticut หนังที่สร้างจากความเป็นจริงของครอบครัวแคมพ์เบลล์ ที่พึ่งพิงได้ย้ายเข้ามาในบ้านไม่ด้านหลังใหม่ในเซาท์ธิงตัน เมืองคอนเน็คติกัต movie hd ก่อนจะพบว่ามีป่าช้าขนาดเล็กตั้งอยู่ข้างหลังบ้าน แต่เพียงแค่นั้นยังน้อยเกินไป เพราะว่าในบ้านมีห้องโถงที่ใช้ทำการดองศพในชั้นใต้ดิน รวมทั้งในลิ้นชักห้องนอนยังมีรูปของคนตายใส่อยู่จำนวนหลายชิ้น

movie hd

และพบว่าตามที่เป็นจริงแล้วบ้านด้านหลังนี้ เตยมีแต่ก่อนไม่เป็นเพียงแต่บ้านธรรมดา แต่เป็นสถานที่ใช้จัดงานศพ มาตั้งแต่ในทศวรรษที่ 20 และก็มันนำมาซึ่งสิ่งลึกลับที่อัดแน่นอยู่เต็มบ้าน รวมถึงแค่เพียงไม่นานนัก ครอบครัวแคมพ์เบลล์ก็ได้สัมผัสประสบการณ์เหนือธรรมชาติ movie hd ทั้งเสียงแปลกๆกลิ่นโชย อุณหภูมิปกติเปลี่ยนทันควัน และจากนั้นก็ร่างลึกลับที่แสดงตัวอย่างไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย! ทุกๆสถานะการณ์นั้น รุนแรงขึ้้นเรื่อยๆจนกระทั่งเกือบที่จะพรากชีวิตสมาชิกคนหนึ่งของครอบครัวไปอย่างไม่มีวันกลับ

หนังผีเชื้อชาติประเทศเกาหลี จะเรียกว่าหนังผีดีไหมนะ สำหรับผมมันจะออกแนวอสุรกาย สืบสวน รวมถึงลึกลับผสมกันมากกว่า และผมชมเชยให้เป็นเชื้อชาตินึงที่ทำหนังแนวนี้ออกมาล้ำหน้ามากๆอีกทั้งแง่คิดและก็เงื่อนของหนัง ซึ่งทำเป็นน่าติดตามมากมายก่ายกองๆบางทีอาจไม่ต้องยกตัวอย่างหนังผีที่เป็นหนังประเทศเกาหลีให้จำนวนมากนัก

สำหรับผมยกให้นี่เลย The waling การฆาตกรรมอำภูติผี เป็นหนังที่ทำออกมาเจริญรุ่งเรืองมากมายก่ายกองๆซึ่งขอบอกเลยว่าเป็นหนังในดวงใจผมที่ชมเชยให้เป็นที่ 1 จวบจนกระทั่งในขณะนี้เลย

MONEY HEIST : JOINT ECONOMIC AREA มาแล้วจ้าาาา Money Heist เวอร์ชั่นประเทศเกาหลีหนึ่งในซีรีส์ที่รอ โดยเรื่องราวเนี่ยหากแม้คนไหนกันแน่ที่มองดูเวอร์ชั่นประเทศสเปนมาแล้วบางทีก็อาจจะเพียงพอทราบดีว่าเป็นการคิดแผนโจรกรรมโรงกษาปณ์ล่ะ แม้กระนั้นสิ่งที่จะแตกต่างก็คือวัฒนธรรม แนวคิดดารา และก็กิมมิคของเรื่องเป็นมีการปูเรื่องว่าคราวหลังจบการรบ movie hd ประเทศเกาหลีเป็นหลักที่ไร้พรมแดน เหนือใต้เชื่อมกันได้ มีการลักขโมยโรงกษาปณ์แบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในแหลมประเทศเกาหลีโดยกลุ่มลักขโมยที่นำกรุ๊ปโดยศ.จ.สุดอัจฉริยะ

