spider-man no way home

spider-man no way home ลู่ทางอันแสนสลับซับซ้อนสำหรับ Spider-Man: No Way Home ทางเลือกของปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ในเวอร์ชั่นนี้มีความสลับซับซ้อนกว่าที่พวกเราเคยได้รับชมมา เมื่อทางชีวิตของปีเตอร์และก็สไปเดอร์แมนเปลี่ยนเป็นอย่างเดียวกัน เพราะเหตุว่าในเรื่องราวที่เราเคยได้ฟังและรับชมมาในเวอร์ชั่นที่ผ่านมา ทั้งยังเวอร์ชั่นของแซม ไรมี่ (ตรีภาค Spider-Man) และ มาร์ค เว็บบ์ (The Amazing Spider-Man) ตัวตนของปีเตอร์ ยังได้รับการปิดบังเอาไว้อยู่สำหรับผู้กำกับอย่างจอน วัตส์

ที่นั่งแท่นกำกับสไปเดอร์แมนเวอร์ชั่นปัจจุบันโดยตลอด 3 ภาคมองว่า เมื่อปีเตอร์ในเวอร์ชั่นนี้เป็นผู้ที่มานะทำในสิ่งที่ถูกต้องอยู่เป็นประจำ การตัดสินใจเช่นนี้ให้ข้อคิดเห็นได้ว่า “สิ่งที่ถูกต้องไม่ใช้ว่าจะง่ายเสมอไปที่จะทำมันด้วยเหมือนกัน” จนกระทั่งผู้แสดงในหนังภาคนี้จะได้ตรวจดูตนเองไปพร้อมๆกันว่า spider man-no way home  ตกลงแล้ว สิ่งที่ถูกคือสิ่งที่เหมาะสมกับตัวเขาเอง แต่นั่นทำให้เขาต้องแบ่งแยกเช่นเดียวกันว่าระหว่างสิ่งที่เขาอยากได้ในห้วงเวลาตอนนี้บางทีก็อาจจะนำความยุ่งยาก รวมทั้งวุ่นวายสลับซับซ้อนกว่าที่คาดการณ์เอาไว้ด้วยเช่นกันรวมทั้งการที่ตัวบทเริ่มจะกระชับพื้นที่โดยไม่ไปเล่าถึงตัวละครแล้วก็ภารกิจอื่นๆที่ไม่เกี่ยวข้องกับการเป็นฮีโรของปีเตอร์มากนักเหมือนอย่างในภาคที่แล้ว ทำให้ตัวหนังจะเริ่มโฟกัสเฉพาะภารกิจของปีเตอร์ เอ็มเจ เน็ด หมอแปลก

เหล่าคนร้ายอีกทั้ง 5 และก็ป้าเมย์เพียงแค่นั้น อีกจุดที่ถือว่าฉลาดเป็น ถึงแม้ว่าจะตัวหนังในช่วงหลังจะเริ่มบิดไปเป็นหนังแอ็กชันแบบเต็มดูด แม้กระนั้นหนังก็ยังรักษาแกนการเล่าเรื่องแบบ Coming Of Age ที่แกร่งเอาไว้ได้อยู่ ซึ่งก็คือเรื่องเกี่ยวกับการพยายามจะลบความทรงจำของมนุษย์นั่นเอง เพราะนอกจากปีเตอร์จะต้องรับผลพวงจากความบกพร่องจากการร่ายมนต์แล้ว เขายังต้องรับผลพวงใหญ่ในการบังอาจไปแทรกแซงมัลติเวิร์ส รวมทั้งส่วนท้ายก็ขีดเส้นมาขมวดจบที่ปีเตอร์เองก็จำเป็นต้องเห็นด้วยผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการพยายามลบความทรงจำนั้นด้วย Coming Of Age ในโอกาสนี้จึงไม่ใช่แค่การต่อสู้กับคนร้ายเท่านั้น

