หนังออนไลน์037

หนังออนไลน์037 เรื่อง อีหล่าเอ๋ย เรื่องย่อ: เป็นภาพยนตร์ที่จะมอบความรักความผูกพันของหนุ่มสาวที่เดินทางตามหาความฝันจากแดนดินอีสานสู่กรุงเทพ โดยได้นักบ่งบอกสายเลือดอีสานมาร่วมเล่นด้วยกันเป็นครั้งแรก โดยจะเล่าถึงสถานะการณ์ของ พง (รับบทโดย ตูมตาม ยุทธนา เปื้องกลาง) หนังออนไลน์ เด็กหนุ่มจบใหม่จากอุบลราชธานี มุ่งหาตามหาความฝันในเมืองหลวงกรุงเทพมหานคร เมืองที่คนจำนวนไม่น้อยใฝ่ฝันที่จะมาขุดทองคำ พง มีพี่ชาย ชื่อเรื่อง บักหำ (รับโดย นก พงศกร แสน ปากดี) รปภ หนุ่มประจำโรงงานเย็บผ้า

ที่มีแฟนสาวสุดสวยแสนแซ่บอย่าง เจ้เขียว (รับบบทโดย ตั๊กแตน ชลดา ทองคำจุลกลาง) วันแรกที่ พง ได้มาเริ่มต้นปฏิบัติการที่ฝ่ายซ่อมบำรุง ก็เป็นเรื่องดังไม่คาดฝันขึ้น มีเพศหญิงคนหนึ่งนุ่งผ้าซิ่น ปรี่ดิ่งเข้ามาชกเข้าที่หน้าพง เหตุการณ์ชุนละมุนวุ่นวายอยู่พักใหญ่ทำให้ เจ้เขียวและบักหำจำเป็นต้องเข้ามาแยก พง ได้รู้จากปาก บักหำว่า สตรีที่ชกหน้า เธอชื่อเรื่อง หล้า (รับบทโดย ไข่มุก รุ่งรัตน์ เหม็งพานิช)

สาวโรงงานแผนก QC เหตุการณ์ยุ่งเหยิงวุ่นในวันแรกของพง หนังออนไลน์037 อยู่ด้านในสายตะของ บิ๊ก (รับบทโดย กฤษฎิ์สพล สุทธิหิรัญดำรงค์) ลูกชายของเจ้าของโรงงานที่เพิ่งกลับมาจากเมืองนอก ทำไมหล้าจำเป็นที่จะต้องชกพงและสถานะการณ์ความบันเทิงใจของพวกจะลงเอยยังไง หมวด : ตลกขบขัน / โรแมนติก ผู้กำกับ : เอกชัย ศรีวิชัย และ อาทิตย์ ศรีภูมิ นักชี้ให้เห็น : ตูมตาม ยุทธนา, นก พงศกร แสน ปากดี, ตั๊กแตน ชลดา ทองจุลกลาง , ไข่มุก รุ่งรัตน์ เหม็งพานิช, กฤษฎิ์สพล สุทธิหิรัญดำรงค์

เดอะ เบบี้ซิตเตอร์ The Baby Sitter (2017)

นอกจากจะโดดเด่นเรื่องนักบ่งชี้แล้ว พล็อตเรื่องก็ยังมีความน่าติดตามและน่าดึงดูดที่ผู้แสดงเอก ว่าจะเอาตัวรอดและหนีจากฆาตกรทั้งห้า (อันดับหนึ่งในนั้นเป็นพี่เลี้ยงคนสนิท) ได้ยังไง

เรื่องย่อ : เดอะ เบบี้ซิตเตอร์ (2017) เป็นเรื่องอย่างกับของ “โคลด์” ที่จำเป็นต้องอยู่บ้านกับพี่เลี้ยงที่ชื่อว่า “บี” เนื่องด้วยผู้มีอุปการะคุณของเขาไปออกทริป ซึ่งบีก็มาปฏิบัติหน้าที่ดูแลโคลด์ขณะที่บิดาและมารดาของเขาไม่อยู่บ้านตลอด โคลด์เป็นเด็กที่โดนรังแกที่โรงเล่าเรียนอยู่หลายครั้ง เนื่องมาจากภาพลักษณ์ที่ชมอ่อนแอ ขี้กลัวและไม่สู้คน นำมาซึ่งการทำให้โคลด์ไร้เพื่อที่จะนเลย หนังออนไลน์037 เมื่อบีปฏิบัติกับโคลด์เหมือนเพื่อนคนหนึ่ง

