หนังรักโรแมนติก

หนังรักโรแมนติก การเป็นครูโรงทำความเข้าใจประถมสำหรับคลินท์ (เอไลจาห์ วูด) จับเป็นความทุกข์ยากครั้งใหญ่ในชีวิต ด้วยเหตุว่านอกจากนี้จะต่อกรกับนักเรียนสุดแสบแล้ว ยังขาดไม่ได้จำเป็นต้องเหน้าจอเรื่องสุดสยอง เมื่อวันหนึ่ง บรรดาเด็กผู้เรียนของเขากลับกลายเป็นซอมบี้ เนื่องจากเชื้อโรคในอาหารโรงเรียนรู้ คลินท์และเพื่อที่จะนน่าจะารย์ก็เลยจึงต้องควรหาทางกำราบซอมบี้ฟันน้ำนมให้ได้

คือซีรีย์เกาหลีซอมบี้คอมาดี้เรื่องเดียวในลิสต์ของทั้งปวง ซีรีย์ประเด็นนี้เล่าถึงซอมบี้ความทรงจำเสื่อมที่เริ่มต้นชีวิตของเขาในฐานะ “มนุษย์” อีกที ด้วยการสวมหน้าที่เป็น คิมมูยอง นักสืบเอกชน และเมื่อเขาเริ่มไขคดี เขาก็ได้เหมือนกันเรียนรู้ค้นพบเรื่องราวในในในอดีตของตัวเองเอง และได้รับความให้การช่วยเหลือจาก กงซอนจี

เมื่อก่อนนักข้อมูลข่าวสารที่เขาว่าจ้างให้เป็นผู้ช่วยของเขา และได้ทราบความลับของเขาอย่างเลี่ยงไม่ได้ หนังรัก โรแมนติก ก่อนที่จะจะทั้งคู่จะตกหลุมรักกันตอนท้าย คู่รักที่ไม่น่าที่จะเป็นไปได้เข้าร่วมมือกันแก้ปัญหาอาชญากรรม ช่วงเวลาที่ซอนจีอุตสาหะหาทางช่วยมูยองสัมผัสตัวจดจำที่หายไป ก่อนที่จะเขาจะกลับกลายเป็นซอมบี้แบบถาวร

จะเกิดอะไรขึ้นถ้ามนุษย์ต้องมีให้ได้จะต้องทิ้งโลกไป แล้วมีคนบางบุคคลเพลินปิดสวิตช์หุ่นยนต์ตัวท้ายสุดบนโลก? หลังจากนั้นมากมายร้อยปีแห่งความโดดเดี่ยวของภาระกิจที่เขาถูกสร้างมาโดยนอกเหนือจากนั้น นั่นก็คือการเก็บกวาดโลก เนื่องจากต้นสายปลายเหตุว่าโลกเต็มไปด้วยขยะและมลพิษ จนมนุษย์จึงต้องควรอพยพไปอาศัยอยู่บนสถานีอวกาศนอกโลกชั่วคอย่างกับ วอลล์-อี (ซึ่งชื่อเรื่องของเขาย่อมาจาก ดูหนังโรแมนติก ผู้เก็บกวาดและจัดเก็บขยะบนโลก) ไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่านอกโลกยังมีสิ่งมีชีวิต และหุ่นยนตร์อีกมากมาย

เหตุการณ์ที่น่าตื่นเต้นที่มีต้นเหตุมาจากการ ได้ค้นพบจุดหมายใหม่ในชีวิต (นอกจากการรวบรวมของจุกจิก) เมื่อเขาได้เจอกับหุ่นยนต์ตรวจสอบสาวแสนแวววับชื่อ อีฟ การสัญจรท่องกาแลคซี่ของเขาและอีฟ ที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการทำให้มีการเกิดการผจญภัยเหนือจินตนาการ เหตุการณ์ที่น่าตื่นเต้น โดยมีความลับของอนาคตโลกเป็นคำถาม มีความรักของเพื่อจะนเป็นแรงจูงใจ นอกเหนือจากนั้น วอลล์-อีแล้ว ยังมีผู้เข้าร่วมสัญจรผจญภัยข้ามห้วงกาแลคซี่เหนือจินตนาการไปร่วมกันกับเขา ไม่ว่าจะเป็นแมลงสาบที่เป็นสัตว์เลี้ยงของเขา และเหล่าหุ่นยนต์หมดสภาวะอีกนับสิบ