แต่ว่ายังต้องสารภาพลู่ทางที่เขาเองได้เลือกไว้ด้วย ซึ่งตรงนี้จำต้องขอชื่นชมว่าสามารถอาจจะแก่นแกนนี้เอาไว้ได้อย่างครบถ้วน ปูเรื่องแล้วก็ตามมาเก็บกลับได้อย่างเสียใจเรียกน้ำตามากมายๆแถมยังเป็นการตบท้ายได้อย่างน่าดึงดูดและน่าพิจารณาถัดไปเพราะว่า จากนี้ ชีวิตของปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ที่เลือกทางนี้แล้วก็ยอมรับผลของมันแม้กระนั้นโดยดี จะยังคงดำรงชีพในฐานะปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ รวมทั้งในฐานะสไปเดอร์-แมนต่อไปได้ยังไง ภายใต้บทสรุปชีวิตโคตรจะสะเทือนขวัญขนาดนั้น

รีวิว สไปเดอร์แมน โน เวย์ โฮม

อย่าลุกเมื่อหนังจบ ด้วยเหตุว่ามี Endcreditเข้าโรงภาพยนตร์ไทยเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อยกับ Spider-man: No way home การผจัญภัยครั้งใหม่ของ ปีเตอร์ พาร์คเกอร์ ชายหนุ่มวัยม. ปลาย ที่ต้องต่อสู้เหล่าร้ายที่ภาคนี้กระหน่ำถาโถมเข้ามาด้านในคอปเซปต์ Multiverse ไม่ว่าจะเป็น กรีน ก็อบลิน (Green Goblin) ดร. อ็อกโตปุส (Dr. Octopus) ที่ข้ามมิติมา ผลจากการใช้เวทมนต์ของดร.สเตรนจ์ แถมตัวตนของ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ในภาค Far from home ถูกเปิดเผยแล้ว ทำให้เส้นเรื่องในภาคนี้

เข้มข้นสนุกติดตามมากๆรีวิว Spiderman no way homeจำต้องบอกว่า คนไหนที่หนีสปอยล์ได้เสร็จ และก็เข้าไปมองในโรงด้วยตาตัวเองแบบสมองโล่งเตียนๆทราบข้อมูลแค่เพียงแบบอย่างหนังปล่อยมาให้ทราบ คือฟินมากๆความยาวหนักแทบ 3 ชั่วโมง มีครบรสอีกทั้งสนุก แอ็กชั่นมันส์ๆซึ้งชนิดน้ำตารื้น บทหนักแน่นจนถึงกล้าบอกว่าเป็นมากกว่าหนังวีรบุรุษเอามันส์

Spider man / Matt Kennedy / Sony Pictures/TNS ทอม ฮอลแลน ถ่ายทอดบทปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ที่มีวิวัฒนาการของนักแสดงเจริญมากมาย มีความลึกแล้วก็โตขึ้น ได้แสดงทั้งยังความชำนาญฝีมือ และบทแอ็กชั่น แฟนๆน้องทอมจำเป็นต้องปลื้มปริ่มมากๆพวกเราไม่ได้อยากบอกอะไรคุณมากยิ่งกว่านี้ เนื่องจากต้องการให้ไปดูด้วยตัวเองจริงๆคุ้มค่าทุกวินาทีมากๆแต่ขอเตือนว่า ข้างหลังหนังจบอย่าพึ่งลุกจากโรง ด้วยเหตุว่ามัน End Credit 2 ฉาก ว้าวมากๆสรุป รีวิว Spider-man: No way home ให้ 8.75 เต็ม 10 คะแนน

 เรื่องย่อสืบไปมาจากหนังไอ้แมงมุมภาคก่อนหน้านี้

“ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์” หรือ ไอ้แมงมุม (สวมบทบาทโดย ทอม ฮอลแลนด์) โดนวายร้ายตัวพ่ออย่าง “มิสเทริโอ” หลอกชิงเอาเทคโนโลยีสุดล้ำที่ “โทนี สตาร์ก” หรือ “ไอรอนแมน” ฮีโร่ที่ลาจากโลกนี้ไปแล้ว ทิ้งเอาไว้ให้เหมือนกับเป็นมรดกที่บิดามอบให้แด่ลูกชาย โดยใช้เทคโนโลยีดังที่กล่าวถึงมาแล้วได้ถูกใช้ประโยชน์คดโกงผู้คน สร้างฐานะตนเป็นฮีโร่ล้มล้างเหล่าเอเลี่ยนต่างประเทศบุกโลก สุดท้ายก่อนที่ “มิสเทริโอ” จะตายเพราะเหตุว่ามือตัวเอง เขาก็ได้ถ่ายคลิปแฉรูปพรรณสัณฐานของ “ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์”