เลยส่งผลให้โคลด์รู้สึกสนิทกับบี แต่แล้วเขาก็เผชิญว่าบีพาเพื่อนมาปาร์ตี้ที่บ้าน และฆ่าหนึ่งคนในกลุ่มเพื่อที่จะสังเวยให้กับปีศาจร้าย โคลด์จึงจำเป็นต้องหนีเอาตัวรอดจากฆาตกรทั้งห้าให้ได้ โดยระหว่างการหลบหนีนั้นมีทั้งความฮา ความตื่นเต้นและลุ้นไปพร้อมกับนักแสดง ส่งผลให้สามารถชมภาพยนตร์ระหว่าง 1 ชั่วโมงกว่า ๆ ได้โดยไม่เบื่อ

Operation Hyacinth (2021) ปฏิบัติงานไฮยาซินธ์

ภาพยนต์อาชญากรรมดราม่าเรื่องใหม่ที่ต้องการเสนอแนะ Operation Hyacinth (2021) ดำเนินการงานไฮยาซินธ์ หนังรางวัลจากเทศกาลหนังโปแลนด์ปี 2021 มาแนวสืบสวนฟิล์มนัวร์ เหตุการณ์ของนักสืบหนุ่ม ที่คาใจกับคดีฆาตกรรมชาวรักเข้าร่วมเพศ ที่ถูกปิดคดีไปอย่างปัญหาทั้งๆ ที่สืบไม่เสร็จ เขาจึงทำการไต่สวนหาต้นตอที่แท้จริงให้ได้

ไฮยาซิน คือดอกไม้ชนิดหนึ่ง เป็นคำสแลงของชาวโปแลนด์ที่เอาไว้เรียกเหล่าชายรักชาย โฮโมเซ็กชวล ก่อนที่จะมีคำว่า LGBTQA+ โดยรายละเอียดในหนัง จะพาเราย้อนไปไปเมื่อปี 1985 ณ กรุงวอร์ซอ เมืองหลวงของประเทศคอมมิวนิสอย่างโปแลนด์ในยุคนั้น

โรเบิร์ต นายตำรวจหนุ่มไฟแรงอนาคตไกล แถมมีพ่อเป็นนายตำรวจคนใหญ่คนโต ได้รับมอบหมายให้สืบคดีเกี่ยวกับการฆาตกรรมของเกย์คนหนึ่ง พอเขากำลังจะสืบเข้าหาตัวการใหญ่ได้ กลับแปรเปลี่ยนเป็นว่าคดีนี้ถูกแนวทางการปิดลงไปดื้อๆ จนเขารู้สึกคาใจ จนจึงควรตามสืบหาอันที่จริงที่อยู่เบื้องหลังนี้ด้วยตัวเอง

รีวิวหนัง Polaroid ถ่ายติดตาย

มาประสบกับการรีวิวชำแหละหนังสยองขวัญเรื่อง Polaroid 2019 ที่ว่ากันว่าห่วยแตกขั้นสุดมาดูกันว่าจะเป็นแบบที่เขาล่ำลือรึเปล่า รูปยนต์ประเด็นนี้เป็นผลงานที่ต่อยอดมาจากภาพยนตร์เรื่องสั้นที่ใช้ชื่อเดียวกัน ตามที่ได้ไปค้นคว้ามาส่อให้เห็นว่าประเด็นนี้เคยถูกนำไปขึ้นหิ้งตั้งแต่ปี 2017 มีกระแสตื่นเต้นส่งผลให้คนก็คาดเดากันไปหลายทางแต่ด้วยปัญหาด้านงบโดยประมาณ นำมาซึ่งการทำให้จึงควรจบสิ้นการถ่ายทำลง และก็ได้กลับมาคัมแบ็คอีกทีในปี 2019 ซึ่งได้งบถ่ายทำเป็นรูปยนตร์ยาวเต็มเรื่อง

ช้าก่อนสำหรับแฟนหนังสยองขวัญทั้งหลายๆอย่าพึ่งเดินหนีกันไป รายละเอียดในเรื่องแอบจะโหดเกินเรทที่เจาะจงออกมา แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ไม่ได้เป็นหนังที่สุดยอดอะไรเลย หากมันได้เรท R มาก็น่าจะทำอะไรออกมาได้นรกแตกมากมายยิ่งกว่านี้ หากไม่คิดอะไรมากก็เป็นหนังที่ดูแล้วเพลิดเพลินเจริญใจๆ แต่หากคุณเป็นสายจริงจังซีเรียสวิเคราะห์หนังแล้วละก็ คงได้หงุดหงิดตลอดทั้งเรื่องแน่นอน