หนังรักโรแมนติก

Sweet Home (2020)

แม้ว่าหัวข้อนี้จะไม่น่าที่จะใช่ซีรีย์ซอมบี้แบบแจ่มแจ้งนัก แต่การรับมือกับสัตว์ประหลาดก็ส่งผลให้เราสั่นสะท้าทายนได้เช่นกัน ซีรีย์เรื่องนี้สร้างขึ้นมาจากเว็บไซต์ตูนและบอกเล่าสถานะการณ์ของเด็กเด็กนักเรียนชายที่ชื่อ ชาฮยอนซู หนังออนไลน์ 2022 บรรยายไทย ซึ่งเจอว่าตัวเราเองอยู่ท่ามกลางหายนะถัดจากนั้นย้ายเข้าไปอยู่ภายในอพาร์ทเมนต์แห่งใหม่ เมื่อผู้คนติดเชื้อ

หมวดหมู่เขาจะแปรเปลี่ยนเป็นสัตว์ประหลาดที่น่าสยดสยองอย่างลึกลับและมีพลังพิเศษ ตัวเขาและเพื่อจะนบ้านผู้เช่าอพาร์ทเมนต์ถูกบังคับให้รวมตัวกันเพื่อจะเอาชีวิตรอด สำหรับเรื่องนี้นั้นนอกเหนือจากนั้นนักแสดงนำที่ดีแล้ว งานสเปเชียลเอฟเฟกต์ก็ดีที่สุดมากด้วยด้วยเช่นกัน ดังนี้ ดูหนังรักโรแมนติก นี่จึงเป็นซีรีย์เรื่องหนึ่งที่เราควรจะเป็นให้คุณได้ดู และเพื่อจะความสยดสยองและน่ากลัว แนะนำให้ชมในช่วงเวลาที่ช่วงกลางคืน

​​ชอว์น (ไซมอน เพกก์) หนุ่มสันหลังยาว ที่วันๆก็ได้เหมือนกันด้วยเหมือนกันแต่ดำเนินการงาน แล้วตกเย็นก็กลับมานั่งดื่มเบียร์ เล่นเกมกับ เอ็ด (นิค ฟรอสต์) เพื่อจะนร่วมห้องที่สนิทกันสุดๆ วันหนึ่ง ลิซ (เคท แอชฟิลด์) แฟนสาวของชอว์น ทนความไม่เอาถ่านของเขาไม่ไหวก็เลยขอเลิก ชอว์นคิดกลับตัวใหม่เพื่อให้ลิซกลับคืนดี แต่โชคก็ไม่เข้าข้าง เพราะว่าฝูงซอมบี้ดันบุกเข้ามาพอดี มีผลให้ชอว์นและเอ็ดห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจึงต้องควรหยิบไม้คริกเก็ตกับพลั่วออกไปลุยฝูงซอมบี้ เพื่อไปรับแฟนสาว พ่อเลี้ยงและแม่ของเขา มายังสถานทื่ที่มีความคิดว่าปลอดภัยที่สุด..