Annabelle: Creation (2017) ตุ๊กตาผีสิงมีชื่อ

เป็นอีกหนึ่งภาคแยกของ จักรวาล The Conjuring โดยภาคนี้จะเล่าเกี่ยวกับรายละเอียดของ กำเนิดตุ๊กตาผีสิง ที่ชื่อ แอนท้องนาเบล รวมถึงเป็นตอนไทม์ไลน์ที่เกิดก่อนแอนนาเบลภาคแรก แหล่งกำเนิดอยู่ที่ ลูกสาวของครอบครัวช่างทำตุ๊กตาที่ชื่อ แอนท้องทุ่งเบล ได้เสียชีวิตลง แล้วหลังจากนั้นก็สองสามีภรรยาผู้กระทำตุ๊กตาก็ได้อุทิศบ้านตัวเองกับแม่ชีรวมถึงเด็กกำพร้า 6 คน ให้ทั้งหมดได้เข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านด้านหลังนี้ ทั้งนั้นก็เลยได้เจอเรื่องสยองขวัญในบ้านที่นี้กันถ้วนหน้า

movie hd

The Conjuring (2013) ก่อนเหตุสยองขวัญที่อมิตี้วิลล์ มีปัญหาราวที่เฮี้ยนมากยิ่งกว่าเกิดขึ้นที่หมู่บ้านชื่อ แฮร์ริสวิลล์ ผลิตขึ้นมาจากความจริง อธิบายถึงตำนานเกี่ยวกับสายสวนเรื่องราวเหนือธรรมชาติดัง เอ็ด (แพทริค วิลสัน) และ ลอร์เรน วอร์เรน (เวร่า ฟาร์มิก้า)

ที่ถูกเรียกตัวให้ไปช่วยครอบครัวที่ถูกคุกคามจากพลังมืดลึกลับในบ้านไร่ที่ห่างไกลผู้คน ครอบครัววอร์เรน จำเป็นต้องเจอหน้ากับมารที่ทรงประสิทธิภาพ ซึ่งนับได้ว่าเป็นคดีที่สยองขวัญที่สุดที่พวกเขาเคยพบมาในชีวิต

Malasaña 32 (2020) หนังสยองขวัญ ผลิตขึ้นจากเรื่องจริงเชื้อชาติประเทศสเปน เรื่องราวของครอบครัวคนต่างจังหวัดครอบครัวหนึ่ง ที่ย้ายบ้านเข้ามาอยู่ในเมือง เขตมาลาซานญ่า กรุงมาดริก

ที่แสนจะก้าวหน้า แม้กระนั้นหารู้ไหมว่าบ้านด้านหลังนี้มีความขนพองสยองเกล้ารออยู่ บรรยากาศของหนังอยู่ในตอนราวปี 1976 ออกแนวย้อนยุคหน่อยเดียว สีของภาพดูมืดๆเย็นๆสร้างความอึดอัดเจริญก้าวหน้า พล็อตหนังก็แนวๆหนังผีปกติ แต่ก็มีอะไรให้ลุ้นได้ตลอด หากแม้ผู้ใดที่ปรารถนาพิสูจน์ว่าย่านนี้จะเฮี้ยนมากแค่ไหน จำเป็นที่จะต้องทดลองดูจ้ะ

Deliver Us from Evil Annabelle 2 บอกเล่าเรื่องราวของดารานำของเรื่องซึ่งเป็นช่างทำตุ๊กตามีชื่อ แอนโธนี ลาพาเกลีย) เขาดำเนินชีวิตร่วมกับภรรยาของตัวเอง (ไม่แรนดา ออตโต) ทั้งสองสูญเสียบุตรีของตัวเองไปอย่างเป็นไปไม่ได้กลับด้านหลังเมื่อยี่สิบกว่าปีก่อน

ทั้งคู่ก็เลยเปิดบ้านตัวเองเป็นสถานที่ดูแลแม่ชีแล้วก็บรรดาเด็กผู้หญิงจากสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า ให้มาอยู่ที่บ้านของพวกท่าน ถึงแม้ว่าแล้วภายหลังที่ตุ๊กตาแอนนาเบลที่มาอยู่ในบ้านด้านหลังนี้ก็เริ่มแผลงฤทธิ์แผลงเดชและจู่โจมคนในบ้าน

Annabelle เว้นเสียแต่หนังเรื่องก่อนหน้านี้จะสร้างความขนพองสยองเกล้ากินลิมิตให้แก่คุณผู้ชมแล้ว มันยังแจ้งเกิดเหตุราวของตุ๊กตาผีสิงสุดน่าสะพรึงกลัว จนกระทั่งเกิดขึ้นเป็นภาคต่ออย่างเป็นทางการในภาพยนตร์เรื่อง Annabelle ที่ยังคงสร้างขึ้นจากเรื่องจริงของตุ๊กตาอาถรรพณ์