ซึ่งอยู่ในชุด “ไอ้แมงมุม” เอาไว้เป็นหลักฐาน เพื่อทำให้ชีวิตของไม่ปกติสุขอีกต่อไป โน่นก็เลยทำให้ “ปีเตอร์” จะต้องไปขอความช่วยเหลือจาก “จอมเวทย์มหากาฬ” หรือ “ดอกเตอร์สเตรนจ์” (Doctor Strange) เพื่อใช้เวทย์โบราณทำให้ทุกคนไม่เคยทราบว่าเขาคือ “ไอ้แมงมุม” แต่เรื่องกลับไม่ง่ายเหมือนอย่างที่คิด เมื่อเวทย์มนต์ที่บกพร่องไปดึงเอาจักรวาลคู่ขนาน (Multiverse) ซึ่งมีเหล่าร้ายที่ปรารถนาทำลายไอ้แมงมุมในมิติอื่นๆมุ่งหน้ามายังโลกที่พวกเขาอยู่ เรื่องราวจะเป็นยังไงถัดไป

SPIDERMAN แน่ๆว่าเป็นตัวละครที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยน่าจะรู้จักกันดีไม่ว่าจะเป็นหนังภาคแรกๆตั้งแต่ยุค SAM RAIMI เมื่อยุคแรกๆหรือจะเป็น จากเกมส์ นักแสดงตามคอมมิค และของเล่นต่างๆล้นหลามเป็น SuperHero ที่ทุกคนจะต้องรู้จักกันในค่าย MARVEL และก็ ในภาคปัจจุบันเองนั้นเป็น สามภาคในยุคใหม่ ของ SPIDERMAN จาก TOM HOLLAND นั้นเองที่เป็นการเชื่อมโยงกับ

หนังเรื่องอื่นๆในจักรวาล MCU ด้วยเหมือนกันทำให้ทั้งเรื่องของกระแส ความชื่นชอบยิ่งมากกว่าเดิม และก็ ในตรีภาคนี้มีหลากหลายสิ่งที่ แฟนคลับรอคอย และก็บอกเลยว่าเป็นภาคที่จัดสุดกำลังสุดของ SPIDERMAN เลยก็ว่าได้ อีกทั้งการเอาอกเอาใจ หรือ ความเพลิดเพลิน แอคชั่นต่างๆเรื่องนี้สามารถตอบปัญหาได้แบบสบายการเดินเรื่องของภาคนี้จะเกี่ยวกับตัวปีเตอร์และความเกี่ยวพันของคนรอบกาย

ทั้งคนรัก ครอบครัว สหาย มากกว่าตอนไหนๆบวกกับมีเรื่องของกระแสผลพวงของสังคมโลกที่เกิดการขัดแย้ง และทำให้พวกเราได้มองเห็นมุมมองของประชาชนที่มีต่อปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ทั้งด่า ชมเชย หาผลประโยชน์ ก่อนที่จะนำไปสู่จุดเปลียนของเรื่องอย่างเร็วไม่เคยรู้สึกเบื่อเลยสักนาที spider-man no way home เนื่องจากว่ามันมีเรื่องมีราวของพลอตหลักกับพลอตรองสไตล์มาเวล