​จ่านิโคลัส แองเจล (Simon Pegg) คือตำรวจที่เก่งและเจ๋งที่สุดในลอนดอน หนังออนไลน์2022 ผลงานปราบปรามอาชญากรรมของเขาส่งผลให้เพื่อที่จะนร่วมงานชมจ๋อยกันเป็นแถวๆ ผลก็คือเขาถูกย้ายไปแซนด์ฟอร์ด เมืองบ้านนอกแสนสงบที่ดูคล้ายกับว่าจะไม่เหมาะสมกับคนมีความสามารถอย่างเช่นเขา ตรงนี้นิโคลาสควรต้องดำเนินงานคู่กับแดนนี่ นายตำรวจสุดทึ่มผู้บ้าหนังแอ็คชั่นจนเข้าเส้นเลือด

ซึ่งแดนนี่ฝังใจว่านิโคลาสควรจะเป็นตำรวจแบดบอยพันธุ์ระห่ำจากเมืองใหญ่ที่จะทำให้เขาได้ตะลุยกับเหล่าร้าย ฝ่าระเบิดและห่ากระสุน วิธีการทำตัวเหมือนเด็กของแดนนี่สร้างความรำคาญให้กับนิโคลาสเป็นอย่างมาก จนถึงเกิดคดีสำคัญคดีหนึ่งที่ส่งผลให้ทั้งสองจำเป็นที่จะต้องลุยนรกไปร่วมกัน ท้ายที่สุดก็เผชิญว่าพวกเขานี่แหละคือกลุ่มที่เข้าขากันที่สุด

มาดูซีรีย์เกาหลีซอมบี้ที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่นและการไต่สวนกันบ้าง นักสืบ อีฮวาซอน นักสืบตำรวจในหน่วยสืบสวนประจำภูมิภาคโซล เธอกำลังค้นหาหาฆาตกรที่ฆ่าสามีของเธอ แต่แล้วชะตากรรมของเธอก็กลับหัวกลับหางเมื่อเธอได้รับโทรศัพท์จากฆาตกรที่ฆ่าสามีของเธอ โดยบอกให้เธอไปยังเมืองมูจิน ที่ตรงนั้นผู้คนได้กลับกลายเป็นสัตว์ประหลาดต่อจากนั้นจากหายใจสูดดมควันดำลึกลับเข้าไป

ทุกคนเปลี่ยนร่างเหมือนซอมบี้ที่ใส่ใจจะฆ่าทุกคน เธอได้เจอเข้ากับ ยูแทฮัน สมัยก่อนนักสืบที่ในระยะเวลานี้ปฏิบัติการเป็นคนขับเคลื่อนรถบรรทุก และทั้งสองคนกลายเป็นผู้ผู้คนที่จึงต้องควรด้วยกันเอาชีวิตรอดเมื่อเมืองมูจินกลายเป็นถ้ำซอมบี้ เธอไม่เพียงห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จำเป็นจะต้องต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดเพียงแค่นั้น แต่ยังจำเป็นจะต้องต่อสู้กับความกลัวของเธอด้วยเพื่อที่จะหยิบตัวฆาตกรที่ฆ่าสามีของเธอ

เรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวยากจนที่หลอกลวงให้พวกเขากลายเป็นพนักงานบ้านของครอบครัวที่ร่ำร่ำมีเงินทองมากมายร่ำรวย ถึงถึงแม้ว่าหลักฐานนี้จะรับฟังชมเรียบง่าย แต่ก็มีการปฏิบัติงานที่ดีเยี่ยมที่สุด สถานะการณ์นี้เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นจากครอบครัวคิมซึ่งเป็นครอบครัวที่ยากจนและมีแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตเพียรพยายามทำทุกสิ่งทุกอย่างเท่าที่ทำแล้วได้

เพื่อที่จะก้าวขึ้นสู่สังคมและออกไปจากอพาร์ทเมนต์เกรดใต้ดินที่เลอะเทอะ ด้วยเหตุนี้เมื่อกีอู (ชเวอูชิก) ได้รับจังหวะจากเพื่อนของเขาให้ไปเป็นครูสอนพิเศษให้กับครอบครัวที่ร่ำมีทรัพย์สินเงินทองมากมายเขาก็ยินดีรับมันครั้นว่าเขาจะปลอมฟอร์มอะไรบางอย่างอะไรบางอย่างเพื่อจะรับงาน สิ่งนี้จะเปิดโอกาสให้กับผู้อื่น ๆ ในครอบครัว แต่สิ่งต่าง ๆ กลับห่วยแตกลง หมวดหมู่เราขอพูดเลยว่าถ้าคุณชมรูปยนตร์ประเด็นนี้คุณจะเพลิดเพลินเจริญใจไม่ลง