ที่ตอนนี้ถูกเก็บเอาไว้ภายในพิพิธภัณฑ์ วอเรน ออคคอล ไม่วเซียม ของสองสามีภรรยานักปราบผี เอดและก็ลอรเรน วอรเรน ที่ได้เก็บรวบรวมข้าวของเครื่องใช้ต้องสาป movie hd และจากนั้นก็สิ่งที่ของแรง!! ที่สุดในนั้นก็ไม่พ้น ตุ๊กตาแอนท้องนาเบล นี้เอง ที่มีประวัติการเปลี่ยนท่านอนเองได้ ไปจนถึงพบเนื้อความเขียนด้วยลายมือว่า ช่วยด้วย!! เกิดขึ้นถึงแม้ ไม่มีผู้ใดอยู่ภายในห้องนอกจากตุ๊กตาตัวนั้น

ลองของ เดอะซีรีส์ ซีรีส์ราวกับภาคต่อจากภาพยนตร์มีชื่อ ที่ใช้ชื่อเดียวกันในอดีตสมัย แม้กระนั้นไม่ได้มีเรื่องมีราวราว อะไรที่เกี่ยวข้องกัน เพราะซีรีส์ประเด็นนี้เกี่ยวกับสมาพันธ์เชียร์มีชื่อเสียง ของมหาลัยแห่งหนึ่งที่โดนของกันทั้งประชุม

Strangers From Hell ซีรีส์ผีหัวข้อนี้บอกเลยว่ามีแม้กระนั้นคำว่าแปลก เมื่อตัวนำจำต้องย้ายไปอยู่ในห้องเช่า ที่โคตรจะน่าสยดสยองล้วนเต็มไปด้วย คนผิดปกติ มันอีกทั้งหลอน อีกทั้งจิต แบบน่าขนพองสยองเกล้าอะ ต้องตำนะแม่เรื่องนี้

The Conjuring 2 ภาพยนตร์แนวตื่นเต้นเหนือธรรมชาติ

ที่ได้เจมส์ วาน มากำกับฯ อีกครั้งจากภาพยนตร์ที่สร้างสถิติการประสบความสำเร็จ เรื่อง “The Conjuring” เพื่อถ่ายทอดความจริงอีกคดีหนึ่งของผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านปีศาจมีชื่ออย่างเอ็ดรวมถึงลอว์เรน วอร์เรน พวกเขาต้องทำหน้าที่สายคดีเหนือธรรมชาติที่น่าขนลุกสุดคดีหนึ่งของพวกเขา โดยจำเป็นต้องเดินทางไปทางภาคเหนือของลอนดอนเพื่อช่วยแม่บทนหนึ่งที่จึงควรเลี้ยงลูกถึง 4 คนตามลำพังในบ้านที่เต็มไปด้วยวิญญาณร้าย

Lights Out (2016) เรื่องราวของผีที่มาพร้อมความมืดเป็นจังหวะตุ๊งแช่ จากผู้กำกับ เจมส์ วาน ที่ฝากผลงานไว้จากเรื่อง The Conjuring เรื่องราวของ ไดอาน่า ผีที่โผล่มาเฉพาะตอนมืดๆเท่านั้นเอง เพราะเหตุว่าตอนมีชีวิตอยู่คุณเป็นโรคแพ้แสงไฟ ทุกคนบางครั้งก็อาจจะเคยปิดไฟแล้วรีบวิ่งขึ้นเตียง ปกคลุมผ้าให้มิดชิดถึงเท้า เพื่อไม่ให้ผีจับเราได้ใช่ไหมล่ะจ้ะ ถ้าหากเคย จำเป็นจะต้องดูหัวข้อนี้ก่อนจ้ะ มองดูจบแล้ว จะมีผลให้หลอนตราบจนกระทั่งขั้นที่ต้องเปิดไฟนอนแล้วภาวนาให้ยามยามเช้าไวๆเลย