มันเลยทำให้เราได้เห็นความเป็นสไปเดอร์แมนจริงๆแบบเต็มๆอีกทั้งความขำขัน ปั่นประสาทคนรอบๆความดราม่าน้ำตาไหลของนักแสดงที่ถูกหยอดเข้ามาเบาๆก่อนที่จะถูกขยี้ให้หนักในช่วงตอนท้ายๆที่เป็นการต่อสู้ด้วยแอ็คชั่นสุดเร็วทันใจแล้วก็ตื่นตาตื่นใจ และแบ่งสัดส่วนระหว่างการเล่าเรื่องที่มีโทนเป็นจริงเป็นจังแม้กระนั้นก็ยังมอบความบันเทิงให้เป็นระยะๆด้วยสถานการณ์บังเอิญหรือมุกขำขัน ก่อนจะไปสู่สังเวียนสุดท้ายแบบที่เห็นไปแล้วในแบบอย่าง

มันมีมากกว่านั้น รวมทั้งมันก็โคตรจะแจ๋วเลยให้ตายสิ แบบพวกเราไม่ได้มองเห็นการต่อสู้ของปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ด้วยตัวเอง ทำให้วิวัฒนาการของความเป็นสไปเดอร์แมนของทอม ฮอลแลนด์ บรรลุเป้าหมาย จนกระทั่งตอนนี้มีประกาศทำโปรเจกต์ภาค 4 และก็การเป็นตรีภาค พร้อมอนิเมชั่นสปินออฟที่จะเล่าตอนมหาวิทยาลัยอีกต่างหาก เรียกว่าถ้าคนใดกันเป็นแฟนมาเวล แฟนไอ้แมงมุม คุณจะได้เกือบทุกอย่างที่คุณมุ่งมาด หรือแม้แต่อีสเตอร์เอ้กจากสไปเดอร์แมน รวมทั้งหนังมาเวลเต็มที่อย่างยิ่งจริงๆ อาจจะบอกได้เต็มปากว่านี่เป็นหนังที่แซงหน้าทุกเรื่อง ขึ้นแท่นหนังแห่งปีไปแล้ว

ข้อมูลภาพยนตร์ Spider-man: No way homeเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ของ Spider-Man ที่ตัวตนของวีรบุรุษในบ้านใกล้เรือนเคียงที่เป็นมิตรของเราถูกเปิดเผย ทําให้ความรับผิดชอบของซูเปอร์วีรบุรุษของปีเตอร์มีความขัดแย้งกับชีวิตธรรมดาของเขาและก็ทําให้ผู้ที่เขารักเยอะที่สุดตกอยู่ในอันตรายปีเตอร์ขอความช่วยเหลือจาก Doctor Strange เพื่อปกปิดความลับของเขา คาถาอาคม

ได้ปล่อยวายร้ายที่ทรงประสิทธิภาพที่สุดที่เคยต่อสู้กับ Spider-Man ในจักรวาลอื่นๆออกมา ตอนนี้ปีเตอร์ต้องเอาชนะความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขาซึ่งไม่เพียง แต่จะเปลี่ยนอนาคตของเขาเองตลอดกาล แต่ว่าอนาคตของ Multiverse

จุดแข็งของ “สไปเดอร์แมนโนเวย์โฮม”แค่ดูภาพยนตร์ตัวอย่างที่โชว์ CG การทำลาย แล้วก็ฉากการต่อสู้ที่ดุเด็ดเผ็ดมัน ก็ไม่อยากจะพลาดแล้ว มาเจอตัวหนังเต็มๆที่กล่าวโทษเป็น “แฟนตาซี”

ลงไปอีกงานนี้บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง โดยเฉพาะถ้าหากผู้ใดกันแน่ที่ไปดูหัวข้อนี้ในระบบ 4DX ยืนยันว่า อ่อนเพลียแน่นอน(โยกแล้วโยก) สำหรับ IMAX 3 D เป็นอะไรที่น่าดูมากมายๆเพราะว่าฉากแอ๊คชั่นต่อสู้งามๆมีหลายมุมกล้องถ่ายรูปที่บางทีอาจจำต้องโยกหัวหลบ ซึ่งก็ไม่สมควรพลาดด้วยประการทั้งปวงอยู่แล้ว

หนังตลกๆ

 win666.club

indianyoutuber

Leave a Reply

Your email address will not be published.