การเดินเรื่องของหนังประเด็นนี้ตามแนวฉบับเดียวกับ Light Out หนังสยองขวัญในดวงใจคนใดผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย (ฉากตระหนกตกใจ) ในปี 2016 ที่หยิบเอาหนังสั้นชื่อเรื่องเดียวกัน มาปัดฝุ่นสร้างใหม่เป็นหนังเรื่องยาวที่ได้ผู้กำกับเดิมจากหนังสั้นต้นแบบตามมากำกับ แล้วหนังก็บรรลุความสำเร็จและส่งให้ เดวิด เอฟ.แซนด์เบิร์ก ได้โดดไปกำกับหนังทุนสูงอย่าง Shazam! และยังได้เสียงตอบรับที่ดีเหมือนตามเคย

แต่สำหรับหนัง Polaroid เรื่องนี้ จับเอาหนังสั้นชื่อเรื่องเดียวกันของ ลาร์ส เคลฟเบิร์ก ปี 2015 มาชำแหละดัดเปลี่ยนและปัดฝุ่นใหม่ แต่จุดที่พลาดอย่างร้อนแรงคือ หนังออนไลน์037 ตัวหนังสั้นต้นแบบไม่ได้มีความน่ากลัวเลยสักนิด ไม่เข้าใจว่าคนสร้างกำเนิดไปถูกชะตาอะไรกับหนังสั้นหัวข้อนี้ ถึงได้ต้องการหยิบมาขยายเป็นรูปยนตร์ แต่สุดท้ายแล้วเวอร์ชั่นภาพยนตร์ก็มิได้มีเนื้อหาที่สานต่อหรือเสมือนฉบับหนังสั้นเลยซะงั้น

บทฉบับภาพยนตร์ของ Polaroid เขียนโดย แบลร์ บัตเลอร์ ที่ส่วนมากทำเรื่องทีวีซีรี่ส์หรือหนังสั้น พอควรต้องมาพยายามจับโยงเรื่องของเจ้ากล้องถ่ายภาพโพลารอยด์ที่ถ่ายแล้วได้รูปโดยทันทีนี้ ให้โยงเป็นเรื่องอย่างกับสยองขวัญออกจะชมทุกข์ยากจนแถสีข้างแบบทุลักทุเลสักหน่อย

รีวิว The Baby Sitter (2017)

เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่ดูโดยมิได้ชมตัวอย่างมาก่อน แต่ก็พอได้ยอมรับฟังรีวิวมาจากเพื่อที่จะนบ้างว่าภาพยนตร์มิได้น่ากลัวขนาดนั้น ทำให้ใจชื้นและกล้าที่จะเปิดชม เมื่อดูไปซักพักผ่อนก็เจอว่า ไม่น่ากลัว แถมยังเป็นแถวสยองขวัญ คอมเมดี้ ที่มิได้มุ่งเน้นความสยองขวัญมากแค่ไหน เป็นมิตรกับผู้ชมที่ไม่ใช่สายสยองขวัญแต่ถูกใจความกวน ๆ และคอมเมดี้ พล็อตเรื่องดูน่าดึงดูดและสามารถติดตามไปได้เรื่อย ๆ

คงจะไม่ได้หวือหวาหรือน่าตื่นเต้นมาก จะเป็นแนวกวน ๆ และไม่สามารถคาดคะเนอะไรได้เพราะว่าทุกเรื่องอยู่เหนือความมุ่งมาด (อาจจะจะคาดเดาได้ในเรื่องของโอกาส Jump Scare) ด้วยความที่ภาพยนตร์ประเด็นนี้อยู่ตอนเส้นบาง ๆ ของความสมสาเหตุสมผลกับความบ้าแบบกวน ๆ และไม่สมเหตุสมผล ด้วยความที่รูปยนตร์มาแนวนี้ก็ไม่ควรถามไถ่หาความสมต้นสายปลายเหตุสมผล ทำให้ดูไปก็นึกไปว่าอะไรกันเนี่ย ซึ่งเป็นสิ่งที่ถูกใจมาก โดยสามารถเห็นได้ชัดอะไรแนว ๆ นี้ได้จากหนังหลายเรื่อง สิ่งที่ยอดเยี่ยมคือการนั่งชิลและเอ็นหน้าจอยไปกับรูปยนตร์

สิ่งที่ประทับในหัวข้อนี้คือ ความฮา ความกวน และความดราม่าที่มีอยู่ประปราย ส่งผลให้ภาพยนตร์มีมิติเพิ่มขึ้น รวมถึงเวลาจบที่เป็นปริศนา สามารถนำไปทำภาคต่อได้อย่างสบาย ๆ (ภาพยนตร์ประเด็นนี้มีภาคต่อเมื่อปี 2020) เป็นรูปยนตร์ที่สามารถนั่งชมชิล ๆ ได้ด้วยไม่เครียด (บอกต่อว่าอย่าพกความคิดในหัวมาชมด้วย!)