Orphan – เด็กนรก (2009) เมื่อกล่าวถึงเด็กอันธพาล เเราจะพลาดคุณคนนี้ไปได้อย่างไรกับสาวน้อย (?) เอสเทอร์ ในตำนานจากเรื่อง Orphan ในปี 2009 เรื่องเริ่มจากครอบครัวหนึ่งประกอบไปด้วย 4 คน พ่อ แม่ ลูกชายแล้วหลังจากนั้นก็ลูกหญิง ได้ตกลงปลงใจรับเลี้ยงเด็กสาวจากบ้านกำพร้าชื่อ เอสเทอร์ viewbet เพื่อมาเติมเต็มช่องว่าของลูกสาวคนเล็กที่ม่าม้านั้นเกิดแท้งไป ถึงแม้หารู้ไม่ว่าการรับลูกบุญธรรมคนนี้เข้ามาจะทำให้ครอบครัวของพวกเขานั้นเปลี่ยนไปชั่วกัลปวสาน

หนังหัวข้อนี้นั้นเป็นหนังตื่นเต้น movie hd สยองขวัญในดวงใจของคนอีกจำนวนไม่น้อยเลยก็ว่าได้ซึ่งการแสดงของ อิซาเบล เฟอร์แมน ในบทของเอสเทอร์ที่ในขณะนั้นคุณแก่เพียงแต่ 12 ปีก็ทำให้เราผู้ชมอินไปกับนักแสดงนี้มากมายก่ายกองๆจนกระทั่งต้องการจะหยุยหาหัวด้วยความเอ็นดู ขอแอบบอกไว้เพราะเร็วๆเตรียมการมีภาคต่อในชื่อ Orphan: First Kill ด้วยนะ

บอดี้ศพ#19 หนังผีไทยในแนว Psycho-Horror ที่วางโครงเรื่องแล้วก็การดำเนินเรื่องรุ่งโรจน์มากๆเกิดเหตุราวเกี่ยวกับการฆ่าหั่นศพผู้หญิงปัญหาจากฆาตกรลึกลับ จนกระทั่งได้มาทราบชื่อของคุณว่า “นักแสดงราย” ตราบจนกระทั่งทำให้เกิดการใส่ร้ายป้ายสีจริงในตู้เบอร์เก็บศพเบอร์ 19

Insidious (2010) จอร์จ เด็กชายที่มีจิตสัมผัสกับวิญญาณได้ ถูกวิญญาณเจ้าฟ้าหญิงชุดดำตามติด ซึ่งผีเจ้าฟ้าหญิงชุดดำนี้ เป็นฆาตกรที่ลงมือมาแล้วหลายศพ จอร์จโดนวิญญาณนี้ตามติด เพราะเหตุว่าผีตนนี้อยากได้ร่างของจอร์จ ทำให้จอร์จฝันร้าย รวมทั้งเวลาถ่ายรูปก็จะมีวิญญาณสีดำๆติดมาในรูปตลอด เอลลิส หญิงสาวที่สามารถถอดจิตได้ ก็เลยมาช่วยเหลือจอร์จ และทำให้วิญญาณกลับมาตามติดคุณแทน หนังมีชื่อจากผู้กำกับ เจมส์ วาน ที่ลงทุนไป 1.2 ล้านเหรียญ แม้กระนั้นทำรายได้รวมทั่วโลก 9.7 ล้านเหรียญ ถือว่าพอใช้เลยจ๊า สำหรับหนังหัวข้อนี้ เป็นหนังสยองขวัญฝรั่งที่ใครๆก็รู้จักอีกหนึ่งเรื่อง

COLLECTORS มาต่อกันด้วยหนังอาชญากรรมประเทศเกาหลีที่ค่อยกว่าเรื่องที่ 1 จำนวนมาก แต่ดูเพลินและฮาสุดๆเลยล่ะจ้ะ Collectors เรื่องราวการลักขโมยวัตถุโบราณในที่ฝังศพที่มีมูลค่าสูงรวมถึงเป็นระดับทรัพย์สมบัติของชาติ ซึ่งในครั้งนี้บอกเลยหัวดื้อไม่แพ้งานอื่น เนื่องจากว่าไม่ใช่ว่าจะเดินไปฉกของกันจะๆเสมอเหมือนการลักขโมยของธรรมดาได้ ถึงแม้ต้องขุดเป็นอุโมงค์ใต้ดินแล้วลอดลงไป ทำให้ คังดงกู

Leave a Reply

Your email address will not be published.