​เรื่องราวของสี่เพื่อจะนรักผู้อาศัยอยู่ด้านในแถบอีสต์เอนด์ของลอนดอน ที่หวังจะได้มาซึ่งเงินก้อนโตโดยลงขันเงินก้อนหนึ่งเดิมพันไพ่กับแฮ็ทเซ้ต แฮร์รี่ เจ้าพ่อตัวเอ้ แต่เกมจบลงลำดับที่หนึ่งในสี่เป็นหนี้ครึ่งล้าน แฮร์รี่จะตามเก็บบัญชี เพราะว่าความรู้สึกที่อยากได้เงินปริมาณมากและรวดเร็วทันใจที่สุดเพื่อที่จะนรักทั้งสี่จึงวางแผนปล้นโรงงานแห่งหนึ่ง ทว่าโครงงานทั้งหมดทั้งมวลกลับพลิกผันถลำสู่อันตรายกว่าที่ใส่ใจ

ซึ่งซีรี่ย์โรแมนติกคอมเมดี้หัวข้อนี้ได้เล่าถึงเรื่องของ ซองด็อกมี สาวสวยที่มีบทบาทสำหรับในการชมแลแกลอรี่ต่างๆ หากชมจากข้างนอกเธอเป็นผู้คนที่สวย มีหน้าที่การงานที่ดีกับชีวิตดีดี แต่เธอก็มีความลับที่แอบซ่อนเอาไว้อยู่ด้วย นั่นก็คือการเป็นติ่งไอดอลชื่อเรื่องราว และผู้คนที่เข้าใจนี้เข้าก็คือ ไรอัน โกลด์ เจ้านายใหม่ของเธอ เขาเริ่มจากการติดตามความเป็นติ่งของเธอ แต่ข้างข้างหลังข้างหลังแล้วต่อจากนั้นก็เริ่มต้นเปลี่ยนแปลงวิชาความรู้สึก และเป็นการเริ่มต้นในเวลานี้ตั้งแต่ต้นของความสัมพันธ์ครั้งใหม่ด้วย

​เมื่อแอนดี้มีอายุได้ 17 ปี เขาก็อยู่ด้านในขณะเลยวัยที่ให้ความสนใจกับหมวดหมู่ของเล่นเก่าๆ เขาตกลงใจที่จะนำวู้ดดี้ไปกับเขา และนำของเล่นชิ้นอื่นๆใส่ด้านในถุงขยะ โดยมีเจตนาที่จะเก็บของเหล่านี้ไว้ที่ห้องเพดาน แต่แม่ของแอนดี้ก็รู้เรื่องไม่ถูกคิดว่าของพวกนี้กลับกลายเป็นขยะ จึงนำไปบริจาคที่ซันนี่ไซด์เดย์แคร์ ในช่วงเวลาที่วู้ดดี้เป็นฝ่ายมานะชักชวนใจหมู่ของเล่นอื่นๆให้เดินทางกลับไปหาแอนดี้

แต่ดูเหมือนหมวดหมู่เขาต่างมีความสบายกับการอยู่กับซันนี่ไซด์มากมายยิ่งกว่า หนังรักโรแมนติก ทำให้มีการเกิดวิธีการทำให้วู้ดดี้ออกจากกลุ่มของหมวดเขา ภายหลังไม่ช้านานหมวดเขาก็ได้เช่นเดียวกันทราบดีว่า เด็กๆหมวดหมู่ใหมองหม่นั้นไม่เคยปฏิบัติกับของเล่นอย่างอ่อนโยนเลย อีกทั้งที่ทรมานของเล่นชิ้นต่างๆ วู้ดดี้ก็เลยมานะหาเคล็ดเทคนิคเข้าไปช่วยเพื่อจะนๆ และรวมพลังกันวางแผนเพื่อจะหนีกลับไปอยู่ที่บ้านไปหาแอนดี้ให้ได้