รีวิว DON’T BREATHE 2: ลมขาดหายใจสั่งตาย

ชายแก่ตาบอด (Stephen Lang) ที่ส่งผลให้ Don’t Breathe ประสบความสำเร็จทั้งในด้านคำวิพากษ์วิจารณ์และผลรวมตัวกันการ กลับมาอีกรอบใน Don’t Breathe 2 ซึ่งเล่าเหตุการณ์ภายหลังจากเรื่องราวในภาคแรก 8 ปี แต่บรรยากาศของ setting ก็ยังคงดู old school มากมายยิ่งกว่ามาจากอนาคตอันใกล้

โดยใน Don’t Breathe 2 เกือบจะไร้อะไรเกี่ยวพันกับภาคแรกเลย แต่เติมอีกว่า ลุงมิได้เป็นตาแก่ตาบอดที่อยู่บ้านคนเดียวอีกต่อจากนี้ไป ลุงมีหมาคู่ใจชื่อเรื่อง Shadow (จะกล่าวว่า ลุง = John Wick ที่ตาบอดช่วงแก่ ก็ไม่ผิดนัก) และมีบุตรสาววัยประการแรกรุ่นชื่อ Phoenix (Madelyn Grace จาก Grey’s Anatomy) ที่ลุงเลี้ยงชมเยี่ยงนกบางส่วนในกรงทองคำ แต่ก็เข้มงวดเธออย่างหนักกับการสอนวิชาเอาตัวรอดในโลกอันโหดร้าย

รีวิวหนัง Polaroid ถ่ายติดตาย

คุณกล้าถ่ายรูปไหม? หากว่าทุกท่านในรูปจะต้องตาย! เบิร์ด ฟิทเชอร์ (แคทรีน เพรสคอตต์) ได้พบกับกล้องโพลารอยด์ตัวหนึ่งในร้านค้าขายสินค้าเก่า หนังออนไลน์037 แต่แล้วเธอกลับประสบว่าคนที่ถูกถ่ายด้วยกล้องตัวนี้ล้วนแต่จะต้องตายอย่างน่า สยดสยอง เธอและเพื่อจะน ๆ ก็เลยควรต้องร่วมมือกันเพื่อที่จะหาทางออกจากสถานการณ์นี้ก่อนที่จะหมวดเธอทุกท่านจะ ถูกมันฆ่า!

หนังเล่นกับนักแสดงสาวน้อยวัยใส เบิร์ด ฟิตเชอร์ ให้เป็นผู้แสดงหลักของเรื่อง เป็นวัยรุ่นที่ออกจะขี้สงสัย แล้วก็ค่อนข้างขี้อายนิดๆ ไม่ค่อยเก่งในเรื่องการเข้าสังคม เธอเป็นผู้เรียนมัธยมที่พอใจในการถ่ายรูป มีงานอดิเรกคือการถ่ายภาพ เลิกเรียนเธอไปรับงานที่ทำเสริมจากงานประจำขาดหายรายได้เพิ่มอีกที่้ร้านค้าขายของเก่า และได้เจอกับ ไทเลอร์ หลานชายเจ้าของร้านที่ดูราวกับว่าจะแอบถูกใจเธออยู่

เขาก็เลยเอากล้องโพลารอยด์รุ่นคลาสสิกที่ซื้อมาให้เป็นของขวัญกับเธอ เธอจึงตื่นเต้นที่ได้นำมันออกไปถ่ายภาพเป็นอย่างมาก จึงถ่ายรูปไทเลอร์เป็นภาพแรก แล้วคืนนั้นเธอก็ไปงานปาร์ตี้และถ่ายรูปหมวดเพื่อจะน ๆ แล้วก็เผชิญว่าบรรดาเพื่อที่จะน ๆ ที่เธอถ่ายรูปด้วยกล้องโพลารอยด์ทยอยตายครั้งละคน เบิร์ดก็เลยเริ่มสืบหาที่มาของกล้องโพลารอยด์ตัวนี้

อย่างไรก็ดีเจ้ากล้องตัวนี้มาพร้อมด้วยความสยองขวัญ ผู้ใดก็ช่างที่ถูกถ่ายภาพด้วยกล้องตัวนี้ จะถูกสร้างสัญลักษณ์แห่งความตาย แล้วแน่ๆหมู่เขาจึงควรตายจริงๆ

หนังตลกๆ

 win666.club

indianyoutuber

Leave a Reply

Your email address will not be published.