​SNATCH (2000): ทีเอ็งข้าไม่ว่า ทีข้าเอ็งอย่าโวย

​การปล้นเพชรที่กลายเป็นเรื่องวุ่นวาย และความยุ่งเหยิงของวงการมวยผิดกฎข้อปฏิบัติที่ต้องปฏิบัติหมาย กับยิปซีเชื้อสายไอริชและสุนัขตัวหนึ่ง โจรลักขโมยเพชรและคนส่งของอย่างแฟรงกี้ โฟร์ ฟิงเกอร์ส (เบนิซิโอ เตล โทโร่) สัญจรมาแวะที่ลอนดอน ณ ตอนไปยังนิวยอร์ก เพื่อส่งเพชรเม็ดโตให้กับเจ้านาย อาวี่ (เดนนิส ฟาริน่า)

ในช่วงส่งมอบเพชรเม็ดเล็กให้กับญาติของอาวี่ ดั๊ก เดอะเฮด (ไมก์ ริด) กับนักค้าเพชรคนอื่นในแฮ็ตตัน การ์เด้น แฟรงกี้ถูกท้าให้ไปพนันสำหรับในการชกมวยแบบผิดกฎที่ต้องปฏิบัติที่จึงควรทำตามหมายที่จัดโดย บอริส เดอะเบลด (เร็ด เชอร์เบดเจีย)   แต่แฟรงกี้ไม่รู้ตัวเลยว่าบอริสได้วางแผนจัดฉากต้มเขา

คือซีรีย์เวลาพิเศษของ Kingdom ที่สร้างณ ขณะแยกออกมาเพื่อจะให้คนชมได้รู้ไปถึงจุดเริ่มของซอมบี้ จากในตอนท้ายของอีพีสุดท้ายของซีซั่นที่สองของ Kingdom นั้น เราจะทำให้รู้ตัวองค์รัชรุ่นลูกหลานที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขอีชางและซอบี ได้พบโรงงานคืนชีพที่ชายแดนทางเหนือ นอกจากนั้นนี้พวกเรายังพบผู้หญิงลึกลับคนหนึ่งในบ้านที่เต็มไปด้วยหมวดหมู่ซอมบี้อีกต่างหาก และนั่นคือการพูดใบ้ว่าเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดความโกลาหลทั้งหมดทั้งมวลของเรื่อง

เพศสตรีคนนั้นคือ อาชิน ซีรีย์ขณะพิเศษนี้จะพาพวกเราไปชมในเวลาวัยเด็กเล็กของเธอ และสิ่งที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดแนวทางการทำให้เธอเริ่มใช้สมุนไพรคืนชีพ รวมถึงสาเหตุผลที่เธอแปรเปลี่ยนเป็นผู้คนที่เสาะขวนขวายหาการแก้แค้นหา หนังรักโรแมนติก ในเวลาที่นี้จะมีความดราม่าเข้มข้นมากมายยิ่งกว่าแอ็คชั่นเหมือนซีซั่นก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ แต่เป็นการปูเรื่องไปยังซีซั่นสามที่การันตีว่าสนุกสุดมันแน่นอน

จากเรื่องจริงของการประลองแข่งชิงความเป็นอันดับหนึ่งเวลาสองยักษ์ใหญ่แห่งวงการรถยนต์ ฟอร์ด (Ford) และ เฟอร์รารี่ (Ferrari) ในการแข่งขันชิงชัยชิงชัยรถซิ่งชั้นเชิงขั้นโลก เลอม็องส์ (Le Mans) เมื่อปี 1966 เมื่อนักออกแบบรถซิ่ง แคร์โรล เชลบี้ (แมตต์ เดมอน) และนักซิ่งหัวรั้นอย่าง เคน ไมล์ส (คริสเตียน เบล) ที่ควรต้องร่วมกันฝ่าฟันทั้งการแทรกแทรกเกรดเพื่อที่จะขึ้นหน้าของหน่วยงานใหญ่และกฏของฟิสิกส์เพื่อจะปฏิวัติวงการเจ้าความเร็วทันใจทันใจกับสนามแข่งขันสุดหฤโหด

หนังรักในจิตใจของคนไหนหลายคน ที่สร้างขึ้นจากข้อสงสัยไม่ยากเย็น แต่ไม่เคยหาคำตอบที่ตายตัวได้ นั่นคือ “เพศหญิง และเพศชาย เป็นเพื่อนกันจริงๆ ได้หรือเปล่า?” โดยเล่าผ่านนักแสดง “แฮร์รี่” และ “แซลลี่” สองหนุ่มสาวที่เรียนเพิ่งจบสถาบันระดับปริญญา และจึงควรนั่งรถไปนิวยอร์กด้วยกันอย่างไม่เต็มใจนัก ช่วงเดินทางทั้งคู่ได้แลกเปลี่ยนมุมมองความรัก ที่มีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่เมื่อใช้ช่วงอยู่ด้วยกันก็เริ่มมีความสัมพันธ์จนกลายเป็นมิตรภาพความสัมพันธ์ พร้อมๆ กับความไม่แน่ใจว่า ถ้าจะเปลี่ยนแปลงความสนิทสนมเป็นความรักโรแมนติก พวกเขาจำเป็นต้องสูญเสียอะไรบ้าง

พูดได้ว่าเป็นอีกหนังรักในตำช้านาน เพื่อเรื่อง Titanic ที่เป็นเรื่องดังความรักที่มีอุปสรรคทางด้านชนระดับ ระหว่าง แจ็คกับโรส ที่ทั้งคู่ต่างได้ประสบรักกันบนเรือไททานิค ซึ่งก็จับเป็นเรื่องราวกับความรักที่ซาบซึ่งและตราตรึงใจผู้ชมเป็นอย่างยิ่ง แม้ว่าจะผ่านไปหลายๆปีแล้วก็ตาม แต่ก็ยังเป็นอีกหนึ่งหนังรัก โรแมนติกในตำนาน ที่กล่าวเลยว่าไม่ควรพลาด

ถือได้ผลสำเร็จงานอันดับมาสเตอร์พีซ ของผู้กำกับฮ่องกง “หว่อง กาไว” โดยเฉพาะมู้ดแอนด์โทน และสไตล์การเล่าเรื่อง อันเป็นนิยามของการ “กระทำการความหว่อง” ที่คอหนังสายลู่ทางในไทยรู้จักดีกันดี หนังตั้งข้อสงสัยและปัญหาต่อแง่มุมที่ว่า ความรักจะมีวันหมดอายุหรือไม่ พร้อมเล่าผ่านนักแสดงตำรวจหนุ่ม 2 คน ที่ต่างเฝ้ารอคอยใครบางคนเหมือนกัน หนังเรื่องนี้นำแสดงโดย เหลียงเฉาเหว่ย และเฟย์ หว่อง กลายเป็นหนังเรื่องแรกที่สร้างชื่อเสียงลำดับขั้นโลกให้ผู้กำกับอย่าง หว่อง กาไว ผู้ให้เกิดนิยามแห่งความหว่อง สะท้อนผ่านหนังเหงาๆ ที่ตัวละคนต่างไขว่คว้าหาความเกี่ยวพันป้อมอาจ

https://indianyoutuber.org/

Leave a Reply

Your email address will not